Chân gà là món ăn khoái khẩu với nhiều người, được chế biến với rất nhiều cách khác nhau. Hôm nay, Tổng Kho Thịt Heo sẽ hướng dẫn cách nướng chân gà giòn thơm ngon, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
CÁCH NƯỚNG CHÂN GÀ GIÒN RỤM
Nguyên liệu nướng chân gà giòn
- 1kg chân gà
- Ớt trái (tùy vào khẩu vị từng người)
- 2 gói sa tế
- 2 cây sả tươi
- 3 tép tỏi
- Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, nước màu, mật ong…
Cách nướng chân gà giòn rụm
Bước 1: Pha 1 thau nước muối loãng rồi cho chân gà vào ngâm tầm 15-20 phút để nhả hết chất bụi bẩn, chất dơ cũng như khử bớt mùi hôi tanh đặc trưng có ở gia cầm nhé. Sau đó các bạn vớt ra và rửa ở vòi nước mạnh thật kỹ lần nữa, cắt móng chân gà rồi chặt đôi chân gà nhưng đừng chặt đứt hẳn nha, chặt hờ đủ để tách đôi chân gà là được,vì khi tách đôi ra thì chân gà có thể thấm gia vị đều.
Bước 2: ướp chân gà với 2 gói sa tế, ớt cắt nhỏ, sả cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng café mật ong, ½ muỗng café nước màu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều sau đó để gia vị thấm từ 20-30 phút là có thể đem ra nướng.
CÁC LỢI ÍCH BẤT NGỜ CỦA VIỆC ĂN CHÂN GÀ
Giảm nguy cơ gãy xương
Các bệnh về xương khớp luôn là vấn đề với những người có tuổi, do khả năng hấp thụ canxi của cơ thể không còn hoạt động tốt theo thời gian. Chân gà chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, giúp củng cố cấu trúc xương và ngăn ngừa các bệnh xương dễ gãy. Vì vậy, bổ sung món chân gà vào thực đơn hàng ngày từ lúc trẻ sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương khi về già.
Cải thiện chức năng tiêu hóa
Phần chân gà chứa mô liên kết và sụn rất ngon. Khi chân gà được hầm lên thì tất cả các chất dinh dưỡng như protein, collagen, chondroitin và glucosamine sẽ hòa tan vào nước, tạo thành món nước dùng hay súp với hương vị hấp dẫn, giúp cho việc tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.
Duy trì móng chắc khỏe
Chân gà nấu chín sẽ tiết ra một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline, giúp duy trì móng chắc khỏe.
Duy trì nướu khỏe mạnh
Nguyên nhân gây ra một số loại bệnh nướu răng là do sức khỏe răng miệng kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin và các chất dinh dưỡng khác cũng sẽ tạo ra các vấn đề ở nướu. Các mô liên kết và sụn, trong chân gà có chứa collagen, axit amin và một số chất tạo gelatin sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của nướu răng.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết như collagen hoặc chất tạo gelatin, trong chân gà còn chứa nhiều loại khoáng chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Những khoáng chất như sắt, kali giúp cho cơ thể tăng cường sự miễn dịch.
TỔNG KHO THỊT HEO ĐƠN VỊ CUNG CẤP THỊT UY TÍN
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.