Sau những tháng ngày dài chống đại dịch covid-19 thì các quán ăn cuối cùng cũng đang dần mở cửa trở lại. Và sau đây là top món ăn bán cực lời sau kỳ đại dịch này. Hãy cùng Tổng Kho Thịt Heo xem đấy là những món gì nhé.
Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
1. Top món ăn – Bún riêu cua
Nguyên liệu:
- 500g cua đồng
- 4 miếng đậu hũ
- 2 cây sả
- 100g thịt xay
- 50g tôm khô
- 4 quả cà chua
- 2 quả me
- 2 quả trứng gà
- 2 muỗng canh mắm tôm
- 3 củ hành tím
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
Các bước làm:
Bước 1:
_Sau khi mua cua về thì ngâm khoảng 1- 2 tiếng để cua nhả sạch bùn cát. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
_Tiếp theo bóc vỏ mai cua để riêng, còn phần gạch cua thì nhẹ nhàng dùng đũa gạt ra cho vào bát ướp cùng một chút tiêu xay và hạt nêm.
_Phần mai cua lúc nãy bạn cho vào cối đâm thật nhuyễn. Sau đó khuấy đều với nước. Dùng tay bóp nhẹ rồi lọc qua rây cho bớt cạn. Lọc xong lại đổ thêm nước vào để lọc tiếp để tận dụng triệt để. Làm khoảng 2-3 lần thì bỏ phần bã đi, giữ lại phần nước.
_Ở bước này nếu không có thời gian đâm thì bạn có thể ra ngoài hàng nhờ người ta xay cho. Tuy nhiên, cua xay khi làm món bún riêu sẽ không thơm ngon bằng cua đâm đâu nhé.
_Nước cua sau khi đã lọc cho vào nồi cùng với gạch cua khi nãy và một chút muối, bột ngọt, đường. Nhớ nêm nếm vừa ăn. Sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa. Không đun lửa to quá sẽ khiến gạch cua bị cháy và trào ra ngoài thì sẽ không ngon nhé.
_Trong lúc đun dùng đũa khuấy thật nhẹ để riêu cua kết dính lại với nhau. Riêu cua khi đã kết dính thì vớt ra bát để riêng.
_Cà chua cắt làm 4, xào qua với dầu ăn. Hành lá rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng.
_Cho cà chua vào đun cùng nước riêu cua lúc nãy, nêm thêm một ít mắm tôm, mắm, muối vừa ăn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ.
Bước 2:
_Tôm khô ngâm với ít nước ấm cho nhanh mềm, sau đó vớt ra mang đi xay nhuyễn.
_Trộn đều tôm khô đã xay với thịt xay, trứng gà, tỏi băm, đầu hành băm nhuyễn và đường, bột nêm.
_Đun nước riêu cua đến khi sôi thì múc từng thìa hỗn hợp tôm khô thịt vừa nãy cho vào.
_Đun tiếp cho đến khi chả chín nổi hết lên bề mặt thì tắt bếp.
Bước 3:
_Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho riêu cua trong chén khi nãy vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là công đoạn làm nước màu để món riêu cua của chúng ta thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.
_Cuối cùng cho bún ra bát, chan đều nước riêu và nước màu lên trên. Cho thêm đậu hũ, rau sống ăn kèm. Có thể chan thêm một chút mắm tôm cho dậy mùi bún riêu cua.
_Ngoài ra, mắm tôm nếu không thích ăn nguyên chất, thì bạn có thể múc ra chén nhỏ khoảng 3 muỗng ăn rồi cho thêm chanh, đường và ớt, tỏi băm nhuyễn. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi ăn thì cho 1 thìa cafe mắm tôm đã pha vào tô bún riêu.
2. Top món ăn – Bún đậu mắm tôm
Nguyên liệu
- 500g bún
- 200g chả cốm
- 3 miếng đậu hũ
- 300g thịt heo
- Mắm tôm
- Chanh
- Tỏi
- Ớt
- Bột ngọt
- Dầu ăn
- Rau ăn kèm
Các bước làm
Bước 1: Thịt heo rửa sạch sau đó đem luộc. Luộc thịt chín thì cho vào nước đá lạnh để thịt được ngon hơn. Sau đó cắt lát thịt vừa ăn
Bước 2: Đậu hũ đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, sau đó đem đi chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra đĩa
Bước 3: Dùng lại chảo chiên đậu hũ để chiên chả cốm, cũng chiên vàng 2 mặt rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 4: Cho 1 thìa mắm tôm vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên chả cốm vào rồi vắt chanh quậy thật đều.
3. Top món ăn – Bún thịt nướng
Nguyên liệu
- 500g thịt nạc vai heo
- Chả giò đã chiên
- 500g bún
- 3 nhánh hành lá
- Rau ăn kèm
- Lạc rang
- Gia vị: nước mắm, nước tương, tiêu, đường, ớt, tỏi, dầu hào, chanh, bột ngọt, mật ong, bột hành tây.
Cách bước làm
Bước 1:
_ Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước
_ Các loại rau sau khi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng.
_ Bún cắt vừa phải để dễ ăn. Rồi trụng qua nước sôi cho sợi bún được tơi.
_ Lạc rang lên sau đó bóc vỏ, giã nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
_ Thịt sau khi để ráo nước đem đi ướp với ½ muỗng cafe bột hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều, sau đó bọc kín bằng bọc thực phẩm rồi để trong khoảng 45-60 phút để thịt được ngấm.
Bước 3:
Nên nướng bằng than để thịt được ngon hơn, cho miếng thịt đã ướp lên vỉ nướng, nướng vàng 2 mặt. Trong quá trình nướng nhớ quết nước ướp thịt lên bề mặt của thịt để thịt sau khi chín không bị khô.
Bước 4:
Bạn pha nước chắm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
4. Top món ăn – Sườn non kho nước cốt dừa
Nguyên liệu chuẩn bị:
Sườn non 400gr, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, hành lá, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, 2-3 trái ớt sừng, 300ml nước cốt dừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn non mua về ngâm với giấm 5 phút, rồi rửa với nước lạnh, tiếp đến bóp qua với 1 lần nước muối, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp sườn với ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1 nửa hành tỏi ớt băm nhuyễn, 20ml nước mắm, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1 muỗng canh đường vào đảo đều đến khi đường chuyển sang màu cánh dán thì cho nửa hành tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi thơm.
Bước 4: Hành tỏi vàng cho sườn đã ngấm gia vị vào đảo đều, đảo cho săn lại, sườn ngấm đều màu vàng đẹp mắt thì cho vào 300ml nước cốt dừa vào đun sôi, rồi cho nhỏ lửa lại liu riu kho.
Bước 5: Kho sườn khoảng 20 phút, thì cho 1 muỗng canh nước nắm vào, và nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, đậy vung trong suốt quá trình kho giúp sườn nhanh mềm hơn. Sau đó đun sườn thêm
5. Top món ăn – Chân gà sả tắc
Nguyên liệu:
- 500g chân gà
- Sả 7 cây
- 2 củ gừng
- 1 nắm lá chanh
- 40g ớt
- Tắc vắt lấy nước cốt, 6 muỗng canh
- 4 muỗng canh tương ớt
- 100ml nước mắm
Các bước làm
Bước 1: Tắc trái cắt đôi, sả cắt lát mỏng, gừng cắt sợi, lá chanh thái nhuyễn dạng sợi, ớt đỏ cắt nhỏ.
Bước 2: Chân gà cắt móng, cho vào tô, tiếp tục cho gừng, muối, rượu rồi bóp để chân gà được khử mùi hôi. Sau khi bóp xong thì rửa qua lại bắng nước sạch.
Bước 3: Cho chân gà vào nồi, đổ nước ngập bề mặt chân gà. Cho gừng và một ít sả vào luộc cùng. Luộc cho đến khi chân gà chín thì vớt ra cho vào nước đá lạnh.
Bước 4: Trộn hỗn hơp gồm, 300gr đường, 1/2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh nước cốt tắc và 100ml nước mắm. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp được quyện lại với nhau.
Bước 5: Cho chân gà vào hỗn hợp trên sau đó trộn đều kèm theo sả, tắc đã chuẩn bị từ dầu. Bọc kín cất vào tủ lạnh từ 4-5 tiếp để cho chân gà ngấm gia vị.
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn kinh doanh thành công với những món ăn mà chúng tôi gợi ý ở trên. Tổng Kho Thịt Heo chuyên cung cấp thịt nhập khẩu chất lượng uy tín – đảm bảo vệ sinh – an toàn thực phẩm.
TOP 5 SẢN PHẨM TẠO RA DOANH THU CỰC LỜI CHO BẠN
Để đặt mua hàng các bạn liên hệ với chúng tôi như sau:
Fanpage: https://www.facebook.com/HuuNghiFoods
Hotline – Zalo: 0972 729 797
Website: https://tongkhothitheo.vn