Cá hồi là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng thiết yếu trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Bài viết sau chúng tôi gửi đến các bạn một vài món ăn từ cá hồi với rau cho bé ăn ngon miệng.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CÓ TRONG CÁ HỒI
_ Axit béo omega-3 trong cá hồi là loại axit thiết yếu cho cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư, bệnh tim. Cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được chất béo này mà phải lấy từ nguồn thực phẩm bên ngoài và cá hồi là một trong những nguồn thực phẩm giàu omega-3 nhất.
_ Đạm: Đạm hay còn gọi là protein là một trong 3 dưỡng chất quan trọng nhất trong cơ thể người, giúp xây dựng và tái tạo các mô trong cơ thể. Thêm vào đó protein còn đóng vai trò tạo ra hóc-môn và enzym giúp điều hòa các quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể.
_ Vitamin nhóm B: Giúp nguy cơ đột quỵ làm đẹp da và tóc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
_ Vitamin D: Giúp điều trị hạ canxi ở những bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị vảy nến, điều trị nhuyễn xương, phòng ngừa và điều trị loãng xương, còi xương.
_ Vitamin A: Lợi ích rõ ràng nhất của vitamin A là giúp duy trì thị lực. Vitamin A đóng vai trò quan trọng cho khả năng sinh sản và phát triển của thai nhi.
CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ HỒI CHO TRẺ NHỎ
1. Món ăn từ cá hồi – Cháo bí đỏ
Đây là món ăn rất phù hợp với trẻ đang ở độ tuổi ăn dặm. Cách chế biến đơn giản, thịt cá hồi không bị tanh hòa quyện với mùi thơm của bí đỏ sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn.
Nguyên liệu
_ Gạo tẻ thêm ít gạo nếp
_ 1 miếng cá hồi tươi
_ Bí đỏ
Cách làm
Bước 1: Cá hồi rửa sạch với muối và chanh để không bị hôi và sạch hoàn toàn. Cẩn thận gắp xương còn sót lại từ trong thịt cá hồi để tránh việc bé bị hóc xương sau đó băm nhuyễn thịt cá hồi để bé dễ ăn hơn.
Bước 2: Lấy 1 miếng bí đỏ vừa phải, rửa sạch sau đó luộc chin vớt ra rồi tán nhuyễn
Bước 3: Vo sạch gạo sau đó nấu cháo, nấu vừa phải không nên nấu loãng quá hoặc đặc quá. Khi cháo đã bắt đầu nở thì cho bí đỏ vào đảo đều. Nấu đến khi chin
Bước 4: Nêm nếm gia vị, không nên nêm mặn, lúc ăn thì múc ra tô rồi rắc cá hồi lên trên.
2. Món ăn từ cá hồi – cháo rong biển
Đối với trẻ em, rong biển sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa vì chúng chứa chất xơ, giúp bé nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất. Các khoáng chất có trong rong biển rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp xương chắc khỏe, bé chóng lớn, cải thiện chiều cao và phòng tránh một số bệnh như ung thư, tim mạch ở trẻ nhỏ.
Nguyên liệu
_ 1 miếng cá hồi nhỏ
_ lá rong biển khô có tẩm ướp gia vị
_ Hành tăm
_ Gạo tẻ nấu cháo
_ Dâu ăn cho trẻ em
Cách làm
Bước 1: Sơ chế miếng cá hồi như ở trên. nồi hấp chín miếng cá, sau đó lọc bỏ xương và xé nhỏ. Các mẹ nên tao qua với củ nén phi thơm để loại bỏ mùi hôi ở cá.
Bước 2: Ngâm lá rong biển dưới nước, cho rong biển được nở ra thì vớt ra rồi rửa lại qua nước.
Bước 3: Vo gạo, nấu cháo chín. Khi cháo đã chín nhừ thì cho hỗn hợp cá hồi, rong biển xay nhuyễn vào nấu, cho thêm một chút gia vị. Đến khi cháo chín nhuyễn thì tắt bếp, múc ra bát cho bé ăn.
3. Món ăn từ cá hồi – làm ruốc cá hồi
Ruốc cá hồi có thể cho bé ăn với cháo hoặc với cơm trắng đều rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt cá hồi phi lê, không có da
- 1 bịch sữa tươi không đường
- 2 nhánh xả, 1 nhánh gừng, 1 muỗng rượu trắng
- Hành lá, gia vị.
Cách làm ruốc cá hồi:
Bước 1: Cũng tiến hành sơ chế cá hồi với nước cốt chanh và muối pha loãng. Các mẹ nên ngâm thêm thịt cá hồi với sữa tươi không đường để loại bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Gừng, hành khô, sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn, hành lá thì thái khúc nhỏ đem ướp với cá hồi. Chị em bỏ thêm 1 muỗng rượu trắng + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm. Đem hấp cá đã ướp trong khoảng 30 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Làm ruốc. Bỏ riêng phần nước hấp ra, để thịt cá hồi hấp nguội thì dùng tay bóp nhỏ.
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho thịt cá hồi vào cào khoảng 10 phút thì cho thêm 2 muỗng nước hấp cá hồi vào đảo cùng. Xào lửa nhỏ đến khi thịt cá khô, săn, tơi thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, để khô, bạn chỉ cần cho vào lọ đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát cho bé ăn dần.
THỊT CÁ HỒI TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.