Loại bỏ mùi hôi hiệu quả và những món ăn ngon từ sườn bò
Vào tầm khoảng thời gian cuối năm chính là dịp gặp gỡ thân mật, cùng nhau sum họp ăn uống vui vẻ chuyện trò thâu đêm, những buổi tiệc nướng BBQ được tổ chức ngoài trời trong làn gió se se lạnh. Chẳng có gì tuyệt hơn ngay lúc này đi, một vỉ sườn bò nướng đậm đà gia vị cùng chút rượu vang sẽ sưởi ấm lòng người và làm tan đi những bộn bề trong cuộc sống. Hơn thế nữa, sườn bò còn được dùng để chế biến rất nhiều món ngon, nào hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo khám phá ngay những món ăn ngon từ sườn bò nhé!
Nội dung tóm tắt
- 1 Các món ăn ngon tuyệt đỉnh được chế biến từ sườn bò
- 2 Món ăn ngon từ sườn bò nướng
- 3 Cà ri sườn bò
- 4 Bún sườn bò
- 5 Món ăn ngon từ sườn bò hầm thuốc bắc
- 6 Cháo sườn bò
- 7 Sườn bò nấu đậu
- 8 Sườn bò hầm nấm đông cô
- 9 Sườn bò băm nướng
- 10 Cách tốt nhất để rã đông sườn bò
- 11 Cách loại bỏ mùi hôi từ sườn bò
- 12 Cách hầm sườn bò mau mềm
- 13 Đến với Thực Phẩm Hữu Nghị có ngay thịt bò tươi ngon chất lượng
Nội dung bài viết
Các món ăn ngon tuyệt đỉnh được chế biến từ sườn bò
Món ăn ngon từ sườn bò nướng
Sườn bò được ướp với mật ong, sa tế, các loại gia vị và được nướng dưới ngói hoặc bếp than sẽ dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Miếng thịt vàng ươm, ngọt thịt thơm nức mũi, cắn vào cảm nhận được sự mềm dai và một ít mỡ chảy ra hòa quyện cùng với nước sốt đậm đà, thưởng thức cũng với ly rượu chính là một sự kết hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, khi nướng sườn hãy chú ý trở đều tay để tránh tình trạng thịt bị khét gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: Bật mí cách nấu món sườn bò nướng sốt tỏi mật ong đậm vị
Cà ri sườn bò
Vị cay nồng nhẹ từ sườn được ướp ngũ vị hương Ấn Độ và béo ngậy từ nước cốt dừa, thêm cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan được hầm mềm, củ hành tây được nấu chín tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho những ngày cuối tuần. Dùng kèm với bánh mỳ sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Xem thêm: Thơm ngon béo ngậy với công thức nấu cà ri bò đậm đà, chuẩn vị
Bún sườn bò
Sườn bò được ướp với gia vị và hầm mềm trong nhiều giờ, được nấu cùng với ruốc Huế, thơm, hành tây và nước dùng đậm đà thơm mùi sả, riềng chắc chắn sẽ làm các thành viên trong gia đình không thể nào cưỡng lại được. Khi cho ra tô ăn cùng với bún, hãy thêm một chút ngò gai, húng quế, rau muống bào, rau bắp, chanh và sa tế chắc chắn hương vị thơm ngon sẽ tăng lên rất nhiều lần.
Xem thêm: XƯƠNG SƯỜN BÒ NHIỀU THỊT NẤU BÚN BÒ CỰC NGON
Món ăn ngon từ sườn bò hầm thuốc bắc
Những món hầm từ thuốc bắc không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn rất tốt cho làn da của chị em phụ nữ, giúp khí huyết được lưu thông, da dẻ hồng hào, mịn màng.
Để chế biến món ăn ngon tinh túy này cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sườn bò tươi, thuốc bắc (hoài sơn bắc, kỷ tử, táo tàu, đương quy, bạch chỉ, nhãn nhục, sâm hoa kỳ,…). Sườn bò được rửa sạch và ninh cùng với thuốc bắc khoảng 1-2 giờ đồng hồ giúp thịt mềm, nước dùng thơm mùi đặc trưng của thuốc bắc và rất vừa ăn, ngon miệng.
Cháo sườn bò
Sườn bò nấu cháo cùng với hạt gạo được rang thơm và đậu xanh bổ dưỡng. Những hôm thời tiết se lạnh mà thưởng thức được tô cháo thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng. Sườn bò sau khi được hầm mềm sẽ được tách thịt ra, nấu cháo chung với đậu xanh mềm chín, một chút vị cay nồng của tiêu và hành ngò chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê và được cả gia đình khen trầm trồ.
Sườn bò nấu đậu
Sườn bò hầm với đậu trắng, đậu Hà Lan, khoai tây béo bùi và cà rốt mềm ngọt. Nước dùng đi kèm được nêm đậm đà gia vị, ăn cùng với bánh mỳ đặc ruột hoặc bún, cơm trắng chính là món ăn ngon thường xuất hiện trong các buổi tiệc cưới. Tuy nhiên, cũng rất dễ thực hiện tại nhà, nào hãy cùng nhau trổ tài chế biến món ngon đậm vị này nhé.
Sườn bò hầm nấm đông cô
Nấm đông cô có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làn da phụ nữ như chống oxy hóa, điều hòa huyết áp, giảm tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng sức đề kháng, cung cấp Vitamin D, hỗ trợ giảm cân…
Nấm kết hợp cùng sườn bò rất bổ dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, thích hợp cho những người muốn bồi bổ sức khỏe, hồi sức sau bệnh, trẻ em, người lớn tuổi. Hơn nữa, cách làm món ăn rất đơn giản không mất nhiều thời gian, vì vậy hãy yêu thương gia đình bằng cách trổ tài nấu nhiều món ăn thật ngon nhé.
Xem thêm: SƯỜN BÒ HẦM RAU CỦ THƠM NGON TRÒN VỊ
Sườn bò băm nướng
Sườn bò băm nướng (còn được gọi là Tteokgalbi) của Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon lạ miệng, đặc biệt không thể bỏ qua khi đến du lịch ở xứ sở kim chi. Sở dĩ có tên gọi này là vì trong tiếng Hàn “Tteok” có nghĩa là bánh gạo còn “Galbi” có nghĩa là thịt sườn. Phần thịt bò trên miếng sườn sẽ được khứa caro sau đó băm nhẹ, tẩm ướp cùng những gia vị đặc trưng của Hàn quốc rồi đem đi nướng, tạo hình giống với quá trình làm bánh gạo.
Thịt ướp với mật ong, siro gạo và rượu mirin,.. sẽ mang đến một món ăn đậm vị mà không thể nào chối từ.
Cách tốt nhất để rã đông sườn bò
Có rất nhiều cách để rã đông như cho vào lò vi sóng, xả nước, hoặc thậm chí bằng nước nóng,.. Đây chính là những cách rã đông sai lầm dẫn đến chất lượng thịt giảm và dễ khiến thịt bị nhiễm vi khuẩn, mà còn mất nhiều thời gian lẫn công sức. Có một cách rã đông cực kỳ đơn giản nhưng rất hiệu quả, đảm bảo được chất lượng thịt mà còn tiết kiệm được thời gian, đó chính là rã đông từ từ bằng ngăn mát tủ lạnh.
Đây là cách rã đông an toàn nhất mà các bà mẹ nội trợ áp dụng và giữ được trọn chất dinh dưỡng từ nguyên liệu. Nếu đã lên thực đơn từ trước thì hãy để sườn từ ngăn đông xuống ngăn mát trong vòng 24-48 tiếng trước khi chế biến đễ rã đá hẳn.
Xem thêm: Gợi ý cách rã đông thịt bò nhanh nhưng không bị mất chất
Cách loại bỏ mùi hôi từ sườn bò
Sườn bò mua về nhưng không loại bỏ mùi hôi tốt dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của món ăn, dù có được chế biến tinh tế đến đâu nhưng sườn nguyên liệu có mùi hôi, thì món ăn đó sẽ được đánh giá không ngon.
Nên rửa sườn bằng nước, loại bỏ cục máu đông, mỡ thừa, lông,..còn sót lại. Dùng chanh chà xát mạnh vào từng miếng sườn để loại bỏ chất dơ, rửa lại bằng nước. Ngâm sườn trong nước muối loãng (nên dùng muối hột) cùng với rượu trắng tầm 15 phút để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, nên luộc sơ sườn bò trước khi chế biến để loại bỏ tạp chất, giúp nước dùng trong hơn không bị vẩn đục.
Cách hầm sườn bò mau mềm
Món sườn bò hầm tuy dễ nấu nhưng để ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách làm, cần phải có một số bí quyết xử lý nguyên liệu. Sườn bò được chọn phải còn, có màu hồng, tránh các loại sườn cũ, già và có mùi ôi thiu, mùi hôi. Nên chọn sườn bò nhiều thịt vì khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, nước dùng cũng sẽ được ngọt hơn.
Sơ chế đúng cách cũng giúp cho sườn bò hầm mau mềm, cho sườn vào nồi to để nước ngập sườn , đập vài lát gừng luộc sơ qua khoảng chừng 5 phút, sườn bò được luộc với gừng sẽ loại được mùi hôi và giúp nước dùng hầm được trong hơn. Sau đó phải vớt ra liền, vì nếu hầm lâu quá thì nước dùng sau sẽ bị nhạt, bớt đi vị ngọt.
Để sườn bò được hầm nhanh mềm bạn có thể hầm bằng nồi áp suất, nắp phải đậy kín để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, có thể cho thêm một chút nước giấm vào nồi để giúp cho xương bò nhanh mềm hơn.
Đến với Thực Phẩm Hữu Nghị có ngay thịt bò tươi ngon chất lượng
Chọn mua thịt bò tại Thực Phẩm Hữu Nghị để nấu ăn cho gia đình nhé:
🏠 ĐC: 40/2/5 Trần Thị Do, Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM 🎯 Hotline – Zalo : 0901 892 899 | MST : 031 333 6061 💌 Email : nghivan86@gmail.com |