Tại sao thịt heo đông lạnh không làm được chà bông

thịt đông lạnh

Tại sao thịt heo đông lạnh không làm được chà bông

Chà bông hay còn gọi là thịt ruốc, là một loại thức ăn khô được chế biến từ thịt heo nạc, thịt gà rút xương…. Thịt chà bông rất phổ biến với người Việt Nam ta đặc biệt là vào các dịp lễ tết. Vậy có nên chọn thịt heo đông lạnh làm chà bông không? hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

TẠI SAO THỊT CHÀ BÔNG LẠI PHỔ BIẾN

_ Dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi và đặc biệt rất dễ làm. Chỉ với vài nguyên liệu cùng vài bước đơn giản bạn đã có cho mình thịt chà bông thơm ngon rồi. Đặc biệt là thịt chà bông rất dễ ăn, hầu như ai cũng có thể thưởng thức được.

_ Dễ bảo quản, sau khi chế biến hay sử dụng xong bạn chỉ cần đậy kín cất vào tủ lạnh là đã có thể bảo quản được rồi. Khác với các loại thịt được chế biến cầu kỳ khác thịt chà bông rất nhẹ mùi và đảm bảo tủ lạnh luôn được thơm mát.

_ Tiện lợi, bạn có thể bỏ hộp và mang thịt chà bông đi bất cứ đâu, mà không sợ có mùi hay chiếm quá nhiều diện tích hành lý. Thịt chà bông cực kỳ hữu dụng trong các buổi cắm trại.

_ Chà bông giúp tăng thêm vị ngon của món ăn. Hiện nay chúng ta rất dễ gặp các thực phẩm có kèm chà bông như là: Bánh mì chà bông, cơm cháy chà bông, mướp đắng ăn kèm chà bông, đậu hũ non chiên chà bông……

_ Thịt chà bông vẫn đảm bảo dinh dưỡng vốn có trong thành phần thịt.

PHẦN THỊT NÀO NÊN CHỌN LÀ CHÀ BÔNG

Có rất nhiều loại chà bông như là gà, heo, tôm, cá, bò…… Nhưng phổ biến nhất vẫn là chà bông heo và gà. Vì nguyên liệu dễ kiếm, giá cả phải chăng, mùi vị vẫn rất là thơm ngon.

_ Đối với chà bông heo thì phần thịt được lựa chọn là thịt thăn, thịt thăn heo có nhiều nạc nên khi làm chà bông thịt sẽ rất tơi, thơm. Đặc biệt thịt thăn còn có các lớp vân mỡ xen kẽ nên trong quá trình làm thì sẽ không bị khô và vẫn đảm bảo độ ngọt của chà bông.

thịt heo đông lạnh

_ Đối với chà bông gà thì chủ yếu dùng phần lườn gà và ức gà. Các phần thịt ở đây khô, dễ tơi khi ra thành phẩm thì rất ngon được dùng nhiều vào các dịp tết. Vì thịt được lấy từ phần lườn và ức nên chà bông gà sẽ hơi khô, ít ngọt hơn thịt heo.

thịt heo đông lạnh

TẠI SAO KHÔNG NÊN CHỌN THỊT ĐÔNG LẠNH

Theo rất nhiều nghiên cứu, nếu cấp đông đúng cách thì thịt đông lạnh vẫn đảo bảo được chất dinh dưỡng vốn có thậm chí là nhiều hơn thịt tươi, vì các chất dinh dưỡng đã được bảo quản ngay khi cấp đông. Sau khi rã đông thì thịt vẫn đảm bảo được độ tươi ngon và vẫn chế biến được các món ngon không thua gì thịt tươi cả. Vậy tại sao không nên chọn thịt đông lạnh làm chà bông?

Thật ra thì thịt đông lạnh vẫn làm chà bông được, thịt vẫn rất thơm, ngon. Thế nhưng, do đã trải qua quá trình cấp đông, thịt ít nhiều cũng đã bị săn lại và khô đi nhiều so với thịt tươi. Nên khi làm chà bông thịt sẽ rất khô và xốp, không thể làm tơi được như thịt tươi. Nên khi làm chà bông thì thịt tươi vẫn là ưu tiên hàng đầu.

==> Xem thêm giá thịt nạc thăn

CÁCH LÀM CHÀ BÔNG TỪ THỊT HEO

  1. Nguyên liệu:

_ Thịt thăn heo khoảng 500g

_ 2 củ hành tím

_ 2 muỗng nước mắm

_ ½ muỗng cafe tiêu

_ ½ muỗng cafe bột ngọt

  1. Các bước làm:

Bước 1: Thịt thăn heo đem đi rửa sạch sau đó để ráo nước, cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc thịt trong nước sôi khoảng 10 phút sau đó thì vớt ra.

Bước 3: Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, để thịt ngấm tử 15-20 phút.

Bước 4: Luộc thịt thêm 1 lần nữa ở lửa nhỏ từ 15-20 phút thì vớt thịt ra để cho nguội.

Bước 5: Sau khi thịt đã nguội ta tiến hành xé nhỏ thành sợi rồi cho vào máy xay, xay ở công suất thấp cho đến khi thịt tơi ra.

Bước 6: Khi thịt đã tơi ta tiến hành để vào chảo nóng rồi đảo qua đến khi nào thịt vàng đều là đã thành công rồi.

Trên đây là sự tiện lợi cũng như là cách chọn thịt và làm thịt chà bông mà TỔNG KHO THỊT HEO muốn gửi đến bạn. Hy vọng với chút kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có món thịt chà bông ngon đúng điệu cho gia đình của mình nhé.

Đơn vị cung cấp thịt đông lạnh uy tín – chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh

Nếu quan tâm đến các sản phẩm thịt đông lạnh của chúng tôi bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 09.7272.9797, hoặc truy cập WEBSITE: TONGKHOTHITHEO.VN và ZALO: 0972729797.

Sản phẩm thịt đông lạnh của TỔNG KHO THỊT HEO rất đa dạng và phong phú, đã được kiểm định và đạt chuẩn của bộ y tế đề ra, nên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin.

==> Xem thêm bài viết: Cách bảo quản thịt nạc dăm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *