Sườn non kho là một món kho thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt. Hôm nay, TỔNG KHO THỊT HEO xin gửi đến bạn mẹo làm các món sườn kho ngon chuẩn vị nhà hàng.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Sườn non là gì ?
Sườn non (spare ribs) là phần xương sườn nằm gần bụng heo, xương nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Thịt của sườn non mềm, có nhiều mỡ nên không bị khô.
Cách làm sườn non kho trứng cút
Nguyên liệu làm sườn non kho bao gồm:
– 400g trứng cút
– 10 quả trứng cút
– Hành khô, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
Các bước thực hiện món sườn non kho
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sườn non rửa sạch, chặt khúc, rồi chần sơ. Sau đó, rửa sạch với nước.
– Trứng cút đem luộc chín, bóc sạch vỏ.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Kho sườn
– Cho đường và dầu ăn vào nồi, đun cho đường chuyển màu cánh gián. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi, rồi cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường vào đảo đều. Đảo đều cho sườn săn lại thì cho nước lọc vào đun sôi. Tiếp theo, vặn nhỏ lửa kho đến khi sườn mềm.
Bước 3: Cho trứng cút vào sườn
– Khi nước kho còn khoảng 1 chén con, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
Cách chọn sườn non ngon
- Một miếng sườn non tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).
- Nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được.
- Thêm vào đó, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, thường sườn sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
- Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông (100% các sạp thịt ngoài chợ ở Việt Nam đều dùng túi ni lông để đựng thực phẩm) vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.
Đơn vị cung cấp thịt heo ngon, giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh
Trải qua thời gian hình thành và phát triển, thương hiệu TỔNG KHO THỊT HEO đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty sản xuất thực phẩm thịt heo đông lạnh uy tín – an toàn trên thị trường Việt với những tiêu chí: chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo nhập khẩu chất lượng và có giá trị dinh dưỡng cao, các loại thịt heo đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho. Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn kèm theo cho khách hàng của mình.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM SƯỜN BẸ OLYMEL TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng sườn non ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09.7272.9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé. Đặc biệt sẽ được đổi trả hàng miễn phí khi thực phẩm không đáp ứng yêu cầu của quý khách khi đã mua sản phẩm.
Truy cập thêm fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 09.7272.9797 để biết thêm chi tiết các sản phẩm khác của công ty.
Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức. Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé! Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.