Cách làm sườn non kho thơm cực ngon

sườn non kho thơm

Vào những ngày se lạnh, sườn non kho thơm là một món ăn tuyệt vời được nhiều gia đình lựa chọn. Qua bài viết sau TỔNG KHO THỊT HEO xin gửi đến bạn công thức làm món sườn non kho thơm chuẩn vị nhà hàng.

Cách làm sườn non kho thơm

Nguyên liệu làm sườn non kho thơm bao gồm:

  • Sườn: 500 gram non
  • Khóm: Nửa trái thơm
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, nước lọc, nước màu dừa, dầu ăn

 

sườn non kho thơm
Nguyên liệu làm sườn non kho thơm

Các bước thực hiện món sườn non kho thơm

Bước 1:

Sườn non khi mua về bạn tiến hành rửa sạch cùng muối. Sau đó để ráo nước. Rồi chặt từng khúc vừa ăn khoảng 2-4 cm.

Tiếp theo, bạn cho sườn non vào tô sạch, cho vào 1 muỗng canh muối hột và cho nước sối ngập tô để trần sườn. Khi trần sườn qua nước sôi sẽ giúp sườn loại bỏ đi những tạp chất còn xót lại, sườn không bị tanh. Và lúc tiến hành kho thì sườn sẽ mềm và không bị dai.

Bước 2:

Nửa trái khóm bạn rửa sơ qua nước lạnh. Bạn tiến hành chẻ làm 3, cắt từng khúc nhỏ theo đường rãnh của trái khóm. Đầu hành lá, tỏi, ớt hiểm bạn đập dập rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho các gia vị vào. Cho 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café đường ( tùy vào từng vùng miền và khẩu vị mà bạn có thể sử dụng đường hoặc thay thế bằng gia vị nêm khác), 2 muỗng canh nước mắm sau đó khuấy đều hỗn hợp này.

Bước 3:

Bạn vớt sườn để ráo, xong cho hỗn hợp vừa làm xong cho vào thịt sườn rồi trộn đều lên rồi đem kho liền mà không cần phải ướp. Sườn được trần qua nước sôi nên vẫn còn ấm. Do đó, sườn sẽ hút gia vị và thấm nhanh hơn.

Bước 4:

Bạn bắt chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ, cho vào chảo nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng chanh hạt nêm. Tiếp theo, bạn cho khóm vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều khóm. Xào khoảng 5 phút thì khóm chín vàng, cho ra nước màu vàng, đường lúc này đã tan hết thì bạn vớt khóm ra.

Bước 5:

Bạn bắt chảo lên bếp và nấu ở lửa nhỏ, cho vào chảo nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng chanh hạt nêm. Tiếp theo, bạn cho khóm vào, cho 1 muỗng canh đường vào và xào đều khóm. Xào khoảng 5 phút thì khóm chín vàng, cho ra nước màu vàng, đường lúc này đã tan hết thì bạn vớt khóm ra.

Bước 6: Múc ra dĩa và ăn với cơm
sườn non kho thơm
Thành phẩm sườn non kho thơm

Cách khử mùi cho sườn heo

Dùng 3-4 củ hành khô đã bóc vỏ sạch sẽ và đập dập thả vào nồi nước, cho luôn miếng thịt vào đun sôi trong vòng 3 phút bởi hành sẽ giúp khử mùi hôi cực tốt.

Sau đó bạn cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi đổ bỏ nước đi và lấy miếng thịt ra rửa lại và để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa. Lúc này, bạn có thể thái thịt và chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Cách chọn sườn non ngon

Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.
  • Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
  • Nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được.
  • Thêm vào đó, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, thường sườn sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
  • Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông (100% các sạp thịt ngoài chợ ở Việt Nam đều dùng túi ni lông để đựng thực phẩm) vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.

sườn non

Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ Tp. Hồ Chí Minh

Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO  đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí: chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo nhập khẩu chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.

 

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng sườn non ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09.7272.9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé. Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.

Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức. Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797 để nhận thêm các thông tin về sản phẩm của công ty.

==> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách phân biệt các loại sườn heo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *