Làm sao để sườn non trở thành một món ăn ngon, ăn vẫn giữ được vị sườn mà không bị nhiều dầu mỡ là một câu hỏi khó. Nhưng các bạn yên tâm, việc gì khó đã có Tổng Kho Thịt Heo lo, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về món sườn non chiên nước mắm cũng như cách chế biến sao cho ngon nhất.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Cách chế biến sườn non chiên nước mắm ai cũng tấm tắc khen ngon
Để có một đĩa sườn non chiên nước mắm ngon và hấp dẫn nhất thì không phải người nội trợ nào trong gia đình cũng có thể làm được. Sau đây Tổng Kho Thịt Heo giới thiệu cho bạn công thức sườn non chiên nước mắm ngon nhất dành cho bất cứ ai kể cả những người khó tính.
Nguyên liệu làm món sườn non chiên nước mắm:
1kg sườn non, tỏi 2 củ, nước mắm ngon 4 thìa cà phê, đường 2 thìa cà phê. Ớt 2 quả, tiêu 1 thìa ( tùy theo khẩu vị ). Dấm ăn 1,5 thìa cà phê.
Cách thức làm món sườn non chiên nước mắm:
Bước 1: Rửa và chặt sườn. Bạn nên chọn sườn miếng có rãnh xương nhỏ, dày thịt và có một lớp mỡ mỏng sẽ ngon hơn. Sau đó, đem rửa thật sạch sau đó thấm khô nước và đem chặt miếng vừa ăn, rồi trụng qua nước sôi để sườn ra hết chất bẩn, vớt sườn ra khỏi nồi nước và rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo hạ lửa vừa rồi cho tỏi băm vào chảo phi vàng rồi vớt tỏi phi ra để riêng. Giữ nguyên chảo trên bếp rồi cho tiếp phần tỏi cắt lát vào phi cho thơm. Thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường trắng và 1 ít tiêu xay rồi khuấy cho tan đường.
Bước 3: Khi nước sốt sôi lên thì cho sườn vào rim lửa nhỏ khoảng 20 phút, trở mặt thường xuyên cho nước sốt áo vào những miếng sườn. Rim đến khi nước keo lại, sườn có màu cánh gián và óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp.
Lưu ý: Không nên chiên sườn quá kỹ quá sẽ khiến miếng sườn bị khô và dai mất ngon. Sườn ướp với đường dễ cháy, nên khi chiên cần nhỏ lửa và trở đều 2 mặt liên tục.
Bước 4: Khi ăn dọn sườn ra dĩa, rắc lên trên tỏi phi vàng rồi thưởng thức. Sườn non chiên mắm ăn cùng với cơm nóng rất thơm ngon và hợp vị, miếng sườn vàng ươm thấm đẫm gia vị mắm đường đảm bảo ăn là ghiền. Những buổi chiều trở gió mà được thưởng thức món sườn chiên mắm tỏi này thì thật tuyệt phải không nào.
Cách làm sườn non chiên nước mắm khá đơn giản với những loại nguyên liệu dễ tìm, giúp bạn đổi vị cho bữa ăn hàng ngày bằng một món ăn thơm lừng bắt mắt, rất ngon và đưa cơm. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi Tổng Kho Thịt Heo mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác.
Một số gợi ý để làm món sườn non chiên nước mắm ngon nhất cần nhớ
Các bạn nên chọn sườn có xương nhỏ, thịt sẽ nhiều và mềm hơn. Chọn sườn non thích hợp hơn là sườn già bởi sườn non có nhiều sụn sẽ làm cho món chiên trở nên ngon hơn.
Khi chiên sườn non với nước mắm, bạn nhớ chỉnh nhiệt vừa phải và lật thưởng xuyên vì khi có nước mắm, sườn dễ bị cháy hơn bình thường.
Bước chần sơ sườn là bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua bởi nếu bỏ bước đó thì sẽ không loại bỏ được vị hôi trong sườn.
Thực hiện theo đúng từng bước đã hướng dẫn, bạn sẽ chắc chắn có được món sườn non chiên nước mắm ngon nhất.
Mách bạn cách lựa chọn sườn non tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến
- Khi chọn mua sườn non, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn. Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
- Lựa chọn sườn ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được và có khi sườn sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
- Chọn sườn phù hợp với từng món ăn như: Nếu muốn làm sườn xào chua ngọt, sườn kho hoặc rán thì nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Nếu muốn nấu canh, cháo hoặc bún sườn: tốt nhất bạn nên lựa sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để khi ăn thịt sẽ mềm, thơm và béo hơn.
Địa chỉ cung cấp sườn non uy tín chất lượng
Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu Tổng Kho Thịt Heo đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty cung cấp thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt.
Chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho.Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.
Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng sườn non ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09 7272 9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé.
Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.
TRUY CẬP WEBSITE NHẤN ALLOW ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ MỖI NGÀY
Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage:
https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797
Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức.
Hãy luôn đồng hành, theo dõi Tổng Kho Thịt Heo của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.