Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon. Bài viết này Tổng Kho Thịt Heo xin giới thiệu đến bạn một món cá hồi thơm ngon, dinh dưỡng mà ít dầu mỡ đó là món cá hồi hấp xì dầu, cùng vào bếp làm thử nhé!
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm cá hồi hấp xì dầu
- Cá hồi 150 gr
- Gừng 10 gr
- Ớt sừng 1 quả
- Tỏi băm 5 gr
- Hành lá 10 gr
Sơ chế cá hồi hấp xì dầu
- Gừng và ớt sừng cắt dạng hình sợi.
- Hành lá cũng tương tự, cắt dạng hình sợ bằng cách cắt dọc theo từng lá hành.
- Cá hồi thì bạn làm sạch và khứa nhẹ để hấp mau chín hơn.
Các bước làm cá hồi hấp xì dầu
Ướp cá
Bạn hòa tan 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu,1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường với nhau.
Sau đó đổ một nửa sốt nước tương vào cá hồi, xoa đều cho cá hồi thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút là được.
Hấp cá
Bạn cho những miếng cá hồi lên một cái đĩa, rải gừng và ớt sừng lên trên những miếng cá. Tiếp đến là đổ nước tương lên bề mặt cá rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc đĩa cá lại, sau đó cho vào xưởng hấp, hấp trong 15 phút là được.
Sau khi hấp cá xong bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, rải hành lá lên trên về mặt cá.
Cháy tỏi
Bắc một cái chảo và làm nóng 1 muỗng dầu ăn.
Khi dầu ăn nóng bạn cho 5gr tỏi băm vào phi đến khi tỏi cháy xém cạnh thì tắt bếp và đổ ngay lên trên lớp hành lá ở đĩa cá hấp là xong.
Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có món cá hồi hấp xì dầu cực kỳ thơm ngon rồi.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI
Axit béo omega-3 trong cá hồi là loại axit thiết yếu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tim. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được chất béo này mà phải lấy từ nguồn thực phẩm bên ngoài và cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 nhất.
_ Đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một trong 3 dưỡng chất quan trọng nhất trong cơ thể người, giúp xây dưng và tái tạo các mô trong cơ thể. Thêm vào đó protein còn đóng vai trò tạo ra hóc-môn và enzym giúp điều hòa các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể.
_ Vitamin nhóm B: Giúp nguy cơ đột quỵ làm đẹp da và tóc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
_ Vitamin D: Giúp điều trị hạ canxi ở những bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị vảy nến, điều trị nhuyễn xương, phòng ngừa và điều trị loãng xương, còi xương.
_ Vitamin A: Lợi ích rõ ràng nhất của vitamin A là giúp duy trì thị lực. Vitamin A đóng vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản và phát triển của thai nhi.
CÁ HỒI TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.