Da heo lắc muối ớt đang là món ăn xế hoặc ăn vặt kèm bia hoặc ăn lúc buồn miệng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vị giòn giòn của da heo hòa cùng vị cay cay của muối ớt chính là điểm đặc biệt của món ăn này. Nhưng vì sức khỏe, nhiều bạn đang tự tìm cho mình quán ruột bán món ăn này, nhưng không thể đảm bảo được an toàn về sinh thực phẩm 100%. Vì vậy ngày hôm nay, Tổng Kho Thịt Heo sẽ hướng dẫn các bạn tự chế biến món da heo lắc muối ớt tuyệt vời này tại nhà vừa ngon, vừa sạch nhé!
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Bí quyết sơ chế da heo lắc muối ớt ngon, không tanh
Với nguyên liệu chính cho món ăn này là da heo thì các bạn cần phải biết cách sơ chế làm sao cho da heo sạch và không còn mùi tanh hoặc là cặn lông (những cọng lông thừa, không được cạo sạch). Nếu da heo không được sơ chế đúng cách thì hương vị của món ăn sẽ không được ngon.
Có khá ít người biết cách sơ chế da heo, sau đây bạn hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo khám phá bí quyết sơ chế cho da heo – bì heo được ngon nhé!
Thứ nhất: Rửa sạch cùng nước cốt chanh hoặc giấm
Để da heo được ngon và loại sạch được bụi bẩn, sau khi rửa sơ bằng nước sạch bạn hãy xát lên bề mặt da heo với hỗn hợp muối trắng và nước cốt chanh (có thể thay thế bằng giấm trắng). Công đoạn này sẽ giúp cho phần da heo không bị nhớt, và loại bỏ được một phần mùi tanh, rửa sạch được bụi bẩn bám trong những lỗ chân lông trên bề mặt của bì heo.
==> Xem thêm giá da heo đông lạnh
Thứ hai: Luộc da heo với nước sôi, trụng qua nước đá lạnh và cạo sạch lông một lần nữa
Bạn đun một nồi nước và cho da heo vào luộc với một chút xíu muối. Sau khi luộc chín thì vớt ra thau nước lạnh cho một chút giấm để bì không bị thâm đen. Cách này giúp cho da heo có màu vàng đẹp khi đem đi chiên.
Sau đó bạn dùng dao lam sắc để lược lại một lần nữa bề mặt da để loại bỏ hoàn toàn những cọng lông thừa. Lông heo khá cứng vì vậy điều này giúp cho da heo ăn ngon hơn, không có cảm giác bị sạn trong miệng.
Thứ ba: Lọc sạch mỡ và thịt nạc còn dính trên da heo
Việc lọc sạch phần mỡ và nạc dư còn bám trên da heo sẽ giúp cho da heo khi chiên lên không bị chảy mỡ khiến cho món ăn bị ngán, bên cạnh đó còn giúp cho da heo chiên được giòn, xốp, mềm và không bị cứng. Vì vậy các bạn hãy lưu ý điều này nhé!
Thứ ba: Làm khô sơ da heo trước khi đem đi chiên để được giòn hơn
Sau khi luộc chín da heo và cắt thành những miếng vừa ăn, bạn hãy cho da heo vào lò nướng ngăn giữa, bật lò 100 độ trong 1 tiếng. Nếu không có lò nướng thì để hong ngoài nắng 2 tiếng hay để không tự nhiên trong bếp vài giờ. Da heo càng khô thì chiên càng nhanh giòn và phồng xốp.
Đây là công đoạn sơ chế da heo quan trọng nhất, quyết định độ giòn và hương vị của món ăn. Nếu bạn bỏ qua công đoạn này thì da heo khi chiên sẽ không giòn phồng và không có được màu vàng đẹp mắt đâu đấy nhé!
Bật mí công thức đơn giản cho món da heo lắc muối ớt ngon hết sảy!
Sau khi sơ chế xong da heo, chỉ với hai bước đơn giản sau bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này ngay đi nào!
Bước 1: Chiên giòn da heo
Bạn hãy đun một nồi dầu nóng và thật sôi, dầu nhắm chừng lắp xắp da heo. Sau đó thì cho da heo đã được làm khô vào chiên với lửa vừa nhỏ và đậy vung lại để không bị dầu bắn vì da sẽ nổ. Chỉ trong vài phút sau bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng nổ thì lúc đó da heo đã vàng giòn thì vớt ra giấy thấm dầu. Mỗi lượt chiên bạn chỉ nên cho một lượng ít da heo để da được chiên vàng đều và nở xốp phồng nhé!
Vì da heo khô chiên rất nhanh giòn, bạn nên để ý và canh lửa nếu không chúng sẽ bị cháy khét và ăn rất đắng, không còn giữ được vị béo ngậy của da heo nữa.
Bước 2: Lắc da heo với muối ớt
Sau khi da heo được chiên vàng giòn, bạn hãy chuẩn bị một chén muối ớt nhỏ để lắc cùng. Lưu ý để ngon và thấm đều bạn nên xay nhuyễn muối ớt, trộn cùng bột phô mai hoặc một chút tiêu để da heo có vị ngon và béo hơn.
Cho da heo và hỗn hợp muối vào chiếc hộp có nắp đậy và lắc nhẹ tay. Đừng lắc mạnh nếu không da heo sẽ bị vỡ vụn. Sau đó thì bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo này ngay tại nhà rồi đấy nhé. Bạn có thể chấm kèm cùng tương ớt hoặc tương cà.
Một lưu ý nhỏ, vì da heo lắc muối ớt là món ăn vặt bạn nên cho ít muối để vừa ăn chứ không cần nêm đậm như các món ăn cơm chính. Nếu ăn không không hết bạn hãy bảo quản ở trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, đóng nắp kín tránh cho tiếp xúc với không khí tránh cho việc da heo bị ỉu và dai.
Mua da heo ngon tại Tổng Kho Thịt Heo!
Để mua được da heo ngon bạn cần phải đi chợ sớm và lựa chọn cho mình được những cửa hàng bán thịt heo uy tín và mối quen. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nội trợ thì việc mua da heo đông lạnh là một giải pháp có thể giúp bạn rất nhiều.
Nếu vậy Tổng Kho Thịt Heo là một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn. Với số lượng các sản phẩm thực phẩm sạch từ thịt heo rất đa dạng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng được mọi nhu cầu từ phía khách hàng.
Không chỉ riêng da heo, mà các sản phẩm khác như sườn cốt lết, đùi heo, ba rọi,… dều được nhập khẩu từ các nước lớn như: Mỹ, Canada, Úc, Ba Lan,… trên con đường chính ngạch. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vệ sinh thực phẩm mà không phải lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Hãy nhanh tay gọi tới Hotline: 09 7272 9797 hoặc truy cập vào Website: https://tongkhothitheo.vn/ để được nhân viên tư vấn và tiến hành đặt hàng một cách nhanh chóng.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể tới trụ sở của Tổng Kho Thịt Heo tại Địa chỉ: 9C10 KDC Nam Long, Hà Huy Giáp, p. Thạnh Lộc, Q.12, TP. Hồ Chí Minh để mua hàng.
Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797
Tổng Kho Thịt Heo xin chân thành cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được thật nhiều thực phẩm ưng ý khi đến với chúng tôi. Được đồng hành cùng các bạn trong thời gian vừa qua là vinh hạnh của Tổng Kho Thịt Heo.