Sau đại dịch covid-19, giá cả thịt heo cũng như thịt tươi trên thị trường vẫn chưa ổn định trở lại. Có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, bị đón giá trên thị trường, sau đây là một số lưu ý khi mua thịt heo sau dịch.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN THỊT TƯƠI
Quan sát màu sắc của miếng thịt heo
Thịt ba chỉ tươi sẽ có 1 lớp màng mỏng ở bên ngoài, thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dao cắt sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
Cẩn thận thịt heo dịch
Sau đại dịch covid-19, thì dịch bệnh tả Châu Phi lại đang hoành hành, nên để ý đến màu da của thịt heo, nếu có dấu hiệu bất thường, không được hồng hào, thì khả năng là heo bệnh.
Quan sát kết cấu của miếng thịt
Thịt ba rọi ngon, sạch, không có chất tạo nạc, thường có kết cấu chắc chắn. Phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài dày vừa phải.
Độ đàn hồi của miếng thịt
Thịt ba rọi tươi, không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra thịt không có vết lõm. Nếu miếng thịt sau khi ấn vào để lại dấu, thì khả năng miếng thịt đã bị ôi thiu.
Chú ý đến mùi của thịt
Đây là 1 trong những cách dễ nhận biết nhất thịt đã bị hư hay chưa. Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt heo. Còn thịt ôi thiu sẽ có mùi khó chịu.
Quan sát màu sắc
Thịt ba chỉ kém chất lượng thường sẽ có màu sắc nhợt nhạt, dùng tay sờ vào thì có dịch nhớt, lớp mỡ tối màu và bở. Thịt nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có màu đỏ sẫm và có dấu hiệu ngả sang màu đen. Thịt da bệnh sẽ có lớp da ngoài màu đó và có xuất hiện thêm những nốt bầm.
TẠI SAO LẠI KHÔNG NÊN CHỌN THỊT TƯƠI Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI
_ Tất cả các cách chọn thịt ở trên đều chỉ mang tính tham khảo, vì ở trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất có thể “hô biến” heo kém chất lượng thành heo loại 1.
_ Dịch tả lợn Châu Phi đang trở lại, khiến cho thị trường thịt heo lại chao đảo. Nhiều khả năng vì lợi nhuận mà người bán sẽ không màng đến sức khỏe người tiêu dùng.
_ Thịt ba chỉ đông lạnh được bảo quản, quá trình cấp đông hiện đại vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và độ tươi ngon sau khi rã đông.
_ Giá cả ổn định, kiểm định rõ ràng qua nhiều công đoạn đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế
_ Bảo quản được lâu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
==> Xem thêm bài viết: Mua thịt heo đông lạnh giá rẻ ở đâu?
NÊN CHUYỂN QUA THỊT HEO ĐÔNG LẠNH
Covid-19 bây giờ là tả lợn Châu Phi hoành hành, giá thịt heo chưa bao giờ trải qua giai đoạn bất ổn như vậy kể cả về chất lượng. Khiến cho sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng bị ảnh hưởng rất nhiều.
TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….
- Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
- TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
- TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM SƯỜN BẸ HEO TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến
Hotline: 09 7272 9797
Fanpage: https://www.facebook.com/HuuNghiFoods
Zalo: 0972729797