Sườn non là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam ta mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Ngày nay sườn non đông lạnh đang rất phổ biến trên thị trường, vậy có nên sử dụng sườn non đông lạnh hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
CÁC LƯU Ý KHI CHỌN SƯỜN NON TƯƠI
Quan sát màu sắc của miếng thịt
Thịt sườn non tươi sẽ có 1 lớp màng mỏng ở bên ngoài, thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
Cẩn thận thịt heo dịch
Sau đại dịch covid-19, thì dịch bệnh tả Châu Phi lại đang hoành hành, nên để ý đến màu da của thịt heo, nếu có dấu hiệu bất thường, không được hồng hào, thì khả năng là heo bệnh.
Quan sát kết cấu của miếng thịt
Thịt sườn non ngon, sạch, không có chất tạo nạc, thường có kết cấu chắc chắn. Phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài dày vừa phải.
Chú ý đến mùi của thịt
Đây là 1 trong những cách dễ nhận biết nhất thịt đã bị hư hay chưa. Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt heo. Còn thịt ôi thiu sẽ có mùi khó chịu.
Quan sát màu sắc
Thịt sườn kém chất lượng thường sẽ có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào thì có dịch nhớt, lớp mỡ tối màu và bở. Thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sẫm và có dấu hiệu ngả sang màu đen. Thịt da bệnh sẽ có lớp da ngoài màu đỏ và có xuất hiện thêm những nốt bầm.
==> Xem thêm sản phẩm: thịt sườn non đông lạnh
TẠI SAO LẠI KHÔNG NÊN CHỌN THỊT TƯƠI Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI
_ Tất cả các cách chọn thịt ở trên đều chỉ mang tính tham khảo, vì ở trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất có thể “hô biến” heo kém chất lượng thành heo loại 1.
_ Dịch tả lợn Châu Phi đang trở lại, khiến cho thị trường thịt heo lại chao đảo. Nhiều khả năng vì lợi nhuận mà người bán sẽ không màng đến sức khỏe người tiêu dùng.
_ Thịt sườn non đông lạnh được bảo quản, quá trình cấp đông hiện đại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và độ tươi ngon sau khi rã đông.
_ Giá cả ổn định, kiểm định rõ ràng qua nhiều công đoạn đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế
_ Bảo quản được lâu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
NÊN CHUYỂN QUA SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH VÌ NHỮNG LÝ DO SAU
1. SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH – VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Nhu cầu ăn uống được nâng cao kèm theo đó là chất lượng đầu vào thực phẩm cũng phải được nâng cao, chúng ta đã quá quen với những tin tức nhà hàng sử dụng thực phẩm bẩn và hô biến nó thành đồ ăn cho khách hàng, điều này đã gây hại đến sức khỏe của thực khách.
Điều này trái ngược hoàn toàn với các sản phẩm thịt đông lạnh được đảm bảo, kiểm định của bộ y tế và hải quan. Các sản phẩm thịt có nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng, được lấy từ những nơi có ngành nông nghiệp hàng đầu trên thế giới cho nên chất lượng của những sản phẩm đông lạnh sau khi rã đông có thể nói là nhỉnh hơn so với thực phẩm tươi.
2. GIÁ CỦA SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH NHƯ THẾ NÀO?
Giá cả thịt tươi trong những năm gần đây biến động liên tục và có chiều hướng tăng đặc biệt là thịt heo. Điều này dẫn đến các nhà hàng, quán ăn phải điều chỉnh giá sao cho phù hợp với thị trường thịt tươi và tài chính của đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến.
Thịt đông lạnh thì khác, vẫn luôn duy trì một mức giá ổn định theo hàng năm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đặc biệt, giá thịt đông lạnh lúc nào cũng phải chăng hơn điều này khiến cho các nhà hàng, quán ăn bớt đau đầu hơn về việc điều chỉnh giá và cân bằng được về mặt tài chính.
3. DINH DƯỠNG CỦA SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH
Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy các sản phẩm đông lạnh nếu như được cấp đông theo đúng quy trình thì vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng như thịt tươi, thậm chí là có phần nhỉnh hơn. Hơn nữa, thịt đông lạnh nếu được rã đông đúng cách vẫn đảm bảo độ tươi ngon như thịt tươi.
ĐƠN VỊ CUNG CẤP SƯỜN NON ĐÔNG LẠNH UY TÍN
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
SƯỜN BẸ NHIỀU THỊT OLYMEL TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline – Zalo : 09 7272 9797
Hoặc liên hệ đến Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi