Gầu bò là gì? Gầu bò nấu gì ngon?
Gầu bò nấu gì ngon? Thịt bò nằm trong top mười loại thực phẩm bổ dưỡng nhất thế giới, các phần thịt ngon như: Nạm bò, bắp vai bò, gân bò, nạm vai bò và bên cạnh đó các phần thịt này cũng đem lại cho chúng ta giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn. Chung quy lại khi chúng ta nhắc đến thịt bò thì hai từ” Bổ dưỡng” đã nằm sẵn trong đầu chúng ta rồi, và hôm nay chúng ta sẽ được biết thêm một trong số các phần thịt ngon nhất của bò đó là” Gầu bò “. Vậy gầu bò là gì? Gầu bò nấu gì ngon? Nó bổ dưỡng ra sao thì hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo điểm sơ qua một chút về loại thực phẩm này nhé
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Gầu bò là gì? Giá trị dinh dưỡng của gầu bò?
Gầu bò là gì?
Trước tiên, chúng ta cần biết gầu bò là phần thịt bao gồm cả gân lẫn thịt được lấy ra từ chính là phần ức của bò và phần thịt này được lấy chính xác từ ức bởi đường cắt giữa vị trí thứ 5 của sườn bò( nói cách khác là từ phần vai đến ống khuỷu tay đầu tiên của bò)
Giá trị dinh dưỡng của gầu bò
Cũng như các phần khác, Gầu bò cung cấp cho chúng ta một lượng lớn các Vitamin như B12( giúp hình thành nên máu và hỗ trợ các chức năng của não bộ), các axit amin cùng với kẽm , sắt giúp duy trì các cơ trên cơ thể
Với một trăm gram gầu bò, chúng ta đã có thể cung cấp cho chúng ta toàn bộ các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo cơ thể luôn ở tình trạng đầy đủ chất. Và với các giá trị từ độ ngon đến hàm lượng dinh dưỡng, gầu bò được sử dụng rất phổ biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp.
Gầu bò nấu món gì ngon? Các món ngon từ gầu bò
Gầu bò nấu gì ngon?
Đừng vì nghe đến thịt gầu bò được sử dụng bởi đầu bếp chuyên nghiệp mà bỏ qua nó nhé vì bạn đang chuẩn bị được “hóa thân“thành đầu bếp chuyên nghiệp ngay tại nhà bằng hướng dẫn các món ngon dễ làm với thịt gầu bò đây
Gầu bò xào với sốt cà chua
Chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 2 trái cà chua cắt nhỏ để làm sốt, 150gram thịt gầu bò, 1 trái hành tây, các gia vị khác như tương cà, hạt nêm, tiêu, đường,…
Cách làm:
Thịt gầu bò sau khi mua về thì rửa sạch rồi sau đó để ráo
Tiếp theo chúng ta làm nóng chảo dầu và phi thơm tỏi, Sau khi tỏi đã chín đều thì cho cà chua vào xào cùng đến khi cà chua nhừ ra
Cho thịt gầu bò đã chuẩn bị sẵn vào, sau đó nêm nếm thêm gia vị và cho hành tây vào đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp và hoàn thành món ăn
Trang trí món ăn ra dĩa, bạn có thể thêm một ít hành cần và hành lá để tạo thêm màu sắc cho món ăn. Hãy thử mang đến căn bếp của bạn một món ăn Phương Tây để gia đình có một cuộc “du lịch” ẩm thực tại nhà nào
Thịt gầu bò phơi một nắng
Thịt bò phơi nắng? Nghe có vẻ lạ nhưng ăn vào thì quen thuộc đến mức không tưởng đâu nhé
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị trước đó là 500gram gầu bò, sau đó làm sạch bằng cách rửa với nước và để cho ráo
Tiếp theo đó, Cắt gầu bò thành miếng dày và ướp cùng với gia vị như sau: tỏi, hành tím băm nhỏ, xả, ớt xay nhuyễn cùng với một ít hạt nêm, đường, tiêu, muối trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tiếng
Sau khi đã ướp đủ lâu, các bạn chọn một nơi khô ráo có nắng đẹp để phơi thịt và tiến hành phơi gầu bò trong thời gian hơn năm tiếng là có thể sử dụng được
Hãy tưởng tượng một ngày mưa, có một ít thịt khô nhâm nhi cùng xem phim bên gia đình thì đâu còn điều gì tuyệt vời và lãng mạn hơn nữa đúng không nào? Hãy thử ngay để khuấy đảo không gian ấm cúng cùng gia đình bạn nhé!
