Sườn non kho tiêu là món ngon nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với công thức nấu ăn ngon cực kỳ đơn giản nhé!
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
CÁCH LÀM SƯỜN NON KHO TIÊU
Nguyên liệu làm sườn non kho tiêu
- 500g sườn non
- 300ml nước dừa
- 3 nhánh tiêu xanh
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước màu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng cafe tiêu xay
Cách làm sườn non kho tiêu
Bước 1:
Sườn rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn, chặt nhỏ thành khúc vừa ăn. Sau đó luộc sườn từ 3-5 phút vớt ra rửa sạch.
Bước 2:
Sau khi sườn đã rửa sạch, để ráo nước sau đó ướp sườn với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, để 10-15 phút cho gia vị ngấm vào thịt sườn.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi rồi cho sườn vào rán lửa nhỏ, đến khi sườn vàng đều thì cho 200ml nước dừa. Nêm nếm thêm gia vị, cho tiêu sọ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đậy nắp lại cho đến khi nước cạn 2/3 là được.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRONG SƯỜN NON
Thịt heo thuộc nhóm thịt đỏ, cho nên là sườn non sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều đạm, vitamin và nhiều khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể.
_ Đạm: Đạm là 1 trong 3 chất quan trọng nhất đối với cơ thể người. Giúp sửa chữa xây dựng các mô, thúc đẩy các phản ứng trao đổi chất diễn ra.
_ Sắt: Thuộc nhóm thịt đỏ nên sườn heo chứa rất nhiều sắt. Giúp các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, cải thiện cơ bắp, tăng cường chức năng nhận thức, tăng hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
_ Vitamin A: Giá trị rõ rệt nhất của vitamin A mà chúng ta có thể thấy đó là duy trì thị lực.
_ Vitamin nhóm B: Giảm nguy cơ đột quỵ có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Tham gia chuyển hóa tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
_ Vitamin D: Điều trị hạ canxi ở các bệnh nhân suy tuyến cận giáp và giả suy cận giáp. Điều trị loãng xương, còi xương ở trẻ nhỏ.
SƯỜN HEO TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
SƯỜN BẸ VION TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline – Zalo: 09 7272 9797
Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi