Món nướng là món ăn yêu thích của mọi người. Hôm nay Tổng Kho Thịt Heo gửi đến các bạn công thức làm món sườn nướng chao vị lạ ngon miệng. Món ăn có vị thơm nồng cay cay của sa tế và vị béo thơm thơm của chao. Nào cùng vào bếp với công thức nấu ăn sau.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm món sườn nướng chao
- Sườn non: 500g.
- Chao trắng: 5 viên
- Sa tế : 3 muỗng
- Dầu ăn
- Gia vị thông thường: đường và bột ngọt.
- Nước cốt tỏi: 2 muỗng canh.
Thực hiện món sườn nướng chao:
- Sườn non rửa sạch, chặt thành những cọng dài, để ráo.
- Ướp vào thịt chao trắng tán nhuyễn, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt. Chao và sa tế đều có vị mặn nên không được nêm hạt nêm hay muối. Để thịt thấm khoảng 3 giờ.
- Sau đó cho thịt lên vỉ nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hay bếp nướng. Chú ý khi nướng thì thường xuyên cho nước ướp thịt lên trên thịt để thịt không bị khô. Nếu bạn dùng lò nướng để nướng thì nên để thời gian nướng là 15 phút sau đó lấy thịt ra phết nước ướp lên thịt rồi nướng tiếp cho đến khi thịt chín vàng đều.
- Lấy thịt ra và cho lên dĩa, mùi thơm rất hấp dẫn. Món này dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT SƯỜN
Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là sườn non vẫn sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể.
_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.
_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên sườn non chứa rất nhiều sắt. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.
_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.
==> Xem thêm giá sườn non
SƯỜN HEO TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
Tổng Kho Thịt Heo đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- Tổng kho thịt heo luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- Tổng kho thịt heo có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
SƯỜN BẸ NHIỀU THỊT OLYMEL TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến hotline: 09 7272 9797. Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghivà zalo: 0972729797