Công thức chân gà sả tắc ngon chuẩn vị

Chân gà là món ăn khoái khẩu với nhiều người, được chế biến với rất nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Tổng Kho Thịt Heo sẽ hướng dẫn các bạn làm món chân gà sả, tắc ngon chuẩn vị.

CÁCH LÀM CHÂN GÀ SẢ TẮC

  1. Nguyên liệu

_ 1 kg chân gà (tùy vào nhu cầu mỗi người, có thể giảm xuống còn 500g)

_ Sả từ 5- 10 cây, càng nhiều sả thì sẽ càng thơm hơn nha.

_ Tắc 100g

_ 1 củ gừng

_ Ớt 30g

_ Nước cốt tắc 5 muỗng canh

_ Tướng ớt 5 muỗng canh

_ 5 muỗng canh nước mắm

_ 100ml giấm trắng

_ 2 muỗng canh muối

  1. Các bước làm

Bước 1: Tắc cắt thành đôi, sả cắt bớt cuống sau đó đập dập khoảng 1 nửa, gừng cắt sợi, ớt cắt nhỏ.

Bước 2: Muổn khử mùi hôi của chân gà, ta cần cắt bỏ móng gà, sau đó rửa qua nước rồi cho chân gà vào tô để ráo nước. Tiếp tục cho vào 1/2 phần gừng cắt sợi, 2 muỗng canh muối hột, phần rượu trắng (chừa lại khoảng 2 muỗng canh) và 100ml giấm trắng.

Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trên từ 10 – 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt chân gà làm đôi.

Bước 3: Chuẩn bị một nôi nước sao cho ngập chân gà, cho vào phần gừng cắt sợi còn lại, sả cây đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng vào.

Khi nước sôi cho chân gà vào luộc trong khoảng 20 phút đến khi chân gà chín thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để ngâm, giúp chân gà giòn ngon trong 15 – 20 phút.

Bước 4: Cho 300gr đường vào nồi, tiếp theo cho 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt tắc và 100ml nước mắm.

Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất và đường tan hết là được

Bước 5: Cho hỗn hợp tắc, sả cắt nhuyễn, lá chanh, ớt đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn.

Chân gà đã ngâm xong có thể dùng ngay hoặc cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

CÁC LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĂN CHÂN GÀ

  1. Giảm nguy cơ gãy xương

Các bệnh về xương khớp luôn là vấn đề với những người có tuổi, do khả năng hấp thụ canxi của cơ thể không còn hoạt động tốt theo thời gian. Chân gà chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy. Vì vậy, bổ sung món chân gà vào thực đơn hàng ngày từ lúc trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khi về già.

  1. Cải thiện chức năng tiêu hóa

Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món nước dùng hay súp với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

  1. Duy trì móng chắc khỏe

Chân gà nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline, giúp duy trì móng chắc khỏe.

  1. Duy trì nướu khỏe mạnh

Nguyên nhân gây ra một số loại bệnh nướu răng là do sức khỏe răng miệng kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Các mô liên kết và sụn, trong chân gà có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của nướu răng.

  1. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Những khoáng chất như sắt, kali giúp cho cơ thể tăng cường sự miễn dịch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *