Không chỉ ở Việt Nam, thịt heo còn được đánh giá là thực phẩm phổ thông nhất trên toàn thế giới. Với ưu điểm giá rẻ, đa dạng về chủng loại lại có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon, thịt heo là nguyên liệu cơ bản để các đầu bếp làm ra các món ăn ngon và bắt mắt tại các nhà hàng cao cấp hay ngay cả trong căn bếp gia đình ấm cúng.
Đặc biệt với loại thịt nạc thăn hay thịt sườn cốt lết không xương còn là loại thực phẩm mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng đã từng ăn qua, đây cũng chính là loại thịt luôn được các chị em nội trợ săn đón nhất. Bởi thế TỔNG KHO THỊT HEO muốn giới thiệu rõ hơn cho các bạn về loại thịt được ưa chuộng với đầy chất dinh dưỡng này.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Thịt nạc thăn là phần nào?
Sườn cốt lết không xương là phần thịt cắt từ bắp thịt, nằm phía trước và chạy dọc cột xương sống của con lợn gần dưới phía chân sau. Thịt nạc thăn là phần thịt nạc hầu như không dính chút mỡ nào, là phần thịt mềm nhất trên con lợn. Vì nó mềm và thơm, phần thịt này hay được sử dụng để làm giò lụa (chả lụa), hoặc làm ruốc (chà bông) cho trẻ em ăn.
Trong thịt nạc thăn cũng chứa nhiều vitamin nhóm B tương đối cao. Nhóm Vitamin B này giúp chúng ta tập trung hơn trong khi tập và khi bổ sung đầy đủ thì nó sẽ thúc đẩy chuyển hóa Carb, Fat, Protein thành Glucose để cho chúng ta hoạt động cơ bắp.
Sườn cốt lết không xương khi được chế biến thành các món ăn khác nhau cũng chứa lượng dinh dưỡng nhất định. Hàm lượng protein trong thịt sườn cốt lết không xương nhiều hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên hàm lượng chất béo lại thấp hơn vì vậy, khi sử dụng thịt thăn heo trong mỗi bữa ăn hàng ngày bạn không cần quá lo lắng về vấn đề mình sẽ tăng cân.
Tuyệt chiêu chọn thịt nạc thăn ngon
Hàng ngày bạn đi chợ và thường xuyên sử dụng thịt nạc thăn. Tuy nhiên việc chọn miếng thịt nào ngon nhất, công dụng của từng phần thịt thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.
- Chọn mua thịt sườn cốt lết không xương có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.
- Màng ngoài thịt khô, không bị nhớt, có màu hồng, không có mảng bầm, tím, tụ máu. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.
- Lớp mỡ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.
- Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.
- Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách bảo quản thịt thăn heo đông lạnh đúng cách
Cuộc sống ngày nay càng trở nên bận rộn, và dường như chúng ta không có nhiều thời gian cho việc nội trợ, nên rất nhiều gia đình chọn phương pháp mua và trữ thức ăn trong tủ lạnh cả tuần cho việc chế biến hằng ngày.
Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. TỔNG KHO THỊT HEO mời bạn tham khảo những mẹo sua để có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm đông lạnh cho gia đình.
- Tốt nhất là bạn để thịt thịt sườn cốt lết không xương đông lạnh vào ngăn đông của tủ lạnh theo từng phần thịt vừa ăn, không nên gom chung. Để khi chế biến mình chỉ cần lấy phần nguyên liệu vừa đủ dùng.
- Không nên xé bao bì đóng gói của thịt sườn cốt lết không xương đông lạnh khi chưa sử dụng tới.
- Không nên để chung đồ ăn đã nấu chín cùng với thịt đông lạnh chưa nấu vì nguy cơ nhiễm khuẩn chéo rất cao và ám mùi gia vị làm mất đi hương vị của thịt sống.
Thịt thăn heo làm món gì ngon?
Cũng giống như những loại thịt khác thịt thăn heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Đồng thời ngày càng có nhiều bà nội trợ lựa chọn thịt sườn cốt lết không xương trong mỗi bữa ăn của gia đình mình.
Hiện nay có hàng trăm cách chế biến món ăn từ nguyên liệu thịt sườn cốt lết không xương. Trong đó những món ăn phổ biến có thể nhắc đến như luộc, xào, chiên, kho đến các món lẩu nướng.
Một số món ăn có thể nhắc đến làm từ thịt thăn heo vô cùng bổ dưỡng đồng thời rất thời ngon, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể bắt tay vào bếp làm món sườn cốt lết áp chảo, sườn cốt lết chiên xù, sườn cốt lết chiên ngũ vị cũng là món ăn bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.
Tổng Kho Thịt Heo địa chỉ cung cấp thịt nhập khẩu uy tín chất lượng
Hiện nay, việc thực phẩm bẩn bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết nên mua thực phẩm ở đâu an toàn và chất lượng.
TỔNG KHO THỊT HEO với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm sạch, an toàn sẽ giúp khách hàng có thể yên tâm phần nào.
Chúng tôi luôn cung cấp thịt sườn cốt lết không xương với nguồn gốc sạch, đảm bảo an toàn và có chứng nhận hợp pháp.
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất, giúp khách hàng nắm kĩ hơn về sản phẩm.
Review sản phẩm sườn cốt lết không xương tại Tổng Kho Thịt Heo
Hãy là người mua hàng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn nhất ở những đơn vị uy tín, chất lượng.
Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi qua địa chỉ website: https://tongkhothitheo.vn để có ngay nguyên liệu cho một bữa ăn ngon lành, đầy bổ dưỡng.
Nếu có thắc mắc gì về thực phẩm, cần bổ sung thông tin bạn có thể liên hệ Hotline: 09 7272 9797 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ truy cập:
Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi
Zalo: 0972729797
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.