Gầu bò đông lạnh nhập khẩu có ngon hay không?
Nếu bạn còn phân vân đắn đo giữa mua đồ tươi và đồ nhập khẩu thì hãy để chúng tôi làm cho bạn một phép so sánh đơn giản nhé
- Bảo quản lâu và sử dụng trong ngày
- Thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và thịt không rõ nguồn gốc
- Trải qua các quy trình thẩm định và kiểm tra về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và không trải qua bất cứ quy trình nào
Hàng nhập khẩu luôn tuân theo các tiêu chí trên bởi lẽ một thực phẩm để được sản xuất đi và đánh giá đạt chất lượng thì bản chất nó phải mang trong mình các tiêu chí về chất lượng và dinh dưỡng đạt chuẩn. Vậy thì tại sao chúng ta không chọn nó mà lại đắn đo lựa chọn?
Cách rã đông thực phẩm đông lạnh
Có nhiều chị em nội trợ đến bây giờ vẫn chưa biết được làm cách nào để có thể rã đông đúng cách nhất để thực phẩm giữ được độ ngon và chất dinh dưỡng đúng không? Vậy thì chúng tôi xin phép hướng dẫn cho chị em một số Phương pháp rã đông đảm bảo được chất lượng thực phẩm như ban đầu nhé:
- Rã đông theo cách “tự nhiên”
Cho miếng thịt bạn cần rã đông vào một chiếc túi và hút chân không sạch sẽ . Bỏ túi ra ngoài ở nhiệt độ phòng bình thường. Bạn sẽ có một miếng thịt rã đông hoàn hảo , ngon và bổ dưỡng sau khi đã tan sở về mà hầu như không hề “tốn thời gian”
- Rã đông bằng cách sử dụng lò vi sóng
Đây là cách thông thường và rất hay được sử dụng nhất bởi sự đơn giản và đảm bảo chất lượng thực phẩm ra đông của nó. Cách thực hiện cũng không khó đó là chúng ta cho thịt muốn rã đông được bọc bằng màn bọc thực phẩm vào lò vi sóng 2 phút. Yên tâm bạn nhé vì cách này được áp dụng rất nhiều bởi các nhà hàng nên đừng lo việc mất đi độ ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm và đã có câu trả lời gầu bò nấu gì ngon rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công với những món ăn mà Tổng Kho Thịt Heo chia sẻ. Để mua thịt bò tươi ngon và chất lượng bạn có thể ghé Thực Phẩm Hữu Nghị để chọn cho mình những miếng thịt bò tươi ngon từ thịt bò Mỹ, Úc, Canada... cho gia đình.
Chọn mua thịt bò nhập khẩu tại Thực Phẩm Hữu Nghị để nấu ăn cho gia đình nhé:
Giá gầu bò Úc | 🏠 ĐC: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, KP3, P. Thạch Lộc, Q.12 🎯Hotline – Zalo : 0901 892 899 | MST : 031 333 6061 💌 Email : nghivan86@gmail.com | |
Giá gầu bò Canada | 🏠 ĐC: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, KP3, P. Thạch Lộc, Q.12 🎯 Hotline – Zalo : 0901 892 899 | MST : 031 333 6061 💌 Email : nghivan86@gmail.com |