Cách chọn thịt vịt ngon, các món ăn chế biến từ thịt vịt

cách chọn thịt vịt ngon

Cách chọn thịt vịt ngon, các món ăn chế biến từ thịt vịt

Thịt vịt là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Bài viết hôm nay cùng Tổng Kho Thịt Heo tìm hiểu cách chọn thịt vịt ngon và những món ăn chế biến từ thịt vịt nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Theo các chuyên gia trong thịt vịt có những dưỡng chất như sau: calo, chất béo, protein, omega 3, cholesterol và một số vitamin.

Như bạn đã biết thịt vịt rất tốt cho sức khoẻ, vậy thịt vịt có tác dụng gì cho sức khoẻ chúng ta, hãy cùng xem nhé

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Thịt vịt có chứa các acid tốt cho việc giảm thiểu và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch hiệu quả.
  • Tốt cho xương: Theo các chuyên gia protein trong thịt vịt rất tốt trong việc cải thiện các vấn đề xương khớp.
  • Chống oxy hoá: Thịt chứa nhiều selen, là các hoạt chất chông viên, bảo vệ các tế bào tránh bị tổn thương, cải thiện hệ miễn dịch.
  • Hỗ trợ tuyến giáp: Chất selen trong thịt vịt tốt cho sức khoẻ và tuyến giáp, giúp tiêu thụ đủ lượng, trong 250g thịt vịt cung cấp hơn 50% chất selen mỗi ngày.

Cách chọn thịt vịt tươi ngon

  • Vịt đủ tuổi, không quá non cũng không quá già. Vịt trưởng thành nên chọn con mọc đủ lông và khi kéo hai cánh vịt với nhau đầu của hai cánh đủ đan chéo vào nhau, kiểm tra ức vịt tròn, phao câu đều, vịt cầm lên nặng tay, phần da bụng và da cổ dầy.
  • Vịt chắc thịt dày, vịt không quá gầy hay béo, nhiều mỡ. Kiểm tra bằng cách tóm chặt hai đùi cánh, nâng lên, sờ hai bên lườn, ức căng nở nang rắn chắc thì đây là vịt ngon, nhiều thịt.
  • Tránh mua vịt non, vịt già, vịt cái. Ngoài ra tránh mua vịt có chấm đỏ bên dưới cánh, đây là vịt đã bị tiêm thuốc hoặc bơm nước tăng trọng.
Cách chọn thịt vịt ngon
Cách chọn thịt vịt ngon

Nên chọn mua vịt đực hay vịt cái

Theo như các chị em nội trợ thì nên chọn mua vịt đực vì theo kinh nghiệm dân gian vịt đực có phần xương to, thơm và ngon hơn khi chế biến thức ăn so với vịt cái

Cách phân biệt vịt đực, vịt cái như sau:

  • Vịt cái thường có tiếng kêu rất to. Ngược lại vịt đực có tiếng hơi khàn khàn.
  • Vì không đẻ trứng nên vịt đực có đầu to, mông bé, mắt tròn, màu nâu nhạt. Ấn vào bộ phận sinh dục có thò ra một ống nhỏ là vịt đực, ngược lại là vịt cái.
  • Vịt cái thường có mông to, mắt có màu nâu sẫm, cánh ngắn.

cách chọn thịt vịt ngon

Các loại vịt trên thị trường hiện nay

Vịt cỏ: Hay còn được gọi là vịt chạy đồng, vịt đồng, vịt đàn, vịt tàu. Đây là giống vịt được nuôi phổ biến ở vùng nông thôn. Vịt có mở  dẹt, đầu thanh, mỏ có màu vàng, đôi khi có màu tro, lấm chấm đen hoặc xanh cà cuống. Lông vịt cỏ có nhiều màu và phổ biến nhất là màu nâu, trắng.

Vịt xiêm: Hay còn có tên gọi khác là ngan. Vịt xiêm rất to, mình dày, thịt dai, nhiều thịt, nhiều nạc ăn rất ngon. Vịt xiêm có màu lông trắng hoặc xanh đen. Trên mỏ và quanh mắt có lớp da màu đỏ.

Vịt công nghiệp: Đây là loại vịt cho nâng suất cao, hay còn gọi là vịt siêu nạc. Có trọng lượng khá lớn từ 3-3.5kg một con. Vịt công nghiệp có màu lông trắng, thân dài, ngực nở, chân cao có màu vàng nhạt hay vàng chanh. Thịt vịt công nghiệp nhiều nạc, dày, thơm ngon, thời gian nuôi ngắn khoảng 45-50 ngày.

cách chọn thịt vịt ngon

Cách bảo quản và lưu ý khi ăn thịt vịt

Cách bảo quản: Thịt vịt sau khi mua về bạn nên rửa sạch, sau đó đặt vào túi nhựa hoặc túi zip không nên bịt kín miệng túi. Để kéo dài thời gian bảo quản, bạn nên để thịt vịt trong tủ đông.

Nhiều điều cần lưu ý khi ăn thịt vịt: Thịt vịt tốt nhưng không nên ăn nhiều, vì lượng calo cao, ăn nhiều có thể sẽ tăng cân.

Các món ăn ngon chế biến từ thịt vịt

Mì vịt tiềm ngũ quả

Chắc bạn không quá xa lạ với món mì vịt tiềm đúng không. Đây là món ăn của người Hoa, có tác dụng bồi bổ, thanh lọc cơ thể. Với sự kết hợp giữa thịt vịt và các loại nấm đông cô, cà rốt, khoai tây… giúp cho món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Khi ăn mì vịt tiềm bạn có thể ăn kèm bánh bao chiên, cải thìa sẽ làm cho món ăn thêm ngon. Thịt vịt hoà quyện với ngũ quả tạo nên nước dùng ngọt thanh, thịt vịt tan trong miệng, mềm mại vô cùng thơm ngon.

Vịt nấu măng

Món ăn này bạn có thể nấu cùng măng khô hoặc măng tươi điều được, dù là nấu với loại măng nào thì cũng tạo món ăn thơm ngon, chóng ngán.

Lẩu vịt nấu măng với hương vị thơm mát, vịt chín mềm hoà quyện cùng măng giòn giòn ngọt thanh, với phần nước đậm đà tạo nên món lẩu ai ăn rồi cũng vô cùng lưu luyến.

Lẩu măng vịt ăn kèm rau sống, bún tươi và nước mắm gừng giúp món ăn thêm phần mỹ vị. Ngày cuối tuần quây quần bên nhau cùng nồi lẩu măng vịt thì còn gì bằng.

Cháo gỏi vịt

Món cháo gỏi vịt quá quen thuộc rồi đúng không ạ. Thịt vịt ngọt hoà quyện cùng các loại rau trộn vào nhau tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể trộn gỏi với bắp cải, bắp chuối, hành tây… dù là dùng loại  rau gì thì cũng tạo nên món ăn vô cùng độc đáo.

Cháo được nấu kèm với vịt có vị thanh ngọt, thêm chút tiêu và hành ngon vô cùng thơm ngon, giúp bồi bổ sức khoẻ. Đặc biệt những ngày mưa ăn món này vô cùng tuyệt.

Vịt kho gừng

Để đổi vị cho bữa cơm gia đình thì món vịt kho gừng thích hợp thêm vào bữa cơm, đảm bảo sẽ vô cùng đưa cơm đấy.

Món ăn vừa tạo được hương vị thơm ngon mà còn là thuốc bổ thượng hạng, tốt cho sức khoẻ. Thịt vịt thấm đều gia vị của gừng, nước mắm, cay cay nhè nhẹ khiến cho món ăn có hương vị thơm ngon riêng.

Vịt kho măng

Đây là món ăn đơn giản nhưng vô cùng bắt cơm. Thịt vịt sau khi sơ chế xong không còn mùi hôi, khi ăn có hương vị ngọt mềm, măng giòn giòn thơm ngon.

Món vịt kho măng thường ăn kèm cơm nóng, thịt vịt hòa quyện cùng với măng tạo nên món khô vô cùng ngon miệng, ăn hoài không ngán.

Thịt vịt tiềm thuốc bắc

Món mì vịt tiềm thuốc bắc đây là món ăn đặc trưng của người Hoa, hương vị thơm ngon bổ dưỡng.

Món ăn này thích hợp để bồi bổ sức khoẻ, khi nếm thử có hương vị đậm đà, thịt vịt chín mềm, thơm phức, thoảng thoảng hương vị thuốc bắc, nước dùng ngọt vô cùng thơm ngon.

Thịt vịt khìa nước dừa

Đây là món ăn thân thuộc của người miền Tây nam bộ. Thịt vịt khìa nước dừa không quá cầu kỳ nhưng vô cùng thơm ngon lạ miệng.

Miếng thịt được nấu với nước dừa có vị béo thơm thơm, hòa quyện cùng nước sốt thơm lừng và ngũ vị hương tạo nên một món ăn hấp dẫn không kém các món xa xỉ.

Thực Phẩm Hữu Nghị đơn vị cung cấp thịt vịt sỉ lẻ giá tốt

Thịt vịt khá phổ biến tại Việt Nam nên để tìm mua không hề khó, tuy nhiên có rất nhiều mặt hàng trôi nổi, ngâm thuốc để giữ vịt tươi, hoặc thịt bơm chất tăng trọng…

Vì vậy bạn nên mua thịt vịt ở những địa chỉ uy tín như siêu thị, nhà phân phối lớn, hoặc tại Thực Phẩm Hữu Nghị.

Thịt vịt tại Thực Phẩm Hữu Nghị có chất lượng tốt, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thịt vịt thơm ngon nhờ được tuyển chọn kỹ từ những trang trị uy tín.

Ngoài ra khi mua thịt vịt tại Thực Phẩm Hữu Nghị bạn sẽ mua được sản phẩm với giá cực kỳ tốt so với thị trường, thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi hàng tháng.

Với những gợi ý cách chọn thịt vịt ngon, không chất bảo quản và những gợi ý các món ăn chế biến từ thịt vịt mà Tổng Kho Thịt Heo chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hay và bổ ích

Chọn mua thịt vịt tại Thực Phẩm Hữu Nghị để nấu ăn cho gia đình nhé:

Giá vịt nguyên con

🏠 ĐC: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, KP3, P. Thạch Lộc, Q.12

🎯 Hotline – Zalo : 0901 892 899 | MST : 031 333 6061

💌 Email : nghivan86@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *