Các món ăn từ thịt lợn giúp tăng cường đề kháng chống dịch Corona

món ăn từ thịt lợn

Đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như: vi khuẩn, kí sinh trùng, virus… Những ai có sức đề kháng kém sẽ dễ bị bệnh và mắc dịch cúm corona hơn những người còn lại. Vì vậy, các nhà hàng, quán ăn hãy lưu ý và bỏ túi công thức các món ăn từ thịt lợnTỔNG KHO THỊT HEO giới thiệu sau đây để bồi bổ, tăng cường đề kháng cho khách yêu yên tâm chống dịch corona nhé!!

Những lợi ích bất ngờ từ thịt lợn

Thịt lợn chứa nhiều vitamin. Vitamin B1 rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp và các mô thần kinh. Nó cũng có ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

Thành phần vitamin B2 dồi dào trong thịt lợn có chức năng giải độc cho cơ thể, và vitamin này quan trọng trong việc bảo vệ da, người thiếu vitamin B2 thường mắc các triệu chứng viêm da quanh ở miệng. Ăn nhiều gan lợn giúp quá trình sản sinh ra lượng máu khi người bị mất máu hay mới truyền máu, vitamin A, D thịt lợn giúp xương, răng trẻ phát triển.

Vitamin B6 có trong thịt lợn hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

Thịt heo thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể. Sắt chứa trong thịt lợn giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng và sắt từ thịt mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thu.

Thịt lợn bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe, cũng như đảm bảo mức năng lượng của cơ thể.
Kẽm có trong thịt lợn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin, rất cần thiết đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể.

Thịt lợn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc. Ăn thịt lợn cũng đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.

thịt nạc dăm
Thịt nạc tươi ngon bổ dưỡng

Cách làm 3 món ăn từ thịt lợn tăng cường đề kháng cho khách yêu

Món ăn từ thịt lợn – Cháo tim heo đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Tim heo, đậu xanh (đã loại vỏ)
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh ngâm nước chừng 30 phút, sau đó để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước gấp ba lần gạo, bật bếp, thi thoảng khuấy đều. Khi cháo nở đều thì cho thêm nước lạnh. Nấu đến khi cháo chín nhừ thì nêm gia vị với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột nêm

Bước 2: Tim heo rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, ướp chung với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím băm, cho tim vào xào chín. Tắt bếp, rắc lên một chút hành lá và hạt tiêu.

Bước 4: Cho tim xào chín vào nồi cháo, khuấy đều lên, nấu sôi thêm 2 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc cháo ra tô rồi cho hành ngò cắt nhỏ vào, rắc thêm tiêu để món ăn thơm hơn. Cháo tim heo đậu xanh dùng nóng mới ngon. Cháo sánh mịn, thơm bùi đậu xanh, cay cay của hành tiêu.

Đặc biệt là thịt tim heo vừa chín tới, mềm ngọt, không bị dai, đây là món cháo thơm ngon, ấm bụng, bổ dưỡng cho khách yêu mùa dịch corona này đó, hãy thử nhé!!

cháo tim heo đậu xanh
Cháo tim heo đậu xanh

Món ăn từ thịt lợn – Canh sườn non hầm củ sen

Nguyên liệu:

  • Khoảng 1 kg sườn heo (sườn lưng, hoặc phần xương và thịt đoạn cổ heo)
  • 1 bát rong biển, ngâm nước (nguyên liệu này có thể bỏ qua)
  • 500 gram củ sen, 4 lát gừng, 1 thìa hạt kỷ tử khô (có thể không cần)
  • 12 bát con nước, gia vị, hành lá thái nhỏ.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, rửa sạch, để ráo, và đặt sang một bên. Đun một nồi nước rồi chần sườn qua trong khoảng 5-10 phút. Vớt ra, để ráo. Bằng cách này, canh hầm sườn heo sẽ trong, không bị váng bọt.

Nếu muốn cho thêm rong biển khô vào canh xương hầm củ sen, bạn cần ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, rửa sạch tới khi nước trong, để ráo nước trước khi cho vào nồi nấu.

Gọt và cắt củ sen thành những miếng to (giống khi nấu canh khoai tây) khi chuẩn bị cho vào nồi, vì củ sen dễ thâm.

Bước 2: Chế biến

Cho các nguyên liệu: thịt sườn, rong biển, củ sen, gừng, hạt kỷ tử vào nồi nước đun lên, tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để hỗn hợp vừa đủ sôi âm ỉ. Hầm liên tục khoảng 4 tiếng đồng hồ. Càng ninh lâu càng ngon. Sau đó, tắt bếp, để qua đêm, hôm sau đun lại và nêm gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức. Múc canh ra tô, thêm hành lá lên, dùng khi còn nóng.

Canh sườn non hầm củ sen
Canh sườn non hầm củ sen

Món ăn từ thịt lợn – Canh sườn non nấu rau củ

Nguyên liệu:

  • Sườn non 500 gr, cà rốt 2 củ,
  • Khoai tây 3 củ, hành lá 2 nhánh
  • Ngò rí 2 nhánh, tiêu 1 muỗng cà phê
  • Muối 2 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê.

Cách chế biến

Bước 1: Sườn rửa sạch qua nước lạnh, rồi luộc sơ với nước sôi khoảng 2- 3 phút. Sau thì xả sạch lại với nước lạnh.

Bước 2: Cà rốt và khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu muốn đẹp thì cắt tỉa cà rốt thành hình bông hoa cho đẹp. Cho thịt vào nồi và đổ lượng nước dùng vừa đủ, nấu sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho cà rốt vào trước và nêm một ít muối vào trước.

Bước 3: Hạ lửa nhỏ và và nấu khoảng 5 phút thì cho khoai tây vào và nấu cho tới khi mềm cả cà rốt và khoai tây. Khi củ vừa mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho hành ngò và tiêu vào thì tắt bếp.

Bước 4: Món canh sườn non nấu rau củ hòa quyện giữa vị ngọt của sườn non, vị bùi của khoai tây và vị thanh mát của cà rốt. Món ăn này vừa thơm ngon hấp dẫn, lại cung cấp được những chất dinh dưỡng thiết yếu cho khách hàng.

Canh sườn non nấu rau củ
Canh sườn non nấu rau củ

TỔNG KHO THỊT HEO – Đơn vị cung cấp thịt heo chất lượng, giá rẻ tại TPHCM

TỔNG KHO THỊT HEO là một trang web uy tín, chất lượng của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hữu Nghị kinh doanh và phân phối thực phẩm trong nhiều năm . Với nguồn thực phẩm phong phú và đa dạng.
Nguồn thực phẩm được nhập khẩu 100% từ những nước có ngành chăn nuôi khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Nhập khẩu trên con đường chính ngạch.
Công ty hợp tác với các doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường thực phẩm. Với tiêu chí ”mang sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, nói không với hàng kém chất lượng” Công ty ngày một phát triển mạnh và chiếm được thị phần tiêu dùng.
Với giá cả ưu đãi, cạnh tranh công khai luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình.
Kho đông lạnh khoa học thực phẩm luôn được bảo quản tốt, hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho thực phẩm.
Bộ máy cắt thịt chuyên dụng, tiên tiến nhận cắt thịt theo yêu cầu của quý khách hàng. Tạo điều kiện cho khách hàng kinh doanh và chế biến.

MÓN NGON TỪ THỊT TẠI TỔNG KHO THỊT HEO

Gọi ngay tới số: 09 7272 9797 hoặc truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn/ để mua hàng và được giao hàng nhanh trong ngày!

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *