Top 5 sốt ăn với ức gà ngon mà không ngán

ức gà

Ức gà rất ít mỡ và có lượng protein dồi dào, thế nhưng thịt từ ức gà lại khá khô. Sau đây là 5 món nước sốt ăn với ức gà giúp món ăn trở nên ngon hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  1. Ức gà sốt chanh dây

_ Nguyên liệu:

+ 300g ức gà

+ 3 quả chanh dây

+ 2 muỗng canh bơ

+ 1 muỗng cafe tiêu

+ 1 muỗng cafe muối

+ ½ muỗng cafe bột ngọt

ức gà

_ Các bước làm sốt ăn với ức gà:

Bước 1: Rửa sạch ức gà, sau đó để ráo nước rồi ướp với tiêu, muối, bột ngọt để gia vị ngấm vào ức gà khoảng 20 phút

Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu vào, lưu ý không cho quá nhiều dầu. Sau đó áp chảo vàng đều 2 mặt của ức gà. Vàng đều rồi thì gặp ra đĩa.

Bước 3: Tận dụng chảo đang nóng ta chp 2 muỗng canh bơ vào đun cho chảy. Cho nước cốt từ 3 quả chanh dây, một chút đường, muối rồi đảo đều

Bước 4: Tiếp đó, cho ức gà đã áp chảo vào nước sốt chanh leo giúp ngấm sâu vào món ăn khoảng 2 phút thì gắp ra thái miếng

  1. Ức gà sốt kem nấm

_ Nguyên liệu

+ 3 miếng ức gà
+ 3 muỗng canh dầu o-liu
+ 1/2 muỗng canh bột hành
+ ½ muỗng canh bột toi4
+ ½ muỗng canh muối
+ ½ muỗng cafe tiêu đen
+ Bột mì: 50g

Phần sốt nấm

+ 300 nấm nút trắng
+ 2 muỗng canh bơ
+ 1 củ tỏi băm nhỏ
+ lá hương thảo
+ 5 muỗng canh rượu trắng
+ 150g kem whipping
+ 1 chén nước dùng gà
+ Phô mai parmesan tươi bào nhỏ: 50g
+ Muối, tiêu nêm nếm

_ Các bước làm sốt ăn với ức gà

Bước 1: Ức gà đem đi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với bột hành, bột tỏi, chút muối, tiêu rồi thoa đều khắp miếng thịt gà. Thêm bột mì để phủ một lớp mỏng bên ngoài miếng gà.

Bước 2: Đun nóng chảo rồi cho dầu vào, lưu ý không cho quá nhiều dầu. Sau đó áp chảo vàng đều 2 mặt của ức gà. Vàng đều rồi thì gặp ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt kem nấm

– Cho bơ nhạt vào chảo, đun chảy thì cho nấm vào xào. Xào khoảng 3-4 phút khi nấm ngả màu vàng là được.
– Thêm tỏi, mùi tây, cỏ xạ hương và hương thảo; xào cho đến khi có mùi thơm (khoảng 1 phút).
– Thêm rượu vang trắng vào. Rượu trắng không chỉ làm tăng hương vị món ăn mà nó còn có tác dụng khử mỡ chảo, tức là chúng sẽ hòa tan các phần cháy vàng còn sót lại khi áp chảo thịt gà, đây là một hương đặc biệt cho phần nước sốt.
– Thêm nước dùng gà vào, đun sôi to lửa khoảng 1 phút để nước cạn bớt
– Cho kem tươi vào. Khuấy đều kem, để lửa nhỏ, sau đó giảm nhiệt và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt hơi đặc lại. Khuấy đều phô mai parmesan và để phô mai tan chảy qua nước sốt trong 2 phút nữa, thỉnh thoảng khuấy đều. Nêm lại muối, tiêu cho vừa miệng.

Bước 4: Cho ức gà vào sốt bơ rồi đảo đều cho ngấm sốt.

  1. Ức gà sốt teriyaki

ức gà

_ Nguyên liệu

  • 3 miếng ức gà
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 4 quả cà chua
  • ¼ quả dứa
  • 1 quả trứng gà
  • Tương cà Giấm trắng
  • 1 thìa bột bắp/bột mì
  • Chút gừng
  • Muối Đường
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn

_ Các bước làm sốt ăn với ức gà

Bước 1: Trước tiên, bạn đem ớt chuông, cà chua rửa sạch với nước muối. Sau đó thì cà chua cắt hạt lựu, ớt chuông cắt bỏ cuống đầu, đuôi, chẻ đôi, bỏ hết hạt và lõi bên trong rồi thái thành miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế ức gà

– Bạn loại bỏ hết da, sau đó rửa ức gà với chút nước muối và gừng đập dập cho sạch hết mùi tanh.

– Sau đó, để ráo nước hoặc dùng giấy, khăn sạch thấm khô. Tiếp theo cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Ướp ức gà

– Bạn cho phần gà đã cắt nhỏ vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều gia vị.

– Tiếp theo, cho 1 quả trứng gà vào bát, trộn đều để trứng gà phủ đều lên thịt gà.

Bước 4: Nấu sốt chua ngọt

– Bạn cho chảo lên bếp, bật nóng nhưng không cho dầu. Tiếp theo, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào nhanh tay đến khi chín mềm.

– Sau đó cho cà chua chín vào 1 rây nhỏ để lấy nước sốt, bỏ hạt. Bạn cho thêm chút tương cà, nước tương, giấm và gia vị.

– Thêm chút nước vào cho sốt không quá đặc, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nước sốt hoà quyện.

Bước 5: Chiên ức gà

– Cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, đun nóng. Tiếp theo là cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.

Bước 6: Hoàn thiện ức gà sốt chua ngọt

– Bạn cho phần nước sốt vào chảo lửa lớn, nấu cho sệt lại

– Tiếp theo là cho phần rau củ đã sơ chế vào xảo nhanh tay tầm 1 – 2 phút cho chín tới.

– Sau đó, cho gà đã chiên giòn, ráo dầu vào xóc nhanh cho phần nước sốt bám đều bên ngoài, thấm vị hơn.

– Cuối cùng, bạn cho gà sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nhé! Món ức gà có vị giòn tan bên ngoài, thấm đậm vị sốt chua chua, ngọt ngọt ăn với rau củ quả tươi ăn cùng cơm nóng thì quá hấp dẫn.

  1. Ức gà sốt mật ong

sốt ăn với ức gà

_ Nguyên liệu

  • 300 g thịt ức gà
  • 2 thìa canh bột năng
  • 1 thìa canh nước tương (xì dầu)
  • 3 thìa canh tương cà
  • 1,5 thìa canh mật ong
  • 1 thìa vừng trắng rang chín
  • Dầu oliu, bột nêm,tiêu, gia vị

_ Các bước làm sốt ăn với ức gà

Bước 1: Thịt gà thái miếng vuông quân cờ, ướp với chút muối, bột nêm (mình dùng bột nấm rau củ thay cho hạt nêm), tiêu. Ướp khoảng 30p.

Bước 2: Cho 2 thìa bột năng vào thịt gà, xóc đều cho bột bám quanh miếng thịt gà, rồi chiên

Bước 3: Gà chiên vừa chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để một lúc cho ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt gồm: tương cà, xì dầu, mật ong.

Bước 5: Trong 1 chảo khô khác, cho chút dầu oliu hoặc dầu mè vào láng chảo, trút gà vào rồi rưới nước sốt lên, đảo nhanh tay cho gà và nước sốt vừa hòa quyện thì tắt bếp. Rắc vừng rang lên và ăn nóng.

  1. Ức gà sốt cam

sốt ăn với ức gà

_ Nguyên liệu

  • 300g ức gà
  • 2 quả cam
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa giấm
  • Bột nêm
  • Mè trắng
  • Dầu ăn

_ Các bước làm sốt ăn với ức gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với ức gà, bạn bỏ hết da, rửa với chút nước muối pha loãng cho sạch mùi hôi. Tiếp theo, bạn để ráo rồi cắt miếng thịt gà vừa ăn.

– Cam rửa sạch, vắt lấy nước

– Với tỏi, gừng, bạn băm nhỏ. Còn vỏ cam thì bào nhuyễn

Bước 2: Ướp gà

– Bạn cho nước cam vắt, giấm, nước tương trộn chung với tỏi và gừng

– Sau đó, bạn cho gà vào ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị

Bước 3: Hoàn thiện ức gà sốt cam

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Tiếp theo là chiên đến khi gà có màu cánh gián thì được. Sau đó, bạn cho nước sốt vào chung.

– Chị em nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi gà chín mềm thì rắc mè trắng và hành lá lên trên. Cuối cùng cho ức gà sốt cam ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng nhé.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức nấu ăn cực dễ dàng qua bài viết trên. Tổng Kho Thịt Heo chuyên cung cấp thịt nhập khẩu giá thành rẻ – uy tín – chất lượng- đảm bảo an toàn – vệ sinh thực phẩm.

CÁNH GÀ TƯƠI CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ TẠI THỰC PHẨM HỮU NGHỊ

Để đặt mua hàng các bạn liên hệ với chúng tôi như sau:

Fanpage: https://www.facebook.com/HuuNghiFoods

Hotline – Zalo: 0972 729 797

Website: https://tongkhothitheo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *