Nạm bò – Nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang. Món Nạm bò sốt vang đỏ đậm đà này là một món ngon thực sự. Hoàn hảo cho một dịp đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm như thế nào qua bài viết sau đây nhé.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
CÁCH LÀM MÓN NẠM BÒ SỐT VANG
Nguyên liệu làm món nạm bò sốt vang
- 500g nạm bò
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- ½ muỗng cafe tiêu
- ½ muỗng cafe muối
- 5 muỗng canh bơ
- Hành khô băm nhuyễn
- Lá xạ hương
Các bước làm món nạm bò sốt vang
Bước 1: Đun chảy 5 muỗng canh bơ trong một chiếc chảo vừa và cho hành tím vào. Nấu trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi mềm và trong, từ 7 đến 8 phút. Thêm rượu, nước luộc thịt bò, nhánh cỏ xạ hương, muối, tiêu và đường, đun sôi. Nấu trên lửa vừa trong khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp trên cạn đi 1 nửa. Khi hỗn hợp rượu đã cạn, giảm lửa nhỏ và cắt bỏ nhánh cỏ xạ hương. Đánh bông hỗn hợp bột-bơ, mỗi lần một thìa cà phê vào hỗn hợp đang sôi, và đun nhỏ lửa trong vài phút, cho đến khi nước sốt đặc lại.
Bước 2: Ướp 2 mặt của thịt bò với muối và tiêu. Đun nóng dầu trong chảo chống nóng ở nhiệt độ trung bình-cao cho đến khi gần bốc khói. Dùng kẹp để nấu, đảo cho đến khi chín vàng đều tất cả các mặt, tổng cộng khoảng 10 phút. Cho thịt bò vào áp chảo, áp chảo cho đến khi vàng đều tất cả các mặt thì lấy thịt bò ra. Cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị hồi nãy vào chảo đã dùng để áp chảo thịt bò, đun sôi sốt thêm 1 lần nữa rồi rưới lên thịt bò. Vậy là món bò sốt vàng đỏ đã hòan thành rồi.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG NẠM BÒ
Nạm bò thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là nạm bò vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể.
_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.
_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên thịt bò chứa rất nhiều sắt. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.
_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.
==> Xem thêm thịt bò nhập khẩu
TỔNG KHO THỊT HEO ĐƠN VỊ CUNG CẤP THỊT BÒ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
THỊT BÒ NHẬP KHẨU TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline – Zalo: 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi