Nội dung tóm tắt
- 1 Tổng hợp những món ăn ngon từ cánh gà thơm ngon khó cưỡng
- 2 1. Cánh gà sốt bơ tỏi
- 3 2. Cánh gà sốt Thái
- 4 3. Cánh gà kho coca
- 5 4. Cánh gà nướng sate
- 6 5. Cánh gà rim nước dừa
- 7 6. Cánh gà chiên sốt cam
- 8 7. Cánh gà chiên nhồi cơm
- 9 8. Cánh gà sốt me
- 10 9. Cánh gà chiên nước mắm
- 11 10. Cánh gà chiên giòn
- 12 11. Cánh gà chiên xù
- 13 12. Cánh gà chiên sốt chanh dây
- 14 13. Cánh gà chiên mật ong
- 15 14. Cánh gà chiên sốt me
- 16 15. Cánh gà chiên nhồi cơm
- 17 16. Cánh gà chiên lolipop que kẹo
- 18 17. Cánh gà chiên sốt trứng muối
- 19 18. Cánh gà chiên sữa tươi
- 20 Thực Phẩm Hữu Nghị đơn vị cung cấp cánh gà sỉ lẻ giá tốt
Nội dung bài viết
Tổng hợp những món ăn ngon từ cánh gà thơm ngon khó cưỡng
Những món ăn ngon từ cánh gà với nhiều cách biến tấu khác nhau tạo nên món ăn với hương vị đặc sắc, lạ miệng, thơm ngon khó cưỡng. Cùng chuyên mục Món ăn ngon mỗi ngày của Tổng Kho Thịt Heo điểm qua tổng hợp những món ăn ngon từ cánh gà thơm ngon hấp dẫn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
1. Cánh gà sốt bơ tỏi
Các món ăn được làm từ bơ tỏi là trào lưu gần đây bởi sự kết hợp giữa thơm béo từ bơ và mùi tỏi thơm đặc trưng của tỏi. Khi cánh gà được sốt với bơ tỏi sẽ tạo ra hương vị đậm đặc hòa cùng lớp thịt mềm mọng, khó mà cưỡng lại được.
2. Cánh gà sốt Thái
Sốt được làm theo kiểu Thái, hương vị đậm đà của nước mắm, me, canh, ớt, hành tím hòa quyện vào nhau. Để lửa vừa, gia vị vừa cân bằng, phần gà vừa thấm đều, hương thơm cuốn hút. Phần cánh gà bên ngoài nóng hổi, giòn rụm cùng màu sắc sốt bắt mắt sẽ làm bạn “mlem mlem” không ngừng.
3. Cánh gà kho coca
Một món ăn khá lạ với người Việt Nam nhưng cũng chính vì thế mà ăn cực bắt cơm. Món gà kho coca đã “hớp hồn” người ăn bởi cái nhìn đầu tiên, màu sốt được phủ bên ngoài lớp cánh gà óng ánh, lạ mắt. Cùng với đó là một mùi thơm đặc trưng của coca được tỏa rộng xung quanh khiến ai cũng phải hít hà.
Khi ăn, cảm nhận đầu tiên sẽ là hương thơm coca đọng lại ở đầu môi. Tiếp theo là sự mềm mại, thẩm đẩm gia vị của từng sớ thịt.
4. Cánh gà nướng sate
Hương thơm của cánh gà vừa nhấc ra khỏi lò nướng chính là chân ái của các tín đồ món nướng. Vị cay nóng của sate sẽ giúp vị giác kích thích xen lỏi vị đậm đà khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn.
5. Cánh gà rim nước dừa
Gà rim nước dừa sẽ giúp thịt gà ngọt vị và thơm tự nhiên. Cánh gà ngấm vị cùng sự mềm mọng nhưng không bở, béo thanh của nước dừa nhưng không ngậy sẽ làm các bé rất thích
6. Cánh gà chiên sốt cam
Sốt cam cũng như rim nước dừa vậy, gà chiên sẽ được ngấm từng chút từng chút một của nước cam tự nhiên, cô đọng sự tinh túy nhất của món ăn, không để bạn có cơ hội bỏ lỡ hương vị nào.
Phần sốt cam có một rừng băm nhỏ sẽ làm ấm bụng. Ăn uống lại tốt cho tiêu hóa còn đẹp da vì trong cam có nhiều vitamin C. Hãy thử ngay nào!
7. Cánh gà chiên nhồi cơm
Món ăn được kế thừa văn hóa ẩm thực Đài Loan, phần da bên ngoài phủ bóng mượt màu vàng nâu nhạt, bên trong là phần cơm nóng hổi được bao bọc lại. Nước sốt đậm đà có vị cay nhẹ kích thích người dùng.
Ăn kèm với một ít salad, cà chua sẽ làm hương vị món ăn bay bỏng hơn. Với công thức mới lạ sẽ làm bạn thật sự thích thú đấy.
8. Cánh gà sốt me
Trong tất cả các hương vị chua ngọt thì sốt me là sốt dễ làm mà bắt cơm nhất. Món ăn được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhưng hương vị lại không làm người ta thất vọng.
Sau khi hoàn thành, thành phẩm sẽ là món cánh gà sốt me ngon tuyệt với lớp phủ màu caramen bắt mắt cùng lớp thịt thấm đẩm me chua ngọt
9. Cánh gà chiên nước mắm
Cuối cùng là món gà chiên nước mắm thân quen với mọi khu bếp người Việt. Cánh gà đậm vị, thơm hương tiêu xay, nồng nàn hương tỏi phi, hành phi. Kích thích vị giác, cam kết trẻ ăn nhiều hơn mọi ngày.
Xem chi tiết: Cánh gà chiên nước mắm cực kỳ đơn giản
10. Cánh gà chiên giòn
Khi nhắc đến những món ăn từ cánh gà thì không thể thiếu công thức làm cánh gà chiên giòn, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Cánh gà sau khi mua về làm sạch và khử mùi hôi, sau đó mang đi tẩm ướp cùng với gia vị và bột chiên giòn.
Bắt chảo lên bếp và chiên với lửa nhỏ để cánh gà chín đều, giúp lớp da bên ngoài chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, thớ thịt mềm, giòn rụm ăn không bị khô cứng.
Thành phẩm cánh gà chiên giòn thơm ngon bạn có thể ăn kèm với dưa leo, nước mắm chấm tương ớt, hoặc nướng mắm tỏi ớt ăn kèm với cơm nóng vô cùng thích hợp. Đây cũng là món nhấm hấp dẫn cho những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè.
Xem chi tiết: Cánh gà chiên giòn
11. Cánh gà chiên xù
Cánh gà chiên xù với một vài biến tấu nhẹ nhàng, tạo nên hương vị nổi trổi, dễ dàng thu hút sự kích thích của người dùng.
Sự kết hợp hài hoài giữa bột chiên xù và bột chiên giòn giúp tạo nên vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm bao quanh cánh gà. Bao bọc bên trong là phần thịt mềm mại, từng thớ thịt mềm ngon mà vẫn giữ được hương vị thanh ngọt tự nhiên.
Bạn có thể ăn kèm với tương ớt là chất xúc tác hoàn hảo, tạo nên mùi vị cuốn hút cho món cánh gà chiên xù thêm phần bắt vị, thơm ngon khó cưỡng.
Xem chi tiết: Cánh gà chiên xù
12. Cánh gà chiên sốt chanh dây
Chanh dây sốt cánh gà là sự kết hợp hấp dẫn, tạo nên hương vị đặc biệt mà không món ăn nào có thể sánh kịp. Cách chế biến đơn giản, có thể làm tại nhà, ai cũng có thể thực hiện được.
Cánh gà sau khi được chiên sơ, lớp da bên ngoài giòn giòn, bên trong vừa chín, giữ được vị ngọt thanh của gà. Sau đó bạn rưới nước sốt chanh dây đã được pha sẵn, thêm chút gia vị cay cay của tương ớt, chút tiêu, muối đường theo khẩu vị của bạn, bạn cũng có thể thêm chút mật ong để món ăn thêm ngon.
Thành phẩm thơm ngon với vị cay cay của ớt, chua chua của chanh dây, vị ngọt của gà tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
13. Cánh gà chiên mật ong
Mật ong là một trong những nguyên liệu thơm ngon tuyệt vời, thích hợp dùng để thực hiện các món nướng, món chiên. Các thành phần trong mật ong giúp cánh gà sau khi chiên áo một lớp vàng óng đẹp mắt, giúp giữ cho phần thịt thơm ngon mềm mà vẫn không bị khô cứng, không mất đi độ ẩm vốn có của thịt gà.
Mật ong có vị ngọt lịm kết hợp với cánh gà tạo nên hương vị thơm ngon, bạn cũng có thể kết hợp cùng ớt bột nếu thích ăn cay. Nước sốt mật ong ngọt ngọt, cay cay thấm đều gia vị trong từng miếng thịt thơm ngon. Ăn kèm với cơm nóng thì thật tuyệt nhé.
Xem chi tiết: Cánh gà chiên bơ mật ong Hàn Quốc gây nghiện
14. Cánh gà chiên sốt me
Chỉ cần vài phút thực hiện là bạn đã có ngay món ăn ngon từ cánh gà chiên sốt me với hương vị chua chua, mặn mặn thơm ngon đậm đà.
Cánh gà sau khi được chiên vừa chín tới, da bên ngoài vừa chuyển sang màu vàng, bạn đổ phần nước sốt me vào trộn đều. Nước sốt me trộn với chút đường, tiêu, bột ngọt làm gia tăng thêm mùi vị thơm ngon của món ăn.
Phần gia vị được nêm nếm cẩn thận, món ăn đơn giản dễ làm với hương vị tự nhiên từ me và cánh gà, tạo nên một món gà chiên sốt me hoàn hảo.
15. Cánh gà chiên nhồi cơm
Một cách chế biến khá lạ miệng và ngon đó là cánh gà chiên nhồi cơm, đây là món ăn từ Đài Loan, đậm đà màu sắc ẩm thực Trung Hoa. Những miếng thịt gà óng mượt, da vàng chuyển sang màu vang đẹp mắt, bên trong là phần cơm được chiên khéo léo bao bọc lại bên trong.
Những miếng cánh gà bên trong thịt mềm mại, bên ngoài lớp da dai dai, ăn kèm với nước sốt được pha với công thức mới lạ, hương vị cay cay nhẹ nhàng, kích thích vị giác người dùng.
Mùi vị của món cánh gà chiên nhồi cơm thơm ngon, ăn chung với món salad nhẹ, mùi vị món ăn sẽ thêm phần đậm đà, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần thơm ngon.
16. Cánh gà chiên lolipop que kẹo
Cánh gà chiên lolipop que keo mang vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị tuyệt vời chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Cánh gà được sốt với nước sốt chanh dây chua ngọt, đậm đà hương vị thơm ngon độc đáo mang đến hương vị thơm ngon của cánh gà chiên giòn rụm.
Vị mặn của nước mắm, chua chua của chanh dây, hoà lẫn gia vị và thịt gà thơm ngon không xen lẫn vào đâu được. Đây là món ăn thích hợp làm thực đơn món chính cho bữa cơm gia đình.
17. Cánh gà chiên sốt trứng muối
Một sự kết hợp tuyệt vời nữa đó là cánh gà chiên sốt trứng muối, vị mặn mặn từ trứng muối, beo béo từ bơ, thêm mùi hương thoang thoảng từ tỏi phi thơm.
Chỉ mới một vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm cùng với thành phần cánh gà và trứng muối thơm ngon, bạn có ngay món ăn thơm ngon cho gia đình với cánh gà chiên sốt trứng muối làm ngay tại nhà. Hương vị thơm ngon không kém nhà hàng.
18. Cánh gà chiên sữa tươi
Một công thức chế biến thơm ngon mà không kém phần hấp dẫn, lạ miệng mà Tổng Kho Thịt Ngon muốn chia sẻ đến bạn đó là cánh gà chiên sữa tươi.
Sữa tươi beo béo, ngọt lịm dùng để ngâm cánh gà, giúp thịt gà mềm mại, thớ thịt thơm, không bị khô cứng khi chiên. Kết hợp với bột chiên pha lẫn bột mì, một ít tiêu xay, bột ớt, chiên vàng ươm, giòn rụm ăn là ghiền. Hãy vào bếp và thử ngay nào!
Hy vọng tổng hợp những món ăn ngon từ cánh gà thơm ngon khó cưỡng, đơn giản mà Tổng Kho Thịt Heo vừa gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện!
Cánh gà đang được bán tại Thực Phẩm Hữu Nghị với giá cực kỳ hấp dẫn hãy ghé ngay mua về làm món ăn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Thực Phẩm Hữu Nghị đơn vị cung cấp cánh gà sỉ lẻ giá tốt
Chọn mua cánh gà tại Thực Phẩm Hữu Nghị để nấu ăn cho gia đình nhé:
Giá cánh gà | 🏠 ĐC: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, KP3, P. Thạch Lộc, Q.12 🎯 Hotline – Zalo : 0901 892 899 | MST : 031 333 6061 💌 Email : nghivan86@gmail.com |