Thịt heo nhập khẩu những điều còn chưa biết

Thịt heo nhập khẩu

Thịt heo nhập khẩu được nhập khẩu từ nhiều nước như Nga, Balan, Đức, Bỉ, Hà lan, Brazil, Thủy Điển, Đan Mạch, Úc, Canada, Mỹ…Tất cả đều được đông lạnh theo công nghệ dây chuyền đông lạnh, phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế như vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin nguồn gốc, mã vạch, chất lượng và phải được kiểm dịch an toàn mới nhập khẩu vào Việt Nam.

Chất Lượng Của Thịt Heo Nhập Khẩu Như Thế Nào ? Có an toàn sử dụng không?

Câu trả lời là có. Chất lượng của thịt heo nhập khẩu vô cùng an toàn tuyệt đối để sử dụng. Thịt nhập khẩu được lựa chọn từ những loại thịt heo tươi được giết mỗ và giết khuẩn trước khi cấp đông.
Công nghệ cấp đông hiện đại để bảo vệ thịt không bị hư mà vẫn giữ được chất lượng của thịt khi sử dụng.

Có thể nói chất lượng của thịt đông lạnh và thịt tươi chất  cũng không khác nhiều lắm. Thịt tươi 10 phần thì thịt đông lạnh cũng được 9 phần. Ngoài ra thịt heo nhập khẩu có mùi vị không quá khác so với thịt tươi trong nước. Thịt thường mềm hơn và có thể bảo quản lâu hơn so với thịt tươi.

Nhưng hiện nay có những loại thịt heo nhập khẩu không rõ nguồn gốc được nhập vào thị trường Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau. Những loại thịt này thường không được kiểm tra kỹ lượng nên thường có chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Khi chúng ta sử dụng phải những sản phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì điều này nên chúng ta thường có những quan điểm và suy nghĩ không tốt về thịt heo đông lạnh. Chúng ta nên chọn lựa chọn những công ty uy tín có thời gian hoạt động trong lãnh vực nhập khẩu lâu dài để chọn mua sản phẩm đúng chất lượng và giá cả. Ngoài ra chúng ta cũng có thể mua tại các siêu thị như Bách Hóa Xanh, Vinmart….

Thịt heo nhập khẩu
Thịt nhập khẩu chất lượng luôn ngon. An toàn để sử dụng

Giá của thịt heo nhập khẩu so với thịt trong nước

Giá của thịt nhập khẩu thường sẽ rẽ hơn thịt heo trong nước rất nhiều bởi  3 lý do  chính sau đây:

Lý do thứ nhất: Thịt nhập khẩu được các công ty nhập khẩu mua với số lượng lớn với mỗi lần nhập khẩu có thể lên đến vài chục đến vài trăm container tương đương với vài trăm tấn  đến vài trăm nghìn tấn một con số rất lớn để có được một cái giá tốt hơn giá thịt heo trong nước.

Lý do thứ hai: Thịt heo nhập khẩu được ưu ái hơn so với các mặt hàng khác là không bị đánh thuế. Bộ Công Thương đã có văn bản gửi yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo.

Lý do cuối cùng:  Thịt heo được các doanh nghiệp nhập khẩu từ nhiều nước chính vì thế không bị phụ thuộc vào một nguồn cung cấp nào nhất định. Giá cả luôn được cạnh tranh từ những nước khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt , chất lượng mà giá cả rất hợp lý.

Giá thịt nhập khẩu rẻ hơn thịt heo trong nước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Thịt nhập khẩu bảo quản được bao lâu?

Khác với thịt tươi thịt nhập khẩu sau khi giết mổ thì được cấp đông bằng công nghệ cấp đông nên thời gian bảo quản của thịt heo nhập khẩu cũng lâu hơn rất nhiều so với thịt heo tươi có thể từ 1 -2 năm tùy vào sản phẩm.

Dù bảo quản trong thời gian dài nhưng thịt heo vẫn giữ được chất lượng của nó.

Lưu ý: Chất lượng tốt nhất khi chúng ta rã đông đúng cách và sau khi thịt rã đông rồi không nên tái cấp đông lại như vậy sẽ ảnh hướng đến chất lượng của thịt rất nhiều. Chúng ta chỉ nên rã đông đúng số lượng mà chúng ta cần.

Thêm một phần cũng rất quan trong đó là cách bảo quản thịt đông lạnh sao cho đúng cách mà không làm thịt bị hư và giữ được chất lượng của nó.

Thịt heo nhập khẩu
Thịt heo nhập khẩu bảo quản được lâu hơn thịt heo trong nước có thể từ 1 – 2 năm

Thịt heo nhập khẩu có thể chế biến món gì ngon?

Cũng như thịt heo tươi thịt heo đông lạnh cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon , lạ, độc đảo sau đây là một số món ăn từ thịt heo được chúng tôi tổng hợp:

Ba rọi rút sườn nướng:

Đây là món ăn vô cũng phổ biến tại nước ta ba rọi sau khi rút sườn sẽ tạo nên miếng ba rọi dày, nguyên miếng. Đặc điểm của ba rọi rút sườn là khi rút sườn sẽ để lại những đường rãnh xen kẽ lẫn nhau. Thịt của ba rọi rút sườn thường có phần nạc nhiều rồi tới phần mỡ và da.

Khi chế biến món ba rọi rút sườn nướng thì sẽ có mùi vị rất thơm từ lợp mỡ và thịt nạc. Lớp da ngoài được nướng giòn rụm và bảo vệ phần phía trong thịt không bị cháy khi nướng. Tạo nên màu sắc đẹp mắt hấp dẫn khó cưỡng lại.

Món ba rọi rút sườn nướng mùi thơm khó cưỡng

==> Xem thêm bài viết: cách ướp  món ba roi rút sườn nướng thơm ngon khó cưỡng

Sườn cốt lết chiên:

Món ăn đơn giản mà thân quen với mỗi bữa cơm trong gia đình. Thịt cốt lết nhập khẩu thường sẽ rất mềm có xương ít và ít mỡ xung quanh khi chiên sẽ làm miếng cốt lết thấm giá vị hơn và không bị cháy tạo nên miếng thịt thơm ngon, mùi vị khó cưỡng. Đặc biết khi thịt cốt lết được ướp chuẩn vị của nó và đủ thời gian thì miếng thịt sẽ thơm ngon hơn  nhiều.

Sườn cốt lết chiên món ăn thân quen của mỗi giá đình

==> Xem thêm bài viết: cách làm món cốt lết chiên tại nhà đơn giản chuẩn vị nhà hàng

Sườn non kho trứng cút :

Với món này thì nguyên liệu chế biến vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu chính là sườn non nhập khẩu và trứng cút. Sườn non kho với trứng cút sẽ tạo nên mùi vị thịt sườn, vị mềm từ trứng cút có thể nói đây là sự kết hợp rất hoàn hảo để tạo nên món ăn ngon và khác biệt

Sườn kho trứng cút đơn giản mà dễ làm

==> Xem thêm bài viết: cách chế biến món sườn non kho trứng cút mà ai cũng có thể làm được

Tổng hợp một số bảng giá thịt nhập khẩu từ các công ty nhập khẩu

Giá thịt heo tại một số website bán sỉ như : tổng kho thịt heo, thịt ngon nhập khẩu, thực phẩm hữu nghị, thực phẩm biên hòa nhìn chung giá của các công ty đều có mức giá tương đương nhau không có quá nhiều chênh lệnh cụ thể như sau:

Giá thịt heo tại tổng kho thịt heo luôn rẻ mà chất lượng

Sườn non nhập khẩu : 103.000/kg giá đã có sự giảm nhẹ

Ba rọi rút sườn nhập khẩu : 112.000/kg giá loại này được giảm liên tục trong nhiều lần liên tiếp từ giá 128.000 còn 112.000/kg. Liệu giá có thể giảm trong thời gian tới.

Bắp giò heo nhập khẩu : 85.000/kg  giá giảm so với những ngày trước đó từ 92.000 giảm còn 85.000/kg

Sườn cốt lết : 90.000/kg giá rất hợp lý với thị trường hiện nay
Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm như;

Tim heo : 59.000/kg

Nạc đùi : 109.000/kg

Nạc dăm : 118.000/kg

Nạc vai : 103.000/kg

Sườn que : 46.000/kg

Thịt xay : 65.000

Lưỡi : 75.000/kg

Móng giò : 38.000/kg

THỰC HƯ CHẤT LƯỢNG CỦA THỊT ĐÔNG LẠNH

Nếu bạn còn những điều gì chưa rõ về thịt nhập khẩu hay cần bất hỗ trợ gì hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline : 09 7272 9797 đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình và chu đáo.

Ngoài ra bạn có thể bình luật phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn !

Hy vọng sau bài viết vừa rồi bạn sẽ thêm thông tin về sản phẩm của công ty. Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *