Nội dung tóm tắt
Nội dung bài viết
Dồi trường heo là gì?
Dồi trường heo là phần tử cung heo còn có tên gọi khác là tràng heo, dai giòn, thơm ngon đây được cho là bộ phận ngon nhất của con heo. Thỉnh thoảng, bạn sẽ bị lầm lẫn bởi vẻ ngoài của dồi trường rất giống lòng non, thế nhưng dồi trường mang gân bên ngoài, bản lớn và dày hơn, lúc ăn cũng giòn chứ ko dai như lòng non.
Dồi trường giá bao nhiêu?
Vì dồi trường heo có số lượng hơi ít, không dễ mua như những bộ phận khác của heo nên tầm giá cũng có phần nhỉnh hơn. Để có được phần dồi trường ngon, bạn thường phải đi chợ sớm hoặc đặt trước và giá cho một bộ dồi trong khoảng 200.000đ – 300.000đ/1kg. Khi tìm mua bạn cũng nên chú ý rằng, dồi trường của heo nái tơ sẽ ngon hơn, còn dồi trường của heo nái đã qua sinh đẻ sẽ không giòn, có mùi hôi khai.
mang độ ngon khó cưỡng, dễ thực hiện sở hữu phổ quát món ăn thì dù giá sở hữu cao, dồi trường vẫn xứng đáng nhận được sự ham của mọi người.
Bí quyết chọn dồi trường heo ngon
Nếu muốn chọn dồi trường ngon, bạn nên chú ý tới các đặc điểm sau:
- Bạn nên chọn dồi trường heo có vẻ ngoài tươi mới, màu sáng bóng, ấn tay vào mang độ đàn hồi, bên cạnh đó không có chất nhầy hay mùi khai khó chịu. Giả dụ dồi bị mềm, màu sẫm, chảy nhớt thì bạn nhất quyết không nên tìm nhé!
- Hơn nữa, dồi trường heo ngon sẽ có ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, dịch bên trong ruột sở hữu màu trắng sữa.
- Để hạn chế mua chiếc dồi trường lúc ăn bị dai và đắng, bạn giảm thiểu các đoạn lòng sở hữu trục đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong ngả vàng chứ không còn trắng nữa.
Phương pháp làm sạch dồi trường không hôi
Đối với những món ăn được chế biến từ dồi trường heo, bạn nên chú ý khâu sơ chế, bởi nếu không được làm sạch sẽ làm cho món ăn không còn ngon nữa.
Để làm sạch dồi trường, bạn rửa sạch dồi qua nước, lấy hết mỡ màng, lộn mặt trong của dồi lại và rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đấy, bạn cho dồi trường vào nồi cộng một ít muối, vài lát gừng tươi, rượu trắng và nước ngập mặt dồi heo rồi luộc sôi khoảng 3 – 5 phút.
Khi dồi trường đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong bát nước lã mang pha một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút rồi rửa lại sở hữu nước thêm 1 – 2 lần nữa là được.
Phương pháp luộc dồi trường
Dù chỉ là món luộc thường nhật, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chế biến mới có thể luộc được món dồi ngọt thơm, vẫn giữ được độ dai giòn, ăn hoài mà không thấy ngán. Hãy cùng học theo phương pháp luộc “2 sôi 3 lạnh” của người miền Bắc để mang món dồi heo luộc không thể chê vào đâu được. Sau đây là những bước thực hiện:
Bước 1: Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn bọc kín dồi heo hoặc cho vào hộp đậy kín rồi bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh cho đến lúc dồi đông lại.
Bước 2: Bạn cho dồi vào nồi nước, nấu cho tới lúc sôi bùng rồi vớt ra, sau đó cho ngay dồi heo vào tô nước đá.
Bước 3: Khi dồi nguội hẳn, bạn cho dồi lên bếp, nấu sôi thêm lần nữa rồi vớt ra, ngâm trong nước lã cho nguội rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.
Những món ngon với dồi trường heo
Dồi trường hấp
Miếng dồi trường sạch, dai giòn và thơm phức lúc được hấp với gừng hành, hay kết hợp dồi trường có các loại rau củ tươi, cải chua đều mang lại vị ngon khó cưỡng. Dồi trường heo nóng sốt, ăn chung với cơm và chấm với nước chấm thì thật hoàn hảo. Mỗi món đều mang vị ngon riêng, nhưng điểm chung là giúp bữa ăn nhà bạn thêm phần ngon miệng và phong phú hơn đó.
Dồi trường xào rau củ
Dồi trường xào rau củ mang lại vị thanh mát, xào với sả ớt với vị thơm nồng cháy từ sả, với vị cay khiến cho bạn vừa ăn vừa hít hà nhưng chẳng thể nào dừng đũa được. Sở hữu ba món dồi trường xào thập cẩm, sa tế hay sả ớt sẽ tạo điều kiện cho những chị em nội trợ không còn phải băn khoăn không biết nên làm món gì ngon với dồi trường, giúp gia đình bạn thưởng thức được nhiều món ăn ngon hơn.
Lưu ý lúc ăn dồi trường
Ngoài hàm lượng Vitamin B12 và protein cao, tốt cho sức khỏe, dồi trường heo chứa nhiều chất béo bão hoà và cholesterol làm nâng cao mỡ trong máu, gây hại cho tim mạch, đặc trưng đối với người béo phì và người mắc bệnh tiểu tuyến đường, áp huyết cao, gout,…
Để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên ăn dồi trường trong khoảng hai – 3 lần/tuần, mỗi lần ăn chỉ từ 50 – 70gr đối có người lớn và 30 – 50gr đối có trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, không nên ăn dồi trường khi chưa được chế biến kỹ, còn tái vì nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Ví dụ dồi trường heo đã để qua đêm, bạn cũng không nên sử dụng lại nhé!
Với những thông tin thiết thực dễ nhớ ở trên, bạn đã có thể biết được dồi trường là gì, bí quyết sơ chế cũng như những món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu này. Chúc bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon, hấp dẫn bên gia đình cùng những món ngon với dồi trường nhé!
Hãy gọi ngay đến số Hotline – Zalo 0972729797 hoặc liên hệ Fanpage https://www.facebook.com/HuuNghiFoods để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất ngay hôm nay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.