Đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc là món ăn cực kỳ ngon, bổ dưỡng. Nếu chế biến theo cách bình thường thì đuôi heo sẽ ăn rất dễ bị ngán chính vì vậy hãy làm theo công thức dưới đây và quan trọng hơn nữa là phải chọn đuôi heo như thế nào cho món ăn ngon hơn nhé.
Nội dung bài viết
NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN ĐUÔI HEO CHIÊN GIÒN SỐT MẮM TẮC
Chế biến món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc với những nguyên liệu căn bản dễ mua được và chúng ta có thể chế biến món này ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé
Lưu Ý: Trong mỗi nguyên liệu đều có những vị chua, ngọt, mặn khác nhau nên khi chế biến xong nếu chúng ta cảm thấy bị mặn, ngọt hay bị chua thì nên điều chỉnh lại nguyên liệu 1 xíu cho phù hợp với nguyên liệu mình chọn.
Cách chế biến:
Bước 1: Đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, luộc 30 phút với 5 gram gừng để khử mùi tanh của thịt heo. Sau đó rửa lại sạch, thấm khô và phết nước tắc pha muối rồi cho phơi ngoài ngoài nắng khoảng 2-3 tiếng đến khi mặt da thật khô ráo.
Bước 2: Pha nước sốt tắc: Đun sôi 50gr nước mắm và 50 gram đường trên bếp đến khi đường tan hoàn toàn thì tắc bếp, để nguội.
Bước 3: Cho vào nước mắm 10 gram tỏi băm, 10 gram ớt băm, 20 gram sả, thả thêm vài lát tắc cắt nhỏ rồi trộn đều là đã có phần nước mắm chuẩn ngon rồi.
Bước 4: Đuôi heo sau khi phơi ráo thì đem lên cháo chiên ngập dầu và để lửa vừa phải. Đến khi vàng đều các mặt và mặt da đã giòn thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo. Sau đó cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5: Thưởng thức món ăn được rồi đó. Bỏ đuôi heo ra dĩa, trang trí hỗn hợp sả chiên xung quanh. Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm sốt mắm tắc thơm nồng.
Món đuôi heo chiên giòn sốt mắm tắc chúng ta có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình và ngoài ra có thể nấu tiệc, liên hoan, đãi bạn bè mọi người sẽ không thể quên được tài năng của bạn đâu
CÁCH LỰA CHỌN ĐUÔI HEO CHO MÓN ĂN NGON HƠN
Vì là nguyên liệu chính nên lựa chọn đuôi heo như thế nào rất quan trọng và ý nghĩa cho món ăn sau đây tổng kho thịt heo hướng dẫn cách chọn đuôi heo phù hợp với món ăn
– Lựa chọn đuôi heo những nơi đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua nhầm heo bị bệnh, dịch sẽ rất là nguy hiểm. Tốt nhất nên mua những nơi giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm…
– Đuôi heo không bị bầm nhiều quá, thịt không bị xanh, đuôi quá nhiều mỡ vì sẽ không phù hợp với món ăn. nên chọn đuôi heo ngắn, có da đầy đủ lúc chiên giòn sẽ phần da sẽ ngon hơn.
– Tránh mua đuôi heo hết hạn sử dụng hoặc tẩm hóa chất. Đối với đuôi heo tươi thì mua trong đuôi được giết mổ trong ngày, không nên mua đuôi heo đã để qua ngày vì thịt sẽ không còn chất lượng. Đối với đuôi heo nhập khẩu nên chọn mua tại các công ty uy tín vì sẽ đảm bảo được nguồn gốc của sản phẩm cũng như chất lượng.
– Đuôi heo nhập khẩu đã được cấp đông theo công nghệ hiện đại nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được chất lượng.
– Để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:
- Hotline: 09 7272 9797
- Fapage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi
- Zalo: 0972729797
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI MÓN ĂN ĐUÔI HEO CHIÊN GIÒN SỐT MẮM TẮC. VÀ CÒN NHỮNG MÓN ĂN CỰC KỲ HẤP DẪN TẠI : MÓN NGON MỖI NGÀY