Sườn sụn non là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Sau đây là một số món ăn làm từ sườn sụn mà mọi người có thể dễ dàng làm được.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Sườn sụn non xào chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sườn sụn non 500gr, ớt chuông xanh, thơm, hành tây, cà chua, nhánh gừng nhỏ, củ kiệu, trứng gà, bột năng, bột li on, bột nổi, muối, nước sốt giấm trắng, bột canh, đường phèn, hành lá, tỏi…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non mua về rửa sạch với nước muối pha loãng hay ngâm với nước vo gạo 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, điều này giúp sườn loại bỏ những tạp chất bẩn bám trên sườn và sạch mùi hôi.
Bạn nên mua sườn non nguyên mảng, sau khi rửa sạch bạn dọc thanh sườn ra rồi chặt sườn dài khoảng 40cm (hạn chế mua sườn người bán đã chặt ra sẵn), để ráo nước.
1 trái ớt chuông xanh rửa sạch, cắt vuông, 100gr hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch, cắt hình vuông, 40gr củ kiệu cắt làm đôi, 50gr thơm bỏ cuốn ở giữa cắt xéo, 1 trái cà chua bỏ hạt cắt hình thoi. Ớt đỏ cắt hình tam giác, 10gr gừng cắt hình vuông nhỏ, 10gr tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Tạo bột ướp sườn
Lấy 1 cái tô lớn cho vào 150gr bột năng,10gr bột li on (mua ở những siêu thị), 5gr bột nổi, 5gr muối, dầu điều 20ml,10gr bột ngọt khuấy đều. Lấy 2 trái trứng gà đập ra chén nhỏ khuấy tan đều thì đổ vào tô bột vừa pha.
Cho thêm 5gr bột nổi với 40ml nước lọc, trộn đều, cuối cùng cho thêm 10ml dầu ăn vào trộn đều lần nữa.
Sau khi pha xong hỗn hợp bột trên chúng ta bỏ sườn non đã chặt khúc ráo nước vào trộn đều ướp khoảng 15-30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
Bước 3: Làm nước sốt cho món sườn xào chua ngọt
Lấy 1 cái nồi cho vào 300ml nước lọc,100ml giấm trắng vào khuấy đều rồi tiếp đến cho 10gr chíp chap ( hay còn gọi là giấm me tây là chất tạo mùi thơm cho món ăn), 10gr đường phèn, 40gr tương cà hiệu cholimex, 5gr hạt nêm, nấu sôi nước sốt lên.
Bước 4: Hoàn thành món ăn
Chuẩn bị chảo cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho sườn vào chiên, chiên với lửa nhỏ, khi sườn chín vàng hai mặt, mở lớn lửa lên cho sườn nhả bớt dầu và gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Lấy chảo khác cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng lần lượt cho gừng, tỏi băm, ớt vào đảo đều đến khi vàng thì lần lượt cho ớt chuông xanh, hành tây, vào đảo khoảng 3 phút thì cho thơm, và đổ nước sốt khi nãy đã nấu sôi vào.
Cho thêm vào nồi: 20gr tương ớt hiệu cholimex, rồi bỏ cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho 5gr bột năng và 10ml dầu ăn vào. Cuối cùng là đổ sườn vào đảo đều cho sườn và gia vị quyện vào nhau thì tắt bếp.
Múc ra đĩa, trang trí vài lát thơm và ớt đỏ bên ngoài đĩa và vài cây ngò lên trên cho đẹp mắt, kích thích thị giác của người dùng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt với công thức mới lạ, độc đáo hấp dẫn hơn cho gia đình thưởng thức.
Sườn sụn non ram
Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 3 nhánh tiêu xanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước màu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe tiêu xay
Các bước làm
Bước 1: Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn, chặt nhỏ thành khúc vừa ăn. Sau đó luộc sườn từ 3-5 phút vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Sau khi sườn đã rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, để 10-15 phút cho gia vị ngấm vào thịt sườn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi rồi cho sườn vào rán lửa nhỏ, đến khi sườn vàng đều, trong quá trình ram bạn nên cho khoảng 100ml nước vào để thịt không bị khô. Nêm nếm thêm gia vị, cho tiêu sọ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đạy nắp lại cho đến khi nước cạn 2/3 là được.
==> Xem thêm giá sườn sụn heo
Sườn sụn non om dưa
Nguyên liệu
- Sườn sụn heo 400 gr
- Cải chua 500 gr
- Cà chua 5 trái
- Hành băm 2 thìa canh
- Nước mắm 3 thìa canh
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ tiêu/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách chế biến sườn sụn non om dưa
Bước 1: Sườn sụn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp sườn với 1 thìa canh hành băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó trộn đều lên và ướp 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và phần sườn đã ướp vào xào ở lửa vừa. Đến khi thịt đã săn và chín thì bạn lấy ra.
Bước 3: Cho vào chảo 1 thìa canh hành băm vào chảo và phi thơm rồi sau đó cho dưa chua với 2 trái cà chua cắt múi cau vào xào trên lửa vừa đến khi cà chua mềm ra thì bạn nêm vào 1/2 thìa canh hạt nêm nữa để thêm đậm vị.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và cho 3 quả cà chua còn lại vào xào. Khi thấy cà đã mềm, ra màu thì bạn cho sườn vào xào cùng.
Sau đó bạn cho vào nồi 600ml nước và ninh ở lửa liu riu trong vòng 30 phút. Hết nửa tiếng thì bạn cho phần dưa và cà chua đã xào lúc nãy vào rồi thêm 150ml nước dưa chua vào nồi.
Nêm vào 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và tiếp tục ninh trong 30 phút nữa là hoàn thành.
ĐƠN VỊ CUNG CẤP THỊT NHẬP KHẨU UY TÍN
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo..