Không nên mua chân gà khi có những dấu hiệu này

Chân gà là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu gặp chân gà có những dấu hiệu sau thì nên tránh xa ra nha.

  1. Phát hiện mùi lạ

Quan sát bên ngoài là điều mà ai cũng làm khi mua gà hay chân gà. Tuy nhiên, nếu bạn dành một vài giây ngửi cũng đủ phát hiện chân gà có mùi ôi hay không. Khi ngửi có mùi lạ, ôi thì dù rẻ mấy cũng đừng mua bởi đây là loại chân gà đã để lâu, có thể được đông lạnh rồi rã đông và tỏa ra mùi khó chịu.

  1. Chân gà mập mạp có thể bị bơm nước

Khi thấy chân gà mập mạp bạn cần cảnh giác vì rất có thể chúng đã được bơm nước. Để phát hiện chân gà bị bơm nước hay không, người mua dùng tay bóp vào chân, nếu bị bơm nước thì chân gà nhanh bị mềm, đầu ngón dễ bị căng phồng. Vuốt thẳng từ trên xuống hết ngón chân thì có thể thấy nước chảy thành giọt hoặc bề mặt ẩm ướt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo chân gà bị bơm nước.

  1. Chân gà bị dính tay

Chân gà khi đã ôi hoặc biến chất chúng sẽ bị nhớt dính ở da. Nguyên nhân do bên trong chân gà chứa rất nhiều collagen, khi không còn tươi chúng sẽ bị biến đổi. Khi cầm hay sờ lên bề mặt da sẽ thấy dính tay là chân gà đã ôi.

  1. Màu sắc trắng bệch/thâm tím

Với màu sắc, bạn chỉ cần cầm lên và nhìn bằng mắt thường là có thể phân biệt được. Bạn nên chọn những chân gà có màu sắc đồng đều, không trắng quá nhưng cũng không mua những chân gà thâm tím, có màu đen hay những vết máu đỏ sẫm.

Những chân gà này thường là loại quá “đát” và để lâu, có dấu hiệu ươn, không còn ngon. Còn chân gà trắng quá mức có thể do đã được tẩy bằng oxy già hay hóa chất. Vì vậy, nếu thấy loại chân gà trắng toát, dù bán giá rẻ cũng đừng ham vì đưa chất độc vào người.

  1. Chân gà quá mềm

Nhiều người bán dùng mẹo rã đông chân gà đông lạnh rồi nói là chân gà tươi. Tuy nhiên, chân gà đông lạnh đã để lâu thì khi rã đông thường mềm, không giữ được độ cứng cáp. Chân gà càng mềm thì chứng tỏ có thể đã bị rã đông 2-3 lần.

Theo quan sát, thông thường chân gà ngon sẽ có 4 ngón gập vào, chỉ khi nắm hay bóp mạnh thì các chân mới tách nhau. Còn nếu như chân gà đã bị bơm nước thì thường các ngon tách nhau ra, và da trên chân gà không còn các nếp nhăn.

Cách để giải quyết vấn đề lo lắng chân gà đảm bảo hay không là bạn nên mua loại chân gà được đóng túi có hạn sử dụng, thời gian nhập kho, công ty và đơn vị phân phối rõ ràng. Không nên mua các túi đựng chân gà không có tên đơn vị sản xuất, thời hạn sử dụng.

 

  1. CHÂN GÀ ĐÔNG LẠNH ĐANG LÀ XU HƯỚNG

1.     VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Nhu cầu ăn uống được nâng cao kèm theo đó là chất lượng đầu vào thực phẩm cũng phải được nâng cao, chúng ta đã quá quen với những tin tức nhà hàng sử dụng thực phẩm bẩn và hô biến nó thành đồ ăn cho khách hàng, điều này đã gây hại đến sưc khỏe của thực khách.

Điều này trái ngược hoàn toàn với các sản phẩm thịt đông lạnh được đảm bảo, kiểm định của bộ y tế và hải quan. Các sản phẩm thịt có nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng, được lấy từ những nơi có ngành nông nghiệp hàng đầu trên thế giới cho nên chất lượng của những sản phẩm đông lạnh sau khi rã đông có thể nói là nhỉnh hơn so với thực phẩm tươi.

2.     GIÁ CẢ

Giá cả thịt tươi trong những năm gần đây biến động liên tục và có chiều hướng tăng. Điều này dẫn đến các nhà hàng, quán ăn phải điều chính giá sao cho phù hợp với thị trường thịt tươi và tài chính của đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến.

Thịt đông lạnh thì khác, vẫn luôn duy trì một mức giá ổn định theo hằng năm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, giá thịt đông lạnh lúc nào cũng phải chăng hơn điều này khiến cho các nhà hàng, quán ăn bớt đau đầu hơn về việc điều chỉnh giá và cân bằng được về mặt tài chính.

3.     VỀ MẶT DINH DƯỠNG

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy các sản phẩm đông lạnh nếu như được cấp đông theo đúng quy trình thì vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng như thịt tươi, thâm chí là có phần nhỉnh hơn. Hơn nữa, thịt đông lạnh nếu được rã đông đúng cách vẫn đảm bảo độ tươi ngon như thịt tươi.

TỰU CHUNG LẠI

Việc lựa chọn thịt tươi đảm bảo chất lượng trên thị trường bây giờ thực sự không phải dễ, các hóa chất sử dụng trong chăn nuôi cũng như thịt được lấy từ gia súc bị bệnh rất khó để phân biệt. Nên thay vì mạo hiểm sử dụng thịt tươi thì các nhà hàng đã dần chuyển qua sử dụng thịt đông lạnh để an toàn hơn và đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Vậy còn lý do nào mà bạn muốn góp ý cho chúng tôi? Hãy để lại ý kiến của mình dưới mục bình luận.

 

TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *