Phi lê cá hồi hay còn có tên khác là Fillet cá hồi, cá hồi phi lê là cá được thái sẵn thành những miếng thịt tươi, bọc trong hộp với trọng lượng vài trăm gram một hộp. Những miếng thịt này được gọi là cá hồi phi lê. Cá hồi thường rất đắt, vậy fillet cá hồi có đắt không, có thể chế biến thành những món ăn gì? Hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Đặc điểm của cá hồi phi lê là gì?
Cá hồi phi lê là phần thịt cá được cắt ra dọc theo xương sống cá hồi. Trước khi cắt cá sẽ được làm sạch phần vẩy và nội tạng bên trong.
Fillet cá hồi sau khi được lạng ra không dính xương lớn dọc theo thân cá, nhưng vẫn còn xót lại một phần xương nhỏ. Tiếp theo người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ những miếng xương nhỏ này tạo thành lớp cá hồi không xương.
Cá hồi tươi trong nước khá ít, đa số trên thị trường hiện nay cá hồi phi lê được nhập khẩu từ Nauy. Cá hồi phi lê nhập khẩu là cá đã được cấp đông. Sau khi phi lê xong sẽ được xếp vào khay thực phẩm hoặc túi hút chân không và bảo quản cấp đông trước khi đưa ra thị trường.
Fillet cá hồi ngon sẽ có màu cam tươi hoặc cam sậm đẹp mắt. Thịt cá trắng sáng mịn, vân mỡ trên cá phân bố đều. Thịt cá chắc, không bị mềm hay vân mờ đục.
Giá cá hồi phi lê như thế nào?
Giá cá hồi trên thị trường hiện nay rất đa dạng, dao động từ 300.000 đến 400.000đ/kg, có nơi giá 500.000-700.000đ/ kg.
Tại sao lại có sự chênh lệch này. Bởi tùy vào nguồn gốc và chất lượng cá. Cá hồi nhập khẩu có giá cao hơn cá hồi trong nước.
Fillet cá hồi miếng thịt dày sẽ đắt tiền hơn những miếng cá mỏng. Và cũng tùy vào thời điểm mà giá bán cũng khác nhau.
Bạn có thể tham khảo giá cá hồi phi lê tại Tổng Kho Thịt Heo, giá ổn định không lên xuống thất thường và nguồn hàng chất lượng.
Cá hồi phi lê có thể làm được những món gì ngon?
Bạn muốn mua cá hồi nhưng băn khoăn không biết chế biến cá hồi phi lê như thế nào cho gia đình? Tham khảo ngay những món ăn từ Fillet cá hồi mà chúng tôi gợi ý sau đây nhé với công thức đơn giản, bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà với nguyên liệu cao cấp này.
Cá hồi cuộn rau nướng
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi phi lê
- Một ít nấm to.
- 1 quả dưa chuột.
- ớt chuông đỏ, xanh, vàng
- Tiêu, muối, dầu ô liu
- Vừng rang 1 chén
Các bước thực hiện:
- Rau củ, nấm thái miếng vừa ăn, rửa sạch. Cho vào bát trộn với tiêu, gia vị, muối.
- Trải miếng cá hồi phi lê ra và phết đều dầu ăn lên 2 mặt
- Xếp cá loại rau củ lên miếng cá hồi phi lê rồi cuộn lại.
- Sau khi cuộn cá xong, các bạn mang đi nướng. Nếu có lò nướng bạn để ở nhiệt độ 200 độ C cho nóng.
- Sau đó chỉnh nhỏ nhiệt độ rồi bỏ thịt vào nướng khoảng 15 phút. Lật nướng đều tay để cá không bị cháy.
Thành phẩm: Khi cá hồi phi lê và rau củ đã chín để ra dĩa và rắc thêm ít vừng lên. Chấm cùng mù tạt, tương ớt cực kỳ ngon nhé.
Cá hồi áp chảo
Nguyên liệu:
- 300g cá hồi phi lê
- Gừng, chanh 1 quả
- Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Gừng cạo vỏ rửa sạch thái sợi. Chanh rửa sạch xong bào lấy phần bỏ xanh rồi thái sợi nhỏ như gừng. Vắt lấy 10ml nước cốt chanh.
Cho 10ml nước cốt chanh, một ít tiêu, 1 muỗng cà phê đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào vào tô. Trộn đều hỗn hợp trên để tạo nước sốt.
Cá hồi rửa sạch thái lát vừa ăn, để ráo nước rồi ướp gia vị tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Bỏ cá hồi đã ướp vào chảo, áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút.
Cho cá đã chính ra dĩa. Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, chanh cắt sợi đảo đến khi có mùi thơm. Đổ phần nước sốt đã pha chế vào đảo đều khoảng 1 phút
Thành phẩm: Rưới nước sốt lên cá hồi sau đó trang trí thêm cho đẹp mắt. Công thức làm rất đơn giản đúng nào? Chắc chắn món ăn này sẽ làm cho bạn mê mẩn ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.
Cá hồi Sashimi
Món sashimi ngon trứ danh từ đất nước Nhật Bản chẳng còn xa lạ với bạn đúng không nào. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vừa giữ được hương vị của cá hồi với độ thơm ngon riêng biệt.
Nguyên liệu:
- 4 lát Fillet cá hồi tươi ngon không xương.
- 1 củ cải trắng
- Ít lá tía tô
- Wasabi, nước tương Nhật.
Các bước thực hiện:
- Rửa cá hồi với nước rồi để ráo. Đặt cá lên thớt phần da úp xuống dưới, thịt hướng lên trên. Dùng dao thái thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 0.5cm.
- Lưu ý khi cắt lách nhẹ dao để lọc riêng phần da ra, ta sẽ có được miếng sashimi ngon nhất.
- Củ cải rửa sạch, sau đó bào vỏ và bào thành sợi. Lá tía tô rửa sạch để cho ráo nước.
- Xếp củ cải trắng, lá tía tô ra dĩa. Cho vào mỗi dĩa ít nước tương và wasabi, nhớ để riêng hai loại này, không hoà vào làm một làm mất đi hương vị của chúng.
Thành phẩm: vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sashimi tươi ngon này rồi. Còn chờ gì nữa hãy thưởng thức thôi nào.
Ngoài các gợi ý trên, các bạn còn có thể làm cá món sốt, sushi, ruốc cá hồi, cháo cá hồi… công thức cũng dễ dàng mà món ăn lại bổ dưỡng nhé.
Mua cá hồi tại Tổng Kho Thịt Heo không lo về giá, chất lượng đảm bảo
Hiện nay cá hồi được bán trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng ngon nhất là cá hồi Nauy, thịt cá tươi ngon, chắc, dày thịt, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
Bạn có thể mua cá hồi Nauy tại Tổng Kho Thịt Heo. Cá hồi phi lê được nhập khẩu chính ngạch, cấp đông hiện đại. Sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để biết thêm thông tin về giá cá hồi phi lê các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline – Zalo 09 7272 9797 để được tư vấn nhanh nhất nhé.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thân ái!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.