Cách làm da heo ngâm sả tắc ăn là nghiện

da heo ngăm sả tắc

Da heo ngâm sả tắc là một biến thể của món tai heo ngâm sả tắc được các bạn trẻ và cánh đàn ông rất ưa thích để làm mồi nhậu. Món ăn có cách làm khá đơn giản nhưng để hương vị đúng chuẩn thì cần phải có bí quyết. Sau đây TỔNG KHO THỊT HEO sẽ hướng dẫn các bạn làm món da heo ngâm sả tắc ngon bất bại nhé. 

Nguyên liệu và cách làm da heo ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Da heo, 10 quả tắc, 5 – 6 lá chanh, 5 nhánh tỏi, ớt tươi tùy vào nhu cầu, 1 củ hành tím, 5 củ sả, hành tây 1 củ, gừng thái lát, gia vị: 6 muỗng canh dấm ăn, 6 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối,1 lít nước sôi để nguội. Ngoài ra chúng ta cần chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng da heo ngâm.

da heo ngăm sả tắc
Nguyên liệu làm da heo ngâm sả tắc

Cách làm da heo ngâm sả tắc

• Da heo cạo sạch lông, rửa sạch

• Luộc da heo với hành tây và một ít gừng trong 20 phút. Vớt ra ngâm nước lạnh. Rửa thêm lần nữa và cắt miếng vuông vừa ăn.

• Tỏi ớt thái lát, hành tây thái sợi, đập dập củ sả, thái sợi. Phần sả còn lại thái lát mỏng. Hành tím thái sợi nhỏ, lá chanh thái sợi, tắc thái lát.

• Sử dụng nước sôi để nguội. Cho vào thêm dấm ăn, đường, muối. Khuấy đều

• Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô. Xếp da heo xuống phía dưới. Xếp tiếp tỏi, ớt, hành tây, sả, hành tím, lá chanh, tắc lên phía trên.

• Đổ nước giấm đường vào lọ sao cho ngang mặt. Để từ 3-5 ngày là có thể ăn được.

da heo ngăm sả tắc

Lưu ý: Tắc cần phải loại bỏ hạt để món ăn không bị đắng nhé.

Da heo ngâm sả tắc là món rất phù hợp cho các quán nhậu, quán nướng. Vị chua chua, da heo giòn giòn, thơm sẽ làm thực khách rất thích thú. Ngoài ra thì da heo ngâm sả tắc có thể sử dụng ở các quán ăn bình dân vì phương pháp làm khá đơn giản, bảo quản được lâu.
Vậy vấn đề các chủ quán ăn, nhà hàng cần quan tâm chính là chất lượng và chi phí của món ăn.

==> Xem thêm giá thịt heo nhập khẩu

Cách chọn mua da heo ngon

Khi chọn mua da heo bạn cần phải chọn da heo dai, giòn, có màu hồng nhạt, không có mùi hôi.

Trên thị trường có khá nhiều lựa chọn cho bạn khi mua da heo. Có thể mua ở chợ, các cửa bán thịt, siêu thị, … Nhưng tất cả các đơn vị phân phối de heo này chỉ toàn là heo tươi trong nước. Việc sử dụng heo tươi chứa đựng rất nhiều rủi ro như heo lậu, heo cũ, heo bệnh, …

Ngoài ra lượng cung ứng khá hạn chế, phải tới tận nơi mua hàng rất mất thời gian. Đồng thời da heo trên thị trường hiện đang có giá rất cao cũng như biên độ giao động giá lớn bởi ảnh hưởng của dịch tả châu Phi.

Vậy tại sao chúng ta không sử dụng da heo nhập khẩu đông lạnh? Da heo đông lạnh được nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Balan, … có chất lượng rất đồng đều, nguồn hàng luôn ổn định, được kiểm tra kỹ càng trước khi đem đi xuất khẩu.

da heo nhập khẩu
Da heo nhập khẩu

Da heo chất lượng, giá rẻ tại TỔNG KHO THỊT HEO

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín – chất lượng chuyên cung cấp các loại về thịt heo như: sườn cốt lết, ba chỉ heo, sườn non, sườn già, móng giò… và các loại khác.

Chúng tôi luôn cam đoan tất cả những loại thực phẩm thịt heo đều được nhập khẩu rõ ràng, giấy tờ, nguyên kiện đầy đủ, thông tin được ghi rõ ràng trên bao bì của thực phẩm, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng, là trang web của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị đã và đang hoạt động nhiều năm trong ngành thực phẩm nhập khẩu.

Chúng tôi luôn cam kết mang lại giá cả phù hợp chất lượng tuyệt vời cho người sử dụng, giá luôn được bán đúng giá niêm yết nhập khẩu, không bán tăng giá, giá thay đổi thất thường.

Ngoài ra Tổng Kho Thịt Heo còn nhận cắt thịt theo yêu cầu của khách, giúp khách hàng dễ dàng chế biến và bảo quản thực phẩm, giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn, hay gọi tới số điện thoại: 09 7272 9797 sẽ được hỗ trợ và giao hàng nhanh chóng.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *