Da heo cuộn đây là một món ăn ngon, lạ miệng giúp bổ sung collagen cho phái đẹp. Bạn sắp mở nhà hàng, quán ăn đừng quên cho món ăn này vào trong thực đơn quán ăn của mình nhé. Bài viết sau đây TỔNG KHO THỊT HEO xin gửi đến bạn cách làm da heo cuộn thành công từ lần đầu tiên thực hiện.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Da heo có công dụng gì đối với phụ nữ ?
Làm đẹp và tăng cường sinh lý
Theo ghi chép, từ thời nhà Đường (Trung Quốc), hầu hết các thành viên trong hoàng thất đều được đầu bếp trong cung lên thực đơn và phục vụ một lượng bì lợn vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng và làm đẹp đều đặn. Bì lợn là một món ăn quý như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm. Phụ nữ nên ăn thường xuyên món này với số lượng phù hợp có tác dụng giữ ẩm cho làn da, làm cho tóc sáng bóng, giảm lão hóa, làm mờ các vết nhăn nheo trên da.
Bên cạnh đó, bì lợn còn có một tác dụng quan trọng công dụng lớn đến sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn, cải thiện chất lượng và khả năng tình dục. Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng những người ăn một lượng vừa đủ bì lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và chống ung thư hiệu quả. Bởi vì bì lợn có chứa một lượng lớn collagen, có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch. Bề dày, cấu trúc và chức năng của da lợn tương đối giống da người. Các ngành da liễu và mỹ phẩm đã khai thác ưu điểm này của da lợn để nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của tia cực tím trên da và quá trình lên sẹo của vết thương, đắp lên vết bỏng phòng chống nhiễm trùng trong khi chờ cấy ghép.
Chữa bỏng hiệu quả
Khi bị thương, dùng da ếch thường bám chắc vào vết thương, co kéo làm hở vết thương, tạo khoảng trống để vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng thứ phát. Trong khi đó, băng sinh học từ trung bì da lợn còn tươi có tính chất xốp, đàn hồi, có độ thấm, thoát dịch tốt, được chế tạo với độ dày thích hợp, cản trở sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn khiến vết thương không nhiễm trùng và mau lành hơn hẳn.
Trung bì da lợn được làm thành những bản mỏng 0,5 – 0,7mm, mịn, đều. Có thể chế tạo thành băng mắt lưới và băng đục lỗ để đáp ứng yêu cầu điều trị. Chúng được coi như các băng sinh học, được xử lý sạch bằng nước muối sinh lý và kháng sinh, sau đó bảo quản bằng cách ngâm trong dung dịch glyceryl, tủ siêu lạnh sâu – 1500C hoặc nitơ lỏng. Nhờ đó, băng sinh học từ trung bì da lợn gần như được vô trùng, còn tươi, tính chất sinh học của trung bì da lợn được đảm bảo và không gây phản ứng miễn dịch cho người bệnh. Hiện Viện Bỏng đã sử dụng điều trị cho bệnh nhân bỏng bằng màng sinh học từ da ếch, màng rau thai… nhưng không loại nào có ưu thế như trung bì lợn.
Các tác dụng khác với quan điểm cổ truyền
Trị thương hàn nóng sốt, đau trong, bụng đầy tức, người cảm thấy bứt rứt khó chịu: Đu đủ xanh còn non hạt bên trong còn trắng, gọt vỏ bỏ ruột, chẻ làm tư, rửa sạch để ráo. Da heo cạo lông rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Ninh da heo khoảng 1 tiếng đồng hồ cho nhừ rồi bỏ đu đủ vào nấu tiếp, khi nào thấy hai thứ chín mềm, nêm gia vị vừa ăn. Tuần ăn 3 lần, ăn 3 tuần, khi nào thấy bệnh đỡ thì ngừng ăn.
Trị sưng họng, khô môi: Bì lợn 60g cạo sạch, hơ trên bếp than cho chín phồng, đem nấu thành cao lỏng, thêm bột gạo rang và mật nấu thành cao. Ăn khi đói, mỗi lần 1 thìa, ngày 3-4 lần. Món này tốt cho người bị khô rát da, bong da mặt, mặt nhiều nếp nhăn, đau sưng họng, môi khô họng khát, nóng sốt sau bệnh viêm nhiễm dài ngày, táo bón kiết lỵ.
Trị xuất huyết da, cháu máu chân răng: Bì lợn tươi 300g, đại táo 150g, đường phèn liều lượng thích hợp. Bì lợn làm sạch thái lát dài, thêm nước nấu canh, khi bì lợn đã chín nhừ, cho thêm đại táo (đã tách bỏ hạt), tiếp tục nấu cho chín nhuyễn; cho tiếp đường phèn khuấy đều, để nguội. Chia ăn vào các bữa phụ điểm tâm thường ngày. Món này có tác dụng bổ khí sinh huyết, thích hợp cho người bị xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng…
Ngoài ra, canh bóng bì nấu với nấm hương, thịt nạc, đậu Hà Lan… là món ăn tổng hợp đầy đủ chất dinh dưỡng nên có tính bổ dưỡng cao; rất tốt cho người già suy nhược và sản phụ.
Cách làm da heo cuộn
Nguyên liệu làm da heo cuộn bao gồm:
– 600 gr da heo
– 1 lít giấm
– Đường trắng
– Tỏi, ớt, gừng
– Hũ thuỷ tinh, chỉ buộc
Các bước thực hiện da heo cuộn
Bước 1: Da cạo rửa sạch với muối và chanh hoặc giấm luộc da trong nước sôi 1-2 phút cho sạch, lấy ra rửa lại với nước.
Bước 2: Cho da heo ra mâm, cuộn tròn và chặt, dùng chỉ bó lại cho chặt làm lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Cho da đã cuộn vào nồi, đổ nước ngập phần da luộc chín, trong nước luộc cho thêm vài lát gừng, ít muối và nước mắm, 1-2 muỗng cà phê giấm để da được trắng.
Bước 4: Khi da chín tắt bếp, lấy ra rửa lại với nước , để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho da được dai và dính lại với nhau.
Bước 5: Nấu nước giấm: 1 lít giấm với 500-700 gram đường trắng nấu sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hẳn.
Bước 6: Da sau khi để lạnh vài tiếng, lấy ra cắt bỏ chỉ. Dùng dao cắt từng khoanh tròn mỏng để vào lọ, thêm tỏi cắt lát và ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước dấm đường đã nguội vào ngập phần da, đậy nắp kín. Sau một ngày là có thể ăn được.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da. Chúc các bạn thành công.
Đừng quên theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn mỗi ngày.
Mách bạn cách lựa chọn da heo tươi ngon phù hợp với nhiều cách chế biến
- Da heo: chọn da heo thật dày và phẳng, điều này sẽ giúp da heo khi chiên được giòn hơn. Nếu chưa có ý tưởng gì về nguyên liệu này thì bạn có thể nói với người bán hàng để mua phần da bên dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, đây sẽ là phần da thích hợp nhất cho món ăn của bạn. Nên tránh phần da ở vùng bụng vì đây là nơi có da mỏng, không căng trái với yêu cầu của chúng ta.
- Lựa chọn da heo ngon cũng cần phải đúng thời điểm. Chúng ta nên đi chợ sớm để chọn mua được da heo tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi da ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết da heo không mua được hoặc da heo không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
Nhà phân phối thịt nhập khẩu uy tín – chất lượng tại Hồ Chí Minh
Tổng Kho Thịt Heo là một trong những công ty cung ứng thực phẩm nhập khẩu uy tín hàng đầu hiện nay. Trải qua thời gian hình thành và phát triển không ngừng, là một trong những công ty được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm tại thị trường Việt.
Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thịt heo nhập khẩu chất lượng – giá trị dinh dưỡng cao, các sản phẩm bán ra thị trường đều có giấy kiểm dịch, giấy xuất kho, đạt tiêu chuẩn ISO.
Ngoài sản phẩm tốt nhất, cửa hàng chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn diễn ra hàng tháng kèm theo cho khách hàng. Miễn phí vận chuyển cho khách hàng tại khu vực Hồ Chí Minh, hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng ở xa.
SẢN PHẨM DA HEO NHẬP KHẨU TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những miếng thịt ngon – đảm bảo an toàn thực phẩm. Hãy truy cập vào website: https://tongkhothitheo.vn và Hotline: 09 7272 9797 để được chúng tôi tư vấn kĩ càng hơn nữa nhé.
Để có thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm của công ty vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi và zalo: 0972729797
Qua bài viết ở trên, mong rằng chúng tôi đã chia sẻ được đến cho bạn những công thức ngon, và càng hy vọng hơn nữa các bạn có thể làm thành công để cho mọi thành viên gia đình cùng thưởng thức.
Hãy luôn đồng hành, theo dõi TỔNG KHO THỊT HEO của chúng tôi để lựa chọn được thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh và có được nhiều công thức làm những món ăn ngon vừa bổ dưỡng, vừa tăng cường sức khỏe nhé!
Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Thân ái!
==> Xem thêm bài viết: Cách làm mì nưa xào da heo kiểu Thái