Học cách làm sườn non ngon thu lời cực khủng dành cho quán ăn

Cách làm sườn non ngon

Sườn non là phần ngon và hấp dẫn nhất trong thịt heo, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao, được đa số người Việt ưa chuộng. Vì thế, sườn non được xem là một trong những loại nguyên liệu tuyệt hảo mà các quán ăn, nhà hàng ẩm thực Việt sử dụng để tạo nên các món ăn ngon chiều lòng khách. Sau đây Tổng Kho Thịt Heo sẽ hướng dẫn bạn cách làm 5 món sườn non cực ngon chiều lòng khách đến, vừa lòng khách đi nhé!

Cách chọn sườn non ngon chất lượng

Để cho ra các món ăn từ sườn non ngon đậm đà lấy lòng khách tăng lợi nhuận, ngoài khâu chế biến, các nhà hàng, quán ăn cần phải cẩn trọng trong việc chọn nguyên liệu.

Dù là món ăn gì, nếu muốn NGON chúng ta phải đảm bảo độ tươi, do đó, bạn cần phải dựa trên màu sắc, mùi, độ đàn hồi của miếng thịt để biết được độ tươi của sườn non. Sườn non tươi thường có màu hồng nhạt, không có mùi hôi thiu và khi ấn vào thì có sự đàn hồi.

Khi chọn sườn, các quán ăn, nhà hàng nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn còn nhỏ, chưa đủ tiêu chuẩn nhưng do ốm bệnh nên một số nơi vẫn cho xuất chuồng để đem bán ra thị trường).

Ngoài ra, thời gian và địa điểm lựa chọn sườn non cũng như thịt heo cũng rất quan trọng. Nếu đi mua thịt ở chợ truyền thống, bạn cần đi sớm để chọn lựa nhiều miếng sườn non ngon, tránh việc đi trễ vào buổi trưa chiều sẽ hết sườn và để qua một thời gian sườn cũng không còn tươi nữa.

Các chợ truyền thống không được bảo quản lạnh như siêu thị, lại còn thêm bụi bẩn, nếu quá trễ bạn có thể đến các cửa hàng thực phẩm tươi sống uy tín cũng như các siêu thị để đảm bảm chất lượng sản phẩm.

Bạn có thể chọn mua các thực phẩm tươi ngon từ Tổng Kho Thịt Heo được nhập khẩu trực tiếp, giá cả phải chăng, thực phẩm lại được bảo quản trong kho đông lạnh chuẩn khoa học tiên tiến.

==> Xem thêm giá sườn non nhập khẩu

Sườn non tươi có màu hồng nhạt và độ đàn hồi 

5 cách làm sườn non ngon dễ làm

Sườn non nướng mật ong

Nguyên liệu

Sườn non: 800 g, mật ong: 3 muỗng cà phê, nước tương: 2 muỗng cà phê, tương ớt: 2 muỗng cà phê, hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê, muối: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, tỏi băm: 1 muỗng cà phê, hành tím băm: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 3 muỗng canh.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch sườn non rồi thấm khô nước, sau đó chặt sườn thành các đoạn dài khoảng 15-18cm. Tất cả các nguyên liệu gia vị cho vào 1 bát và khuấy đều cho tan.

Bước 2: Cho sườn vào 1 cái tô to rồi cho đổ bát nước sốt vào, sau đó trộn đều, xoa bóp cho gia vị ngấm đều sườn, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp sườn khi nướng sẽ ngon và thấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Bật lò nướng ở 220 độ C khởi động lò trước khi nướng 10 phút, xếp sườn lên giá sắt và dùng khay nướng đặt phía dưới để hứng nước sườn tiết ra, cho sườn vào nướng 15 phút đầu, sau đó lật sườn và nướng tiếp 15 phút nữa là sườn chín vàng đều.

Bước 4: Lấy sườn nướng mật ong ra để thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé! Cách làm sườn non nướng mật ong màu đẹp mắt, trông thật hấp dẫn, thịt mềm ngọt, ngấm gia vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

cách làm sườn non
Món ngon dễ làm sườn non nướng mật ong

Sườn non rim nước dừa

Nguyên liệu

Sườn non: 400gr, nước dừa: 1 quả, hành tím, tỏi, ớt, đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước cốt dừa.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Hành tím và tỏi băm nhuyễn

Bước 2: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với hành tỏi băm,1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, (nếu thích ăn cay các bạn cho thêm ớt băm ) bọc kín cất ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho 2 thìa cà phê đường vào. Khi đường chuyển màu nâu cánh gián cho sườn vào đảo đều để sườn săn lại và thấm gia vị hơn.

Cho nước dừa săm sắp mặt sường, 1 thìa canh nước cốt dừa đun lửa liu riu tới khi cạn nước thì tắt bếp.

cách làm sườn non
Thành phẩm sườn non rim nước dừa

Canh sườn non nấu rau củ

Nguyên liệu

Sườn non 500 gr, cà rốt 2 củ, khoai tây 3 củ, hành lá 2 nhánh, ngò rí 2 nhánh, tiêu 1 muỗng cà phê, muối 2 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê, nước mắm 2 muỗng cà phê.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sườn rửa sạch qua nước lạnh, rồi luộc sơ với nước sôi khoảng 2- 3 phút. Sau thì xả sạch lại với nước lạnh.

Bước 2: Cà rốt và khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu muốn đẹp thì cắt tỉa cà rốt thành hình bông hoa cho đẹp. Cho thịt vào nồi và đổ lượng nước dùng vừa đủ, nấu sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho cà rốt vào trước và nêm một ít muối vào trước.

Bước 3: Hạ lửa nhỏ và và nấu khoảng 5 phút thì cho khoai tây vào và nấu cho tới khi mềm cả cà rốt và khoai tây. Khi củ vừa mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành ngò và tiêu vào thì tắt bếp.

Bước 4: Món canh sườn non nấu rau củ hòa quyện giữa vị ngọt của sườn non, vị bùi của khoai tây và vị thanh mát của cà rốt. Món ăn này vừa thơm ngon hấp dẫn, lại cung cấp được những chất dinh dưỡng thiết yếu cho khách hàng.

cách làm sườn non
Thành phẩm canh sườn non nấu rau củ

Cách làm sườn non chiên bột

Nguyên liệu

  • Sườn non: 500 g
  • Gia vị: dầu ăn, bột năng, ướt satế, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, bún, rau sống.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.

Bước 2: Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.

Bước 4: Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.

Bước 5: Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.

Bước 6: Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon. Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.

cách làm sườn non
Thành phẩm sườn non chiên bột

Cách làm sườn non nấu đậu

Nguyên liệu

Sườn non: 700g, hạt sen khô: 250g, đậu Hà Lan: 150g, cà rốt: 2 củ, tương cà chua (Ketchup), rau mùi: 1 mớ, tỏi: 1 củ, hành khô: 1 củ, nước dừa tươi (Nếu có), gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, xôi, bánh mì ăn kèm.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Đậu Hà Lan, hạt sen khô, rau mùi rửa sạch, vớt ra để ráo. Sườn non rửa sạch, để ráo nước ,chặt thành từng miếng vừa ăn. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt, nạo bỏ vỏ rửa sạch, rồi thái khúc.

Bước 2: Tiến hành làm món sườn non nấu đậu

– Đầu tiên, bạn cho sườn non vào nồi nước, luộc qua để loại bỏ mùi hôi và các tạp chất bên trong sườn.

– Cho sườn non vào bát to, thêm muối, tương cà chua, tỏi băm rồi trộn đều, đem ướp khoảng 2 tiếng.

– Sau khi sườn đã ngấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành băm và tỏi băm vào phi thơm, vàng đều. Sau đó, bạn cho sườn vào chảo rán qua cho vàng đều các mặt.

– Bạn dùng nồi nhỏ, cho nước dừa tươi vào (Nếu không có bạn thay bằng nước lọc) rồi đun sôi với lửa to. Khi nước sôi, bạn cho sườn non hạt sen khô, tương cà chua và muối rồi đun thêm 30 phút.

– Cuối cùng, để hoàn thành cách làm sườn non nấu đậu Hà Lan các bạn cho đậu Hà Lan và cà rốt thái khúc vào và đun tiếp đến khi rau củ và sườn chín mềm rồi bếp

– Thành phẩm: Cho rau mùi thái nhỏ vào trộn đều vài lượt rồi múc sườn non nấu đậu ra bát to hoặc đĩa sâu và thưởng thức món ăn này nhé.

cách làm sườn non
Thành phẩm sườn non nấu đậu

Tổng Kho Thịt Heo – Đơn vị cung cấp thịt heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

Tổng Kho Thịt Heo là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm. Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.

  • Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.
  • Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí ”mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” Công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.
  • Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng.
  • Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt , hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.
  • Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.

KHUYẾN MÃI SẬP SÀN – MUA SẮM THẢ GA KHÔNG LO VỀ GIÁ

Truy cập ngay vào website: https://tongkhothitheo.vn/ hay gọi tới số: 09 7272 9797 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh chóng.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *