Các cách làm gỏi cuốn thơm ngon

gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn không chứa nhiều tinh bột mà lại có nhiều rau xanh thanh đạm và không hề lo ngán ngấy hay lo tăng cân chiếm được thiện cảm của thực khách mỗi khi vào quán ăn, nhà hàng. Bài viết sau đây của TỔNG KHO THỊT HEO là giới thiệu đến các bạn cách làm gỏi cuốn mời các bạn tham khảo.

Gỏi cuốn chứa bao nhiêu calo?

Gỏi cuốn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. 3 cuốn gỏi cuốn chỉ chứa 147 kcal (calories) nhưng đã đủ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một bữa ăn nhẹ của bạn.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

  • 500gr tôm
  • 700gr thịt ba chỉ
  • 500gr bún tươi
  • 1 cuộn bánh tráng gỏi cuốn
  • Xà lách, rau sống, rau thơm, hẹ
  • Đồ chua, lạc rang giã nhuyễn

gỏi cuốn tôm thịt

Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế rau sống

Rau sống, rau thơm, hẹ… bạn đem rửa sạch, ngâm qua với nước muối, rửa sạch với nước và sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị tôm

  • Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cafe đường để tôm đậm đà và không bị hôi, tanh.
  • Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, bật lửa nấu cho tôm chuyển đỏ và đừng quên phải đảo đều.
  • Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, xẻ đôi tôm và bỏ chỉ lưng của tôm, sau đó xếp ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn chế biến món ngon tiếp theo.

Bước 3: Chuẩn bị thịt

Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, nhanh tay vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Thái thịt thành lát mỏng cho vào một chiếc đĩa riêng.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

Sắp bánh tráng và các nguyên liệu ra bàn để chuẩn bị cuốn. Sau khi làm ướt bánh tráng, bạn lót rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn cho chắc tay là được. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, sau đó rắc thêm lạc và đồ chua nếu thích là có thể mời mọi người cùng thưởng thức.

Cách làm món gỏi cuốn thịt heo mắm nêm

gỏi cuốn thịt heo

Các bước làm gỏi cuốn thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có nêm chút muối trong khoảng 10 – 13 phút tùy độ dày mỏng của miếng thịt.
  • Giữ lửa vừa đủ trong quá trình luộc để thịt không chín quá nhanh hay quá chậm.
  • Chú ý thịt luộc xong có phần mỡ trong, phần nạc vẫn giữ được màu hồng, mềm và thơm.
  • Đem thịt heo luộc chín thái mỏng hoặc tùy theo sở thích.

Bước 2: Sơ chế rau sống cuốn thịt

  • Dưa leo rửa sạch, bỏ hạt, thái hình que. Dứa cũng làm tương tự.
  • Xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, bỏ vào rổ chờ ráo nước.

Bước 3: Cách pha mắm nêm chấm gỏi cuốn

  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt. Giã nhuyễn tỏi và ớt, bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa (hoặc dùng máy xay sinh tố).
  • Trộn đều tỏi, ớt, dứa xay với mắm nêm đã chuẩn bị sẵn, thêm 2 – 3 thìa cà phê đường, sau đó vắt thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng.

gỏi cuốn thịt heo

Bước 4: Làm gỏi cuốn

  • Bánh tráng cuốn và các loại rau bày ra từng đĩa riêng.
  • Bạn để bánh tráng lên trên lòng bàn tay, sau đó lấy các loại rau sống trải đều theo chiều ngang của bánh tráng, kế đó xếp thịt theo chiều rau, thêm bún rồi ta cuốn chặt bánh thành cuộn tròn dài là được. Vậy là gỏi cuốn đã sẵn sàng thưởng thức cùng mắm nêm.

Ngoài mắm nêm, các bạn có thể thay nước chấm bằng tương đậu phộng hoặc nước tương chua ngọt nếu thích.

Mách bạn cách lựa chọn ba rọi tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến

  • Khi chọn mua ba rọi, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng ba rọi. Một miếng ba rọi tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt ta thấy mặt khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
  • Lựa chọn ba rọi ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được ba rọi lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết ba rọi không mua được và có khi ba rọi sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.

Đơn vị cung cấp thịt nhập khẩu uy tín – giá rẻ – chất lượng

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO  đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt.

Với những tiêu chí: chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo nhập khẩu chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng sườn non ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09 7272 9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé. Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.

BA RỌI CÓ SƯỜN TẠI TỔNG KHO THỊT HEO

Để có thêm thông tin về các sản phẩm chi tiết của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797

Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức.

Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

==> Xem thêm bài viết: Cách làm bì heo trộn thính ăn cùng cơm tấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *