Công thức làm giò thủ cực ngon, món ăn giúp tăng thu nhập mùa lạnh

công thức làm giò thủ

Giò thủ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, vì độ tiện lợi, thơm ngon. Đặc biệt là những ngày lễ tết, giò thủ trở thành đặc sản không thể thiếu của hộ gia đình. Giò thủ là một món ăn rất đặc biệt được kết hợp từ tai, mũi, mép, lưỡi heo cùng với nấm mèo, hành tỏi và cùng với các loại gia vị tạo nên miếng giò thơm ngon, dai giòn, béo nhưng không gây ngán. Hôm nay tổng kho thịt heo sẽ với bạn công thức làm món giò thủ thơm ngon ngay tại nhà và kiếm được nguồn lợi nhuận cho dịp lễ tết sắp tới nhé.

Công thức làm giò thủ cực ngon, món ăn giúp tăng thu nhập mùa lạnh

NGUYÊN LIỆU:

_ Tai heo: 2 cái khoảng 500g

_ Lưỡi heo: 1/2 cái khoảng 300g

_ Mũi và mép heo: khoảng 400g

_ Nấm mèo (mộc nhĩ) khô: 50g

_ Tiêu xay giập: 2 thìa cà phê

_ Tỏi: 1 củ

_ Hành tím: 3 – 4 củ

_ Gừng: 1 nhánh cỡ ngón tay cái hoặc 1 củ hành tây nhỏ

_ Bột ngọt (mì chính): 1/2 thìa cà phê

_ Hạt nêm: 1 thìa cà phê

_ Đường: 1 muỗng canh

_ Nước mắm: 2 thìa súp

_ Muối: 1 muỗng canh

_ Dầu ăn

_ Lá dong

_ Màng bọc thực phẩm

công thức làm giò thủ
Công thức làm giò thủ ngon dễ làm

SƠ CHẾ

_ Tai, mũi, lưỡi heo đem đi rửa sạch, sau đó dùng dao lam cạo sạch lớp lông, lớp màng bẩn trên lưỡi, ngâm rửa với nước muối, chanh loãng. Cắt tai heo ra để cạo rửa.

_ Đập dập gừng, cho vào nồi nước thêm một chút muối rồi đun cho sôi. Cho tai, mũi, lưỡi vào luộc đến chín tới. Với ra cho vào nước đá để nguội. Mục đích cho vào nước đá để thịt được giòn. Cạo lại 1 lần nữa cho sạch để cho ráo nước.

_ Thái thành các miếng thật mỏng, để giúp giò thủ ngon hơn, không bị cứng và dễ ăn.

_ Nấm mèo ngâm nước cho nở ra, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

_ Nấu nước mắm trên lửa riu riu, cho thêm đường khuấy đều để bớt mùi nước mắm.

_ Đem lá dong đi phơi, 10-20 phút cho lá héo bớt, róc ra dùng khăn lau sạch.

_ Hành tím bóc vỏ, đập dập ra

công thức làm giò thủ
Công thức làm giò thủ – Sơ chế nguyên liệu

CÔNG THỨC LÀM GIÒ THỦ

Bước 1: Cho lưỡi, tai, mũi heo vào tô lớn, ướp với các gia vị đã chuẩn bị trước đó. Trộn kỹ sau đó để 20-30 phút cho thịt ngấm vào thịt.

Bước 2: Bắc dầu lên chảo đợi nóng dầu thì phi hành cho dậy mùi thơm. Sau đó cho hỗn hợp thịt vào đảo đều đến khi chín thì cho nấu mèo vào đảo.

Bước 3: Trải dây lên một mặt phẳng (bàn hoặc mâm), xếp nhiều lớp lá dong chồng lên nhau. Đổ hỗn hợp đã xào vào chính giữa rồi gấp hai mép lá lại với nhau, gấp xuống, bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại.

Tiếp theo, bẻ một đầu cây giò lại, cho tựa xuống bàn, ấn từ từ sao cho phần giò xào nén chặt lại và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại, buộc dây cho chắc, sau đó quay đầu còn lại và làm tương tự như đầu kia sao cho cây giò tròn đều. Cuối cùng, dùng dây buộc đều trên thân cây giò thật chặt. Kẹp cây giò thủ vào giữa 2 thanh gỗ dẹp có bề ngang khoảng 3 – 5cm và dùng dây buộc chặt để ép giò. Lưu ý là bạn nên dùng tô hoặc đĩa sâu lòng để hứng mỡ chảy ra từ cây giò.

Để tiết kiệm thời gian, chúng ta có thể dùng khuôn ép giò.

công thức làm giò thủ
Công thức làm giò thủ ngon, giòn, dễ làm

MUA SẢN PHẨM LÀM GIÒ TAI TẠI ĐÂU

TỔNG KHO THỊT HEO đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu thịt đông lạnh và là 1 trong những trang web chính thức của THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Các sản phẩm tại đây luôn đảm bảo chất lượng, quy trình đóng gói và cấp đông hiện đại nên thịt luôn đảm bảo được sự tươi ngon. Các sản phẩm của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

TAI HEO LÀM GIÒ THỦ TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ

  • Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng. Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải Quan, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được giám sát, kiểm tra gắt gao của Hải Quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO luôn đảm bảo giá thành phải chăng, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.
  • TỔNG KHO THỊT HEO có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến hotline: 09 7272 9797. Hoặc liên hệ đến fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghivà zalo: 0972729797

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *