Sườn sụn là một trong những phần ngon nhất trên thịt heo. Chúng không những ăn ngon miệng mà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế mà sườn sụn heo quý khách hàng nên mua tại đơn vị cung cấp thịt uy tín và chất lượng. Bài viết sau Tổng kho thịt heo giới thiệu đến các bạn về món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng này.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Sườn sụn heo là gì?
Sườn sụn là một trong những phần thịt nằm ở phần đầu của miếng sườn heo. Đây là phần có nhiều thịt và sụn nên rất thơm ngon. Mỗi con heo sau khi được lấy thịt chỉ cho ra số lượng rất ít sườn sụn heo. Vì vậy, phần thực phẩm này rất có giá trị và được yêu thích hiện nay bởi người tiêu dùng.
Sườn sụn bao gồm cả phần sụn, thịt thơm và không lo bị ngán. Sườn sụn có thể chế biến được thành rất nhiều món ngon như: sườn sụn heo chua ngon, sườn sụn chiên cháy cạnh, sườn sụn heo xào sả ớt, sườn sụn chiên mắm,… Món sườn sụn không quá cứng do đó ngay cả trẻ em hay người lớn tuổi vẫn có thể ăn mà không lo ảnh hưởng tới răng.
Mua sườn sụn heo ngon tại đâu?
Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối sườn sụn. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sườn sụn heo ngon và chất lượng.
Tổng Kho Thịt Heo tự hào cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm thịt thơm ngon và chất lượng nhất. Thịt sườn sụn cam kết được nhập khẩu chính hãng rõ ràng và minh bạch trước khi phân phối ra thị trường người tiêu dùng.
Ngoài ra, Tổng Kho Thịt Heo cam kết tất cả các loại thịt đều đã được qua quá trình kiểm dịch rõ ràng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế khi khách hàng tới mua thịt tại Tổng kho thịt heo sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề vệ sinh.
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI MỖI NGÀY TẠI TỔNG KHO THỊT HEO
Các món ăn được chế biến từ sườn sụn heo
Sườn sụn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau và được nhiều người ưa chuộng. Một vài món ăn được xem là phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:
Sườn sụn xào chua ngọt
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 300 gam sườn sụn
- Dầu hào
- Hành, tỏi, dấm, tương ớt và đường
Cách thực hiện:
- Rửa sạch sườn sụn.
- Cho sườn sụn vào nồi nước để ninh cho dừ trong vòng 15 phút.
- Pha sốt: băm nhỏ hành, tỏi. Pha với 5 thìa nhỏ dầu hào, 3 thìa nhỏ dấm, 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ tương ớt.
- Rán sườn sụn cho vàng đều rồi vớt ra.
- Trộn sườn và sốt vào đun sôi với lượng lửa vừa phải.
- Đảo đều tay sườn sụn rồi cho thêm ít tiêu nếu cần.
- Trang trí đĩa ăn với ít rau mùi rồi thưởng thức món ăn.
Sườn sụn cháy riềng
Nguyên liệu dùng cho 3 phần ăn:
- 300 sụn sườn
- 1 củ riềng to
- 2 quả quất tươi
- 1 quả ớt tươi
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa mắm tôm
- Bột chiên giòn có tiêu xay
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Giã riềng thật nhỏ, chắt lấy nước cốt. Giữ lại một ít phần xác để trộn cùng với bột chiên giòn.
- Rửa sạch phần sườn và trần sơ với nước sôi, trộn với muối.
- Ướp sườn với một thìa nhỏ nước mắm, chút tiêu, tỏi băm và nước cốt riềng vừa giã.
- Trộn sườn sụn với 1 lớp áo bột mỏng. Chiên sụn cho đều và chín vàng.
- Chiên giòn riềng vàng đều.
- Pha 1 thìa mắm tôm với 2 quả quất tươi, 1 quả ớt.
- Cho phần sườn sụn ra đĩa và rắc riềng đã chiên lên trên, dùng chung với mắm tôm.
Sườn sụn nướng giả cầy
Nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 600 gam sụn heo thơm
- 40 gam mẻ tươi ngon
- 40 gam riềng đã xay nhuyễn
- 40 gam sả băm nhỏ
- 2 quả ớt đỏ
- Bột nghệ
- Rau xanh: lá mơ, rau mùi và sả
- Dưa chuột
Cách thực hiện:
- Trộn đều tất cả gia vị vào sườn sụn.
- Cho phần thịt đã ướp vào ngăn thường của tủ lạnh và để ủ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Như thế, thịt sẽ được ngấm gia vị đậm hơn.
- Nướng sụn thịt trong lò nướng với mức nhiệt 250 độ C trong vòng 20 phút hoặc nướng bằng lửa than. Khi thấy thịt đã chín vàng thì nên lật thịt trở lại thêm 15 phút nữa. (tùy vào nhiệt của từng lò mà các bạn nên áng chừng thời gian sao cho phù hợp).
- Khi nướng, các bạn nên lót dưới khay một lớp giấy bạc để nước thịt không bị rót xuống làm cháy.
- Khi ăn, các bạn có thể ăn kèm với dưa chuột và rau sống cùng với mắm tôm.
Sườn sụn kho tiêu
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- 500 gam sụn thịt.
- 3 thìa canh nước mắm.
- 1 nửa thìa bột ngọt.
- 1 thìa đường.
- Hành khô, tỏi, hành lá và tiêu.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch sụn heo với muối, và để ráo nước.
- Ướp thịt sụn cùng với hành khô, tỏi băm, nước mắm, bột ngọt, tiêu và để trong khoảng 20 phút.
- Cho dầu ăn cùng với 1 thìa đường với lửa nhỏ (để chế biến nước màu).
- Khi đường đã chuyển qua màu vàng cánh gián thì cho thêm hành tỏi đã băm và cho sụn thịt đã được ướp vào đảo cùng.
- Cho thêm ít nước và ớt đã chuẩn bị vào trong nồi kho với lượng lửa vừa.
- Khi nước kho còn sâm sấp mặt nồi, nêm lại và cho hành lá và tiêu vào.
Sườn sụn chiên giòn xóc lá chanh
Nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 250 gam sụn heo
- 5 lá chanh
- 1 thìa nhỏ nước mắm
- Bột chiên giòn
- Tương ớt chinsu
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Trần qua sụn heo với nước sôi và cho với muối để ráo nước.
- Cắt nhỏ sụn thành các lát nhỏ để dễ ăn.
- Ướp thịt với muối, tiêu đen và nước mắm.
- Trộn một lớp áo mỏng bột chiên giòn.
- Chiên sụn heo với dầu cho chín vàng đều.
- Vớt sụn ra rồi sốc với lá chanh.
- Thưởng thức với mắm tôm hoặc tương ớt.
Trên đây, Tổng Kho Thịt Heo đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn các cách chế biến sườn sụn heo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời về nguyên liệu các món ăn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn với những loại thịt heo, sườn heo chất lượng, an toàn cùng mức giá bình ổn nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ
Hotline: 09 7272 9797
Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamhuunghi
Zalo: 0972729797
XEM THÊM
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.