Cách làm sườn non sốt me ăn là ghiền

Sườn non sốt me là một món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ tuy nhiên để làm được món sườn non đạt tiêu chuẩn hương vị đậm đà thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin được gửi đến bạn công thức làm món sườn non sốt me giúp bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Cách làm món sườn non sốt me

Nguyên liệu:

– 500g sườn non.

– 5ml nước cốt me.

– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

– Hành khô, tỏi khô.

– 1 quả cà chua thái hạt lựu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Cách làm món sườn non sốt me khá đơn giản với những loại nguyên liệu dễ tìm thơm ngon mọi người đều thích. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Cách chọn sườn non phù hợp với từng món ăn

Muốn món ăn của bạn ngon và hấp dẫn hơn bạn nên chọn loại sườn phù hợp.

Món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

– Món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

– Còn nướng, quay, rán, rim hay hun khói: bạn nên chọn sườn cốt lết thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.

Làm sao để chọn được miếng sườn non ngon ?

  1. Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.
  2. Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.
  3. Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.
  4. Lựa chọn sườn non ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn non lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn non không mua được và có khi sườn non sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO  đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí: chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng sườn non ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 088. 983. 2932 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé. Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.

Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức. Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.


Xin chào, chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?