Nhắc đến cá hồi chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món sashimi trứ danh của Nhật Bản. Thế nhưng, cá hồi cũng có nhiều cách chế biến khác nhau đặc biệt là áp chảo. Hôm nay chúng tôi gửi đến các bạn cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh và sốt cam chuẩn vị thơm ngon. Theo dõi bài viết sau với công thức làm cực dễ dàng nhé.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT CAM
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt cam
- 2 miếng cá hồi phi lê
- 1 quả cam
- 2 nhánh tỏi băm
- ½ muỗng canh hạt nêm
- ½ muỗng canh muối
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng canh bột bắp
CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO
Bước 1: Cá hồi rửa sạch, sau đó ướp với muối và tiêu 2 mặt rồi để từ 15-20 phút cho cá được ngấm gia vị.
Bước 2: Cam vắt lấy nước cốt rồi hòa với 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột bắp thêm 1 xíu muối cho đậm vị. Đặt chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho bơ vào đến khi bơ chảy ra thì cho hỗn hợp trên vào chảo trộn đều, đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại
Bước 3: Lấy 1 cái chảo khác cũng để nóng rồi cho bơ vào, đến khi bơ chảy thì phi tỏi đến khi vàng thì áp chảo 2 mặt cá hồi. Sau khi cá hồi chín thì rưới sốt cam lên.
CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO SỐT BƠ TỎI
Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
- 2 miếng phi lê cá hồi
- 1 quả chanh
- 1 nhánh gừng thái sợi
- 4 tép tỏi băm
- Bơ, đường, tiêu, muối, bột bắp, nước tương
CÁCH LÀM CÁ HỒI ÁP CHẢO
Bước 1: cá hồi làm sạch rồi để ráo nước, ướp cá với muối, tiêu, nước cốt chanh, nước tương, để rừ 15-20 phút để cho thịt cá được ngấm gia vị.
Bước 2: Đun chảy bơ trong chảo, áp chảo cá đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 3: chuẩn bị 1 bát con, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café nước lọc, 1 thìa café bột bắp, 1 thìa đường rồi khuấy đều lên.
Làm nóng chảo rồi cho xíu bơ vào, bơ tan thì cho gừng tỏi vào phi thơm để hỗn hợp sánh lại rồi rưới lên cá hồi.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG CÁ HỒI
_ Axit béo omega-3 trong cá hồi là loại axit thiết yếu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tim. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được chất béo này mà phải lấy từ nguồn thực phẩm bên ngoài và cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 nhất.
_ Đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một trong 3 dưỡng chất quan trọng nhất trong cơ thể người, giúp xây dựng và tái tạo các mô trong cơ thể. Thêm vào đó protein còn đóng vai trò tạo ra hóc-môn và enzym giúp điều hòa các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể.
_ Vitamin nhóm B: Giúp nguy cơ đột quỵ làm đẹp da và tóc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
_ Vitamin D: Giúp điều trị hạ canxi ở những bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị vảy nến, điều trị nhuyễn xương, phòng ngừa và điều trị loãng xương, còi xương.
_ Vitamin A: Lợi ích rõ ràng nhất của vitamin A là giúp duy trì thị lực. Vitamin A đóng vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản và phát triển của
CÁ HỒI TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.