Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn ba rọi heo cho quán ăn của bạn

Thịt ba rọi hay thịt ba chỉ là phần thịt nằm ở phầm bụng của heo. Đây là phần thịt được rất nhiều người lựa chọn vì tỉ lệ nạc và mỡ rất đều và đã quá quen thuộc với mâm cơm người Việt, Chế biến món ăn nào cũng thơm ngon. Thit ba chỉ cũng là nguồn bỏ sung đạm, vitamin khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, duy trì các mô, cung cấp năng lượng con người.

CÁCH CHỌN MUA THỊT BA CHỈ

  1. Quan sát màu sắc của miếng thịt

Thịt ba chỉ tươi sẽ có 1 lớp màng mỏng ở bên ngoài, thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.

  1. Chú ý tỉ lệ thịt và mỡ

Một miếng thịt ngon, là miếng thịt phải có tỉ lệ mỡ và nạc được phân bổ đều. Miếng thịt nếu có quá nhiều mỡ sẽ bị ngán. Còn quá nhiều nạc thì thì miếng thịt sẽ bị khô.

  1. Quan sát kết cấu của miếng thịt

Thịt ba rọi ngon, sạch, không có chất tạo nạc, thường có kết cấu chắc chắn. Phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài dày vừa phải.

  1. Độ đàn hồi của miếng thịt

Thịt ba rọi tươi, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra thịt không có vết lõm. Nếu miếng thịt sau khi ấn vào để lại dấu, thì khả năng miếng thịt đã bị ôi thiu.

  1. Chú ý đến mùi của thịt

Đây là 1 trong những cách dễ nhận biết nhất thịt đã bị hư hay chưa. Thịt tươi sẽ có muì thơm đặc trưng của thịt heo. Còn thịt ôi thiu sẽ có mùi khó chịu.

  1. Quan sát màu sắc

Thịt ba chỉ kém chất lượng thường sẽ có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào thì có dịch nhớt, lớp mỡ tối màu và bở. Thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sẫm và có dấu hiệu ngả sang màu đen. Thịt da bệnh sẽ có lớp da ngoài màu đó và có xuất hiện thêm những nốt bầm.

TẠI SAO LẠI NÊN CHỌN BA CHỈ ĐÔNG LẠNH.

_ Tất cả các cách chọn thịt ba chỉ ở trên đều chỉ mang tính tham khảo, vì ở trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất có thể “hô biến” heo kém chất lượng thành heo loại 1.

_ Dịch tả lơn Châu Phi đang trở lại, khiến cho thị trường thịt heo lại chao đảo. Nhiều khả năng vì lợi nhuận mà người bán sẽ không màng đến sức khỏe người tiêu dùng.

_ Thịt ba chỉ đông lạnh được bảo quản, quá trình cấp đông hiện đại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và độ tươi ngon sau khi rã đông.

_ Giá cá ổn định, kiểm định rõ ràng qua nhiều công đoạn đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế

_ Bảo quản được lâu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

NÊN MUA THỊT BA RỌI ĐÔNG LẠNH TẠI ĐÂU

TÔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *