Tuyệt chiêu món sườn cốt lết nướng mềm , ngon chuẩn vị Sài Gòn

Nhắc đến sườn cốt lết nướng là chúng ta sẽ mườn tượng ra ngay hương thơm quyến rũ của mùi thịt nướng, thịt mềm đậm đà gia vị với lớp thịt mỡ bao quanh bên ngoài của miếng sườn giúp miếng sườn không bị khô, dai, mà ướt át.

Sườn cốt lết nướng như thế nào?

Sườn cốt lết là phần thịt ở lưng con heo, miếng thịt bao gồm 3 phần kết dính vào nhau tạo nên nét hài hòa, dễ nướng đó là lớp mỡ bao bọc bên ngoài sau đó đến lớp thịt nạc, và cuối cùng là thanh xương của miếng sườn.

Đây là phần thịt khá ngon được dùng chủ yếu trong các quán ăn bán cơm tấm, miếng thịt được nướng lên thơm ngon, hấp dẫn, kích thích người ăn. Ngoài ra thịt này cũng hay được các gia đình sử dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Sau khi chúng ta đã biết được sườn cốt lết là phần nào của thịt rồi, vậy thit sườn cốt lết nướng là miếng sườn được tẩm ướp gia vị, nướng trên bếp than, khi nướng lớp mỡ bên ngoài chảy ra trong miếng thịt giúp thịt mềm, không khô.

Thịt được bám vào thanh sườn chắc chắn, giúp người ăn không cảm thấy ngán hay khó chịu với lớp có thịt nạc, mỡ và xương. Khi nướng lên mỡ xương thịt chín đều tạo cảm giác kích thích cho người ăn.

Tuyệt chiêu chế biến món sườn cốt lết nướng được các quán ăn ưa chuộng?

Chúng ta đang cố gắng tìm kiếm một công thức chế biến sườn cốt lết nướng đậm đà gia vị, thu hút khách hàng tại những quan cơm tấm. Ngay bây giờ đây chúng ta hãy để THỊT NGON NHẬP KHẨU chia sẻ bí quyết nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn cốt lết 1kg, hành tím 50gr, tỏi 30gr, cam tươi ½ trái, tiêu xay, 30ml dầu điều, 3 muỗng canh nước mắm, 50ml nước màu dừa (được làm từ nước dừa tươi và đường mía), 4 muỗng canh sa tế, muối, chanh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt sườn cốt lết mua về rửa sạch với ½ trái chanh vắt lấy nước cốt, và ¼ thìa cà phê muối bóp cho sạch, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo lấy búa gia dụng đập miếng thịt mỏng ra.

Bước 2: Ướp sườn cốt lết với hành tím và tỏi xay nhuyễn, ½ trái cam vắt nước, ½ thìa cà phê tiêu, dầu điều, nước mắm, màu dừa, sa tế theo tị lệ ở trên trộn đều. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc bỏ vào hộp có nắp đậy bỏ ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho ngấm đều gia vị. ( Nếu có thời gian thì chúng ta nên để càng lâu sườn ngấm đều gia vị khi nướng càn ngon).

Bước 3: Chuẩn bị bếp than, cho than đỏ đều lên thì chúng ta bỏ vỉ nướng lên, và lần lượt cho những miếng sườn đã ướp lên nướng, lật đều tay, cứ khoảng 5 phút thì chúng ta lại rưới lên sườn nước ướp của sườn.

Bước 4: Chúng ta tiếp tục nướng đến khi miếng sườn săn lại, chuyển màu chín sườn thì lần lượt gắp ra dĩa. Bố trí trình bày thêm dưa leo, cà chua ăn chung cho khỏi ngán.

Lưu ý: Khi chúng ta nướng sườn trên bếp than phải cho than cháy hết, không nên để than chưa cháy hết khi nướng sẽ có mùi khói, cũng không nên để than rực lửa quá, sườn dễ bị cháy ăn sẽ không ngon.

Nếu chúng ta nướng sườn trên bếp nướng điện thì điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, không để nhiệt độ quá to, sườn sẽ bị cháy, nhiệt độ nhỏ quá thì sườn lâu chín sẽ bị khô thịt (hay còn gọi là chai thịt).

Mẹo nhỏ giúp thịt sườn cốt lết mềm khi nướng.

Bản thân miếng sườn cốt lết là có lớp mỡ bao quanh bên ngoài chính vì vậy khi nướng nó không bị khô, nhưng để giúp miếng sườn mềm hơn thì chúng ta nên xem một vài mẹo nhỏ sau đây nhé các bạn.

 

  • Dùng búa dụng cụ hay vật gì to, nặng đập dập miếng sườn: Trước khi ướp sườn chúng ta nên đập dập miếng sườn cốt lết cho mền, và khi ướp sẽ thấm đều gia vị hơn. Điều đặc biệt nữa là giúp miếng sườn nhìn to hơn, thớ thịt rã ra không còn cứng sau khi nướng.

 

  • Dùng nước ép cam tươi ướp sườn: Trong nước cam có chất axits giúp làm mềm thịt. Chính vì vậy khi chúng ta ướp sườn để nướng thì nên cho khoảng 30ml nước cốt của cam vào ướp, để 1 tiếng rồi đem nướng sẽ giúp thịt mềm hơn.

 

  • Dùng sữa tươi ướp sườn: Sử dụng sữa tươi ướp thịt giúp sườn mềm hơn, không bị khô dai, sườn vẫn giữ được độ bóng mượt, ươt áp sau khi nướng và giúp sườn ngấm đều gia vị hơn.

 

  • Dùng mật ong ướp sườn thay cho đường: Khi nướng sườn chúng ta nên dùng mật ong để ướp, vừa thơm và khi nướng không dễ bị cháy. Dùng đường ướp sườn khi nướng dễ bị cháy, nhiệt độ cao một chút là cháy thịt mà trong miếng thịt chưa chín.

 

  • Dùng hạt nêm ướp sườn thay muối: Nếu bạn muốn sườn có độ mặn, đậm đà thì nên dùng hạt nêm để ướp sườn không nên dùng muối, muối sẽ làm sườn khô, mặn khi nướng lên sẽ có vị chát. Còn hạt nêm với vị mặn vừa phải không làm khô miếng sườn.

 

Cách chọn sườn cốt lết nhập khẩu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Mọi người dân Việt Nam chúng ta có thói quen sử dụng thịt heo tươi trong nước, nhưng cuối năm 2019 đến nay do bệnh dịch tả Châu Phi hoành hành, khiến lượng thịt heo trong nước không đủ cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

Thay vào đó thịt nhập khẩu ngày càng được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều hơn, với giá cả mềm hơn thịt heo tươi, chất lượng thì không thua kém gì. Vậy để làm sao chọn được sườn cốt lết cho quán ăn vừa tiết kiệm chi phi cho quán lại đem lại lợi nhuận cao.

 

  • Việc đầu tiên khi chọn lựa sườn cốt lết để bán cơm tấm cho quán cơm thân yêu của mình thì chúng ta phải chọn nơi cung cấp thịt sườn uy tín- chất lượng- giấy tờ đầy đủ, hoạt động nhiều năm, có thương hiệu trên thị trường, được khách hàng đánh giá tốt.

 

  • Tiếp sau đó là sườn cốt lết phải được nhập khẩu về nguyên thùng, nguyên kiện, có đầy đủ thông tin bên ngoài thùng như: Hạn sử dụng, nước xuất khẩu, số kg… các thông số cần thiết khác.

 

  • Sườn cốt lết sau khi rã đông trông tươi ngon như thịt tươi ngoài chợ. Sườn cốt lết đông lạnh nhập khẩu để được lâu, nhưng chúng ta cũng không nên chọn loại đã hết hạn sử dụng, mặc dù khi hết hạn vẫn có thể sử dụng được nhưng chất lượng không còn tốt nữa, hạn chế sử dụng loại như này.

 

  • Và cuối cùng khi đã mua được sườn cốt lết chúng ta nên bảo quản và rã đông đúng cách. Bảo quản sườn luôn phải ở nhiệt độ -18 độ C, nhiệt độ ổn định và việc rã đông cũng vậy, không nên tái cấp đông lại. Sườn tái cấp đông lại không còn đầy đủ chất dinh dưỡng như ban đâu nữa.

 


Xin chào, chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